XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก นโยบายกองบรรณาธิการ

นโยบายกองบรรณาธิการ

มายเบสท์เซลคืออะไร ?

มายเบสท์เซล คือ บริการที่ต้องการแก้ปัญหาในการเลือกสินค้าและบริการต่าง ๆ ที่ต้องการจะช่วยเติมเต็มชีวิตของผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้นด้วยการช่วยผู้ใช้งานในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุด อีกทั้งมายเบสท์เซลยังได้สร้างพื้นที่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกสินค้าและบริการออนไลน์ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

เราสร้างเนื้อหาโดยเน้นที่ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

เนื้อหาของ “มายเบสท์เซล” นั้นมีคู่มือการเลือกซื้อสินค้าและอันดับความนิยม คู่มือการเลือกซื้อสินค้าแต่ละประเภท เช่น ของใช้ในบ้าน ห้องครัว สุขภาพ งานอดิเรก เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เครื่องสำอาง และบริการต่าง ๆ นั้น เขียนและแก้ไขโดยอ้างอิงจากข้อมูลเฉพาะทางที่เชื่อถือได้

การจัดลำดับความนิยมและการเลือกซื้อสินค้าภายใต้การตรวจทานของผู้เชี่ยวชาญนั้น อ้างอิงจากเว็บไซต์ทางการของผู้ผลิต และการประเมินและรีวิวผู้จัดจำหน่ายมากกว่า 100 รายของเว็บไซต์ EC รายใหญ่ (เช่น Lazada, Shopee และอื่น ๆ)

นอกจากนี้ ในหนึ่งบทความจะมีบรรณาธิการผู้มีประสบการณ์หลายคนในการตรวจสอบเนื้อหา จึงรับประกันคุณภาพเนื้อหาที่ส่งให้แก่ผู้ใช้งาน

มายเบสท์เซล เราทำอะไร ?

เราเผยแพร่บทความที่เรียกว่า “บทความแนะนำสินค้า” ซึ่งนำเสนอเกี่ยวกับสินค้าหลากหลายประเภท แม้ว่าสินค้าที่นำเสนอในบทความเหล่านี้ยังไม่ได้รับการทดสอบ แต่ทีมบรรณาธิการของเราเผยแพร่บทความเหล่านี้เพื่อผู้ชมที่หลากหลายด้วยการเลือกสินค้าผ่านการค้นคว้าออนไลน์อย่างกว้างขวาง โดยจะให้ข้อมูลสินค้าที่เราคิดว่าดีที่สุดที่วางจำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ในขณะนั้น

ก่อนที่การเลือกสินค้า ทีมบรรณาธิการและนักเขียนของ “มายเบสท์เซล” ได้ศึกษาหัวข้ออย่างละเอียดเพื่อเขียนคู่มือการเลือกสินค้าซึ่งมาพร้อมกับประเด็นสำคัญต่าง ๆ ที่ควรพิจารณาประกอบการเลือกซื้อสินค้า

คะแนนและรีวิว

สินค้าที่เราเลือกส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่ถูกซื้อและรีวิวโดยกลุ่มลูกค้าจำนวนมากและมีรีวิวในเชิงบวกสูง ยกตัวอย่างเช่น เมื่อดูที่เว็บไซต์ Lazada, Shopee และอื่น ๆ เราจะมองหาสินค้าที่มีจำนวนรีวิวอย่างน้อย 50 รีวิวและมีคะแนนเฉลี่ยร้านค้า 4 ดาวขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม เราอาจจำเป็นต้องเลี่ยงการใช้กฎนี้ในกรณีที่เป็นสินค้าหายาก เรายังได้รวบรวมรีวิวทั้งเชิงบวกและเชิงลบของผู้ใช้งานเอาไว้ในคำอธิบายสินค้า หากมีผู้ใช้จำนวนมากพูดถึงไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อที่จะไม่ทำให้ความคิดเห็นผิด ซึ่งอาจไม่ได้สะท้อนความเป็นจริงเสมอไป

ด้านผู้เชี่ยวชาญ

นอกจากการค้นคว้าข้อมูลแล้ว ในบางครั้งเรายังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญเพื่อมาตรวจสอบความถูกต้องของบทความเราอีกด้วย โดยบทความที่ได้รับการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญนั้นจะมีการระบุชื่อของผู้เชี่ยวชาญเอาไว้อย่างชัดเจน

ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะตรวจสอบเนื้อหาในส่วนของวิธีการเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อสินค้าที่เป็นตัวเลือกของเรา เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น อย่างไรก็ตาม บางครั้งเราได้สอบถามผู้เชี่ยวชาญให้แนะนำสินค้าที่พวกเขามีความชื่นชอบเป็นพิเศษให้แก่เรา โดยเราจะระบุไว้อย่างชัดเจนในบทความ

เมื่อผู้เชี่ยวชาญของเราตรวจสอบบทความเสร็จเรียบร้อยแล้ว บางครั้งพวกเขาจะเพิ่มความคิดเห็นเอาไว้ในคอลัมน์เพื่อให้ข้อมูลเสริมตามความเชี่ยวชาญของตน