XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก สาระน่ารู้ 5 เทคนิคการ โพสต์ขายของมือสอง เพื่อให้โดนใจลูกค้า
เทคนิคการ โพสต์ขายของมือสอง

5 เทคนิคการ โพสต์ขายของมือสอง เพื่อให้โดนใจลูกค้า

How To โพสต์ขายของมือสองให้ปังในทุกช่วงเวลา 

ตลาดร้านค้าออนไลน์ มีขนาดใหญ่ อีกทั้งมีสินค้าหลากหลายรูปแบบ เป็นไปตามความต้องการทุกกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน อาหารสุขภาพ ซึ่งไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่การขายสินค้ามือใหม่เท่านั้น

แต่สินค้ามือสองเป็นรูปแบบสินค้าที่ต้องการ และ ขายได้เป็นอย่างดี ก็ยังขายดีเสมอ ที่สำคัญเป็นตลาดที่อาจมีมูลค่าสูงมากกว่าสินค้าใหม่ในประเภทอื่นอีกด้วย หากใครอยากเข้าสู่ตลาดสินค้ามือสอง แต่ยังไม่รู้ว่าจะโพสต์ยังไงให้ปัง ตามมาดู 5 เทคนิคดี ๆ ได้ที่นี่ ตามด้านล่างนี้ได้เลย

เทคนิคที่ 1 ตรวจสอบสินค้าให้ชัวร์ก่อนโพสต์ขาย

How To โพสต์ขายของมือสอง

ถึงแม้จะมีชื่อว่าเป็นสินค้ามือสอง แต่เรื่องคุณภาพก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่ร้านค้าค้องการให้ความใส่ใจ ซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลถึงภาพลักษณ์ของทางร้านค้า และ สินค้าที่ดีแล้ว พร้อมทั้งยังมีส่วนที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วในขั้นแรกก่อนเริ่มโพสต์ขายสินค้ามือสอง

ควรมีการคัดเลือก สินค้ามือสองที่มีตำหนิ หรือ มีร่องรอยการใช้ หรือมีความชำรุดให้น้อยที่สุด หากพบว่ามีส่วนที่มีตำหนินั้นไม่มีผลกระทบต่อการใช้งาน ทุกครั้งในการลงโพสต์ขาย ก็สามารถแจ้งรายละเอียดตำหนิแบบชัดเจน และครบถ้วน เพราะเชื่อว่าลูกค้าทุกคนสามารถเข้าใจและยอมรับได้ เท่านั้น !! 

คำแนะนำ : การชำรุด และ ร่องรอย ตำหนิ ต่าง ๆ เป็นเรื่องปกติของสินค้ามือสอง แต่สิ่งที่ร้านค้าควรระวัง และ ให้ความใส่ใจ คือการบอกรายละเอียดก่อนขายให้ชัดเจน เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาเกิดขึ้นที่หลัง และ สร้างความไม่พอใจให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

คำแนะนำ : การชำรุด และ ร่องรอย ตำหนิ ต่าง ๆ เป็นเรื่องปกติของสินค้ามือสอง แต่สิ่งที่ร้านค้าควรระวัง และ ให้ความใส่ใจ คือการบอกรายละเอียดก่อนขายให้ชัดเจน เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาเกิดขึ้นที่หลัง และ สร้างความไม่พอใจให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

เทคนิคที่ 2 เตรียมคอนเทนต์ ให้ดี ก่อนลงรูปภาพ และ ต้องงมีแคปชั่นที่พร้อม

เตรียมคอนเทนต์

การโพสต์ขายของมือสองในออนไลน์ เปรียบเสมือนกับการขายของออนไลน์ ทั่วไป เพราะฉะนั้น ควรมีคอนเทนต์ที่มีคุณภาพไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมเรื่องการลงรูปภาพ ถ่ายสินค้ามีความคมชัด อีกทั้งยังสามารถตกแต่งโทนสีภาพเพื่อความสวยงาม

สามารถเลือกใช้งานแอพพลิเคชั่นแต่งรูปฟรีที่มีอยู่ทั่วไป เพื่อเข้ามาเป็นตัวช่วยสร้างให้รูปสวยงาม รวมถึงการมีแค็ปชันที่บอกรายละเอียดชัดเจนจะช่วยให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดสินค้า และ ตัดสินใจสินค้าได้แบบง่าย 

คำแนะนำ : เทคนิคการโพสต์ขายของมือสองไม่ได้มีความแตกต่างอะไรมากมาย โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพคอนเทนต์ รูปภาพที่เน้นเรื่องของการบอกรายละเอียดสินค้าแบบชัดเจน จะสื่อได้ถึงคุณภาพที่ดี และสามารถใช้งานได้อยู่ รวมถึง สามารถใส่ Text เข้าไปเป็นรายละเอียดของสินค้าในรูปได้เช่นกัน จะช่วยให้ประหยัดเวลา และ เพิ่มความรวดเร็วในการเขียนแคปชั่นได้ อีกด้วย

เทคนิคที่ 3 ช่องทางการโพสต์ขายจะต้องเข้าถึงได้ง่าย 

โพสต์ขาย

ปัจจุบัน 2023 มีช่องทางการขายสินค้าออนไลน์ มีจำนวนมากไม่อยู่เพียงแค่ช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นหลักอย่างเดียวแล้ว แต่มีหลายแพลตฟอร์ม Marketplace ซึ่งมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ที่เป็นช่องทางการสร้างรายได้ที่ช่วยขยายตลาดให้ลูกค้าได้เข้ามาพบเห็นร้านค้า

เลือกซื้อสินค้าของเราได้ง่ายมากกว่าเดิม รวมถึงมีฟีเจอร์พิเศษที่เข้ามาช่วยบริหารงาขายให้เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว สะดวก กับผู้ซื้อและ ผู้ขาย

คำแนะนำ : สำหรับเทคนิคการโพสต์ขายของร้านค้ามือสอง สามารถสร้างช่องทางเพื่อขยายฐานลูกค้า ด้วยการเลือกใช้แพลตฟอร์ม Marketplace ที่เหมาะสมกับสินค้าของตัวเอง เพื่อให้มีลูกค้าหันมาให้ความสนใจ กลุ่มสินค้ามือสอง เพื่อเป้นช่องทางการขยายสินค้าให้ลูกค้าเข้าถึงร้านค้าได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม 

 เทคนิคที่ 4 เจาะลึกช่วงเวลาที่เหมาะสม

อีกหนึ่งเรื่องของการลงโพสต์ขายของแล้วไม่ปัง ถึงแม้ว่าจะคัดเลือกสินค้ามาดี พร้อมกับมีคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ แต่ก็รู้สึกว่าไม่ปังเท่าที่ควร อาจจะลืมมองถึงช่วงเวลาการโพสต์สินค้า รวมถึงการลงโพสต์

ข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญ เช่นกัน ควรเลือกช่วงเวลาที่มีคนเล่นเป็นจำนวนมาก เพราะขยายสินค้าต่าง ๆ ผ่านโลกโซเชียลมิเดียนั้น จะต้องอาศัยช่วงเวลาที่เหมาะสมก่อนการลงเสมอ เพื่อช่วยให้การโพสต์สินค้านั้นผู้คนเห็นได้แบบชัดเจนมากขั้นนั้นเอง 

คำแนะนำ : เรื่องการลงโพสต์ขายของในช่วงเวลาวันทำงาน จันทร์ – ศุกร์ ขอแนะนำให้ลงโพสต์ในช่วงเวลาพักเที่ยง 11:00 – 13:00 น. ส่วนอีกช่วงเวลา จะเป็นช่วงเย็นก็คือ 19:00 – 21:00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คนทำงานไม่ได้อยู่จดจ่อกับการทำงาน และสำหรับการลงโพสต์ในวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์ สามารถโพสต์ขายได้ทั้งวัน อาจเริ่มต้นในช่วงสายไปจนถึงค่ำ คือเวลา 10.00 – 21.00 น. ได้เลย

เทคนิคที่ 5 ตอบแชทลูกค้าแบบรวดเร็ว อย่าตอบช้า และ ข้อมูลจะต้องแน่น 

ตอบแชทลูกค้า

 สำหรับเทคนิคสุดท้าย ของบทความนนี้ ร้านขายของมือสองจะต้องมีข้อมูลที่แน่นพอสมควรมีประวัติน่าสนใจ ดังนั้นในทุกการซื้อขาย ย่อมต้องมีการตอบข้อมูลที่ลูกค้าสนใจอยู่เสมอ ดังนั้นการตอบแชตด้วยความรวดเร็ว และให้ข้อมูลที่ครบถ้วน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ร้านค้าไม่ควรละเลย

คำแนะนำ : นอกจากความรวดเร็วและข้อมูลในการตอบแชตแล้ว การเลือกใช้คำพูดดี ๆ จะช่วยให้ปิดการขายได้เร็วขึ้นอีกด้วย 
Computer / Programer อนวัฒน์ พุ่มเจริญ

ชอบรีวิว ชอบเขียนบทความ ชอบแนะนำสินค้าการเลือกซื้อสินค้าต่างๆ วันว่างๆผมก็จะมาเขียนบทความ ฟังเพลงไปด้วย และที่สำคัญผมชอบทำงานครับ