XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก สาระน่ารู้ แนะนำ 6 เทคนิคการถ่ายรูปขายเสื้อผ้าออนไลน์ ให้ปังในปี 2023
เทคนิคการถ่ายรูปขายเสื้อผ้าออนไลน์

แนะนำ 6 เทคนิคการถ่ายรูปขายเสื้อผ้าออนไลน์ ให้ปังในปี 2023

ถ่ายรูปขายเสื้อผ้าออนไลน์ ถ่ายรูปโพสต์แบบไหนให้ปัง! ที่นี่มีคำตอบ “เสื้อผ้า” เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยม ซื้อง่าย ขายคล่องออกอย่างรวดเร็ว ณ ปัจจุบัน 2023 นี้การซื้อขายสินค้าออนไลน์ สามารถทำได้แบบง่ายมาก ๆ เพียงแค่คลิ๊กไม่กี่ที

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ณ บนโลกนั้นมีการแข่งขันที่สูงมากพอสมควร เพราะฉะนั้น พ่อค้า-แม่ค้า คนไหนที่ต้องการให้เสื้อผ้าของตัวเองขายดี และ ปังก็จะต้องอาศัยในเรื่องของเทคนิคการถ่ายภาพที่สวย และ โดดเด่น เพื่อสร้างความดึงดูดให้ลูกค้าหันมาให้ความสนใจสินค้าของเรา

ถ่ายรูปโพสต์แบบไหนให้ปัง

วันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมเทคนิคในการถ่ายรูปโพสต์ขายเสื้อผ้าออนไลน์ 2023 มาฝากกัน การันตีได้เลยว่า ใครที่เป็นพ่อค้า แม่ค้ามือใหม่ หรือใครที่กำลังเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์มาสักระยะแล้ว แต่ยอดขายไม่ปัง ไม่เพิ่มขึ้นสักที ก็สามารถอ่านเทคนิคที่เราจะมาบอกในนี้ไปปรับใช้ได้เช่นกัน แบบง่าย ไปดูกันเลย

6 ทริคดี ๆ ที่จะมาแชร์ เคล็ดลับถ่ายรูปโพสต์ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ให้สวย สะดุดตา ให้ลูกค้าหยุดซื้อ

เคล็ดลับถ่ายรูปโพสต์ขายเสื้อผ้าออนไลน์

ข้อที่ 1 เตรียมเสื้อผ้าให้เนี๊ยบ 

จะขายสินค้าที่เป็นประเภท เสื้อผ้า ทั้งทีจะต้องคงสภาพสินค้าให้ดีก่อน และ เคล็ดลับข้อแรกที่เราจะแนะนำร้านค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์หลาย ๆ ร้าน นั่นก็คือการเตรียมเสื้อผ้าให้เนี๊ยบ ทำให้ดูสะอาด รีดให้เรียบร้อย

เลือกวิธีการจัดวางให้ดูดีดูสะอาด สวยงามให้ดูน่าซื้อ เพราะเวลาถ่ายรูปจากมุมบนสูง หรือ ถ่ายรูปเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่ไม้แขวนในทางตรง ก็อาจจะเพิ่มความสนใจ รวมถึงความดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าเดิม

ข้อที่ 2 จัดแสงให้เป๊ะ 

ข้อนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับแสงไฟในการถ่าย เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อย ในการถ่ายรูปโพสต์ขายสินค้าบนออนไลน์เพราะจะช่วยให้สินค้าชิ้นนั้นออกมาดูดี มีความสวยาม พร้อมกับมีการแจงรายละเอียดต่าง ๆ บนเสื้อผ้าให้มากกว่าเดิม หากใครที่เงินทุน หรือ งบน้อย มีงบแบบจำกกัดสามารถใช้แสงไฟบ้าน

ใช้แสงที่เป็นธรรมชาติ โดยเลือกมุมดี ๆ อาทิเช่น ข้างหน้าต่าง หรือ จะเลือกมุมที่แสงส่องถึง ก็สามารถเริ่มถ่ายรูปสินค้าได้ แบบที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายแต่อาจจะต้องระวังในเรื่องการเลือกช่วงเวลาการถ่ายรูป

แต่ห้ามเลือกช่วงเวลาที่แดดจ้ามากจนเกินไป เพราะอาจจะได้รูปที่แสงสว่างจ้า หรือ แสงกระด้างเกินไป เราขอแนะนำให้ใช้แสงในช่วงตอนเช้า ช่วงเวลา 7-9 โมง หรือช่วงบ่ายแก่ ๆ เพื่อให้แสงนุ่มนวลมากกว่าเดิม

สำหรับใครที่มีงบที่พอจะซื้อ สตูดิโอไฟได้ ก็สามารถเลือกซื้อได้ ราคาเริ่มต้น หลักพัน เพื่อช่วยทำให้ค่าสีตรงกับสินค้าจริง เพื่มความสวยแบบเป็นธรรมชาติ ยิ่งทำให้ลูกค้าเห็นภาพแบบชัดเจน และรายละเอียดบนสินค้าต่าง ๆ แบบชัดเจนมากกว่าเดิม

ข้อที่ 3 มีพร็อพเสริมความสวยงาม และความปัง 

นอกจากรูปสินค้ารูปแบบเดี่ยว แบบชัดเจนในทุกมุมแล้ว เราขอแนะนำอีกหนึ่งเรื่องสำหรับคนที่เป็นมืออาชีพอยู่แล้ว หรือ คนที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มหัดขาย ลองหาพร็อปมาเพิ่มความน่าสนใจให้การโปรโมทสินค้าของคุณ โดยเลือกจากพร็อพที่มีอยู่ที่ประกอบที่มีความสัมพันธ์หรือเชื่อมโยงถึงกันได้

props

ยกตัวอย่าง เช่น หากแบรนด์ขายเสื้อผ้าออนไลน์ของคุณเน้นการขายเสื้อผ้าเด็กทารก ก็อาจจะมีการเลือกพร็อพในการถ่ายรูป อาทิเช่น ขวดนมเด็ก ให้มาวางข้าง ๆ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับรูปภาพนั้น ๆ ได้มากกว่าเดิม

ข้อที่ 4 งัดจุดเด่นจากนายแบบ นางแบบ

ใครที่ต้องการถ่ายรูปเสื้อผ้าออนไลน์ แบบเต็มตัวแน่นอนว่าจำเป็นจะต้องมีนายแบบ หรือ นางแบบสวมใส่เสื้อผ้าเข้ามาถ่ายด้วย ซึ่งเทคนิคการขายเสื้อผ้าออนไลน์ในข้อนี้ จะช่วยให้ลูกค้าได้เห็นลุค ไลฟ์สไลต์เวลาใส่จริง เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มความอยากซื้อให้แก่ลูกค้า

เพราะถ้าหากมีการแต่งตัวแบบนี้จะออกมาสวย และดูดีเหมือนกับในแบบหรือไม่ รับรองว่ายิ่งถ้าเลือกนายแบบ และ นางแบบที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกับชุดนั้น ๆ ยอดขายร้านของคุณเพิ่มขึ้น ปังขึ้นอย่างแน่นอน 

  • ถ่ายหลายๆ มุม 
ถ่ายหลาย ๆมุม 

การถ่ายรูปสินค้าหลายๆ มุม ไม่วาจะเป็นทางด้านหน้า หรือ ด้านหลัง ด้านข้าง จะช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพตัวอย่างสินค้ามากกว่าเดิม และได้เห็นรายละเอียดต่างๆ ได้แบบชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นดีเทลบนปกเสื้อ กระดุม ตะเข็บ การเย็บ หรือตัวเนื้อผ้า ที่นอกเหนือจากนี้แล้วยังช่วยเพิ่มโอกาสมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แก่ร้านค้าอีกด้วย

  • แต่งรูปเก็บรายละเอียด
แต่งรูปเก็บรายละเอียด

อีกหนึ่งเทคนิคที่สำคัญของการขายเสื้อผ้าออนไลน์ หลายคนอาจจะมองข้ามในข้อนี้ไป นั่นก็คือการแต่งรูปเก็บรายละเอียดสินค้า จะต้องดูให้ดี สร้างความโดดเด่นและความน่าสนใจมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการการใช้แอพพลิเคชั่นตกแต่งรูป ปรับสีและโทนของรูป ให้เหมาะกับ ประเภทของเสื้อผ้าที่เราขาย

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการขายเสื้อผ้าสไตล์ มินิมอล ก็อาจจะเลือกการแต่งโทนสีที่ดูแล้งสบายตา เข้าถึงง่าย โทนสีไม่เข้มหรือจืดจนเกินไป นอกจากนี้ อาจจะต้องลองเพิ่มความคมชัดของรูปภาพ เพื่อให้รูปภาพนั้นออกมาชัดเจน และ เพิ่มควมโดดเด่นที่มากขึ้น

Computer / Programer Admin BOSS

ชอบรีวิว ชอบเขียนบทความ ชอบแนะนำสินค้าการเลือกซื้อสินค้าต่างๆ วันว่างๆผมก็จะมาเขียนบทความ ฟังเพลงไปด้วย และที่สำคัญผมชอบทำงานครับ