XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก กล้อง กล้องวิดีโอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

การเริ่มต้นการถ่ายภาพนั้น คงเป็นการเลือกกล้องที่ดี และเหมาะสมกับตัวเรา เพราะว่าการถ่ายภาพ นั้นหมายถึงเป็นการเก็บความทรงจำไว้เตือนเราว่า ครั้งหนึ่งเราเคยผ่านเหตุการณ์อะไรมาบ้าง ไม่ว่าจะนานขนาดไหนภาพในความทรงจำของเรานั้นไม่เคยจางหาย แต่การที่จะทำให้ภาพในความทรงจำนั้นชัดมากขึ้น ก็คงต้องหากล้อง สักตัวแล้วหล่ะ

ซึ่งบางเหตุการณ์ เป็นเหตุการณ์สำคัญ ที่เรานั้นไม่สามรถกลับไปอยู่ตรงนั้นได้อีก อาจจะเป็นภาพ กับครอบครัว ภาพวิว ภาพคนรักเก่า ทั้งหมดล้วนสำคัญทั้งนั้น ในส่วนชองการถ่ายภาพนั้น มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ในปัจจุบันนั้น กล้องถ่ายรูปได้มีการพัฒนาไปอย่างมาก ตามยุคสมัย

จากกล้องที่ใหญ่จนไม่สามารถพกได้ กลายเป็น กล้องขนาดเท่ากำปั้นของเราแค่นั้นเอง ซึ่งตอนนี้กล้องจะพัฒนาไปได้เพียงใด เราจะพาเพื่อนๆไปเจาะลึกถึงการเลือกซื้อ กล้องmirrorless ยี่ห้อไหนดีในปี 2023 นี้ หมดปัญหาสำหรับคนที่กำลัง ลังเลอยู่ว่าจะซื้อตัวไหนดีเหมาะกับเรามากเพียงใด

กล้องถ่ายรูป มีกี่แบบ

กล้องดิจิตอล ในปัจจุบันสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้

กล้อง Compact

กล้อง Compact

เริ่มด้วยกล้อง compact นั้น เป็นกล้องที่ไม่สามรถเปลี่ยนเลนส์ได้ ในส่วนของรูปแบบการใช้งาน  นั้นบอกได้เลยว่าเป็นประเภทกล้องที่ง่ายที่สุด เพราะว่ามีขนาดกะทัดลัด สามารถพกพาได้อย่างสะดวก มีสีสันที่สวยงามและมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ มีทั้งแบบราคาทั่วไป หลักพัน

หรืออาจจะเป็นกล้อง compact ที่มีคุณภาพที่สูงราคาก็จะไปถึงหมื่น ในส่วนของราคาเป็นหมื่นนั้น อาจะเป็นการปรับเปลี่ยน เซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่ ที่สามารถปรับได้ได้อย่างกล้องขนาดใหญ่  ทำให้ใครหลายคนเริ่มต้นด้วยกล้อง compact นี้เอง

กล้อง DSLR

กล้อง DSLR

ต่อมาในส่วนของกล้อง ดิจิตอลคนทั่วไปรู้จักดี เป็นกล้องที่มีความสามารถสูง สามารถปรับเปลี่ยนเลนส์ได้อย่างอิสระ สามารถใช้ทั้งเลนส์ในค่ายหรือนอกค่ายก็ได้ กล้อง DSLR สามารถมองผ่านรูเล็งกล้อง หรือ มองที่หน้าจอ LCD ได้เลยทำให้สะดวกต่อการถ่ายภาพ

ในส่วนของกล้อง DSLR นั้น จะมีเซ็นเซอร์ อยู่ 2 ขนาด แบ่งได้เป็น Full Frame และ APS-C Full Frame  ในส่วนไฟล์ภาพ นั้น จะเป็นระดับที่มีคุณภาพสูง ราคาของกล้อง DSLR นั้นจะเริ่มต้นอยู่ ประมาณ สองหมื่นขึ้นไป

กล้อง DSLR-Like

กล้อง DSLR-Like

เป็นกล้องดิจิตอลที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกล้องDSLR แต่จะมีขนาด Body ที่มีขนาดที่เล็กกกว่า แต่จะไม่สามารถที่จะเปลี่ยนเลนส์ได้ แต่ว่า เซนเซอร์จะมีขนาดเดียวกลับกล้อง Compact แต่จะมีเลนส์ซูมที่อยู่ในตัว ในส่วนของการปรับการตั้งค่าหน้าตาจะเป็นเหมือนกล้อง DSLR ราคาของกล้อง DSLR-Like นั้น จะอยู่ที่ประมาณราคา หมื่นต้นๆ

กล้อง Mirrorless

กล้อง Mirrorless

ในส่วนสุดท้ายจะเป็น กล้องที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ ทั้งเล็กกะทัดรัด ที่อัดแน่นและจัดเต็มสุดๆ ที่ไม่แพ้กล้องตัวโปรนี้เลย สามารถพกพาไปไหนก็ได้สะดวก ไม่ต้องพกอุปกรณ์เยอะ แล้วยังมี Body ที่ยังสวยงามอีกด้วย ใครที่เป็นวินเทจ แต่ยังอยากได้เทคโนโลยี ที่อัพเดตอยู่ตลอดเวลา

กล้อง mirrorless อาจจะเป็นตัวตอบโจทย์ของคนที่เริ่มหัดถ่ายภาพ แต่ก็ไม่อยากจ่ายในราคาที่สูง เพราะ กล้อง Mirrorless นั้น ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ เพียง สองหมื่นเท่านั้นเอง

อัพเดทล่าสุด 13/08/2023
บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
Camera / Gift วงศกร ศรีเมือง

มีประสบการณ์ช่างภาพมากว่า 6 ปี และยังเป็นนักหาของขวัญที่เหมาะสำหรับทุกเทศกาล ชอบหาของเล่นชิ้นใหม่ๆอยู่เสมอยังเป็นนักสะสมอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือก กล้อง Mirrorless ให้เข้ากับการใช้งานของตัวเอง

การเลือกซื้อกล้องนั้นเราต้องดูองค์ประกอบต่างๆที่เข้ากับตัวของคุณว่าเหมาะสมกับกล้องตัวนั้นๆหรือไม่ อาจไม่ใช่แค่ราคาแต่ต้องลองสัมผัสดูลายละเอียดทั้งหมดว่าชอบหรือไม่

1 ขนาดของตัวกล้อง

ขนาดของตัวกล้องนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญในลำดับต้นๆเลย เพราะการเลือกซื้อกล้องนั้นการเลือกที่ดีต้องมีการลองจับ เพื่อดูว่าเหมาะกับมือของเราหรือเปล่า จับถนัดหรือไม่ บางคนอาจจะซื้อมาแล้วจับไม่ถนัดมือ แล้วไปขายต่อ เลยทำให้การได้สัมผัสของจริง เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง

 

2 ราคา

ราคานั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นในการเลือกซื้อสินค้า เพราะการที่เราซื้อแพงที่สุง อาจจะไม่ใช้สิ่งที่เหมาะกับเราที่สุดก็ได้ ผู้ที่เริ่มต้นอาจจะต้องศึกษา ทั้งความคุ้มค่าของกล้อง และ ฟังก์ชัน ที่ได้มาว่าเรานั้นมีความจำเป็นเหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปมั้ย

3 ลักษณะของการใช้งาน

ถ้าใครเป็นสายเช็คอินตามร้านกาแฟ การพกกล้องตัวใหญ่ๆก็คงจะลำบากไปใช่มั้ยหล่ะ เพราะนั้นการเลือกซื้อตาม ความต้องการใช้งานนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นบางทีเราซื้อมาแล้วต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมอีกทั้งการศึกษาของที่ใช้และลักษณะการใช้งานนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด

4 เช็กฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เราต้องการใช้งาน

นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเลือกซื้อกล้อง เพราะฟังก์ชันของกล้องนั้นแตกต่างกันใน บางตัวนั้นอาจจะมี WIFI หรือ Bluetooth เอาไว้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้โดยตรงเราก็ไม่ต้องเสียเวลาพกโน้ตบุ๊คไปเพื่อดึงรูปจากการ์ดเลย

5 น้ำหนักของตัว + เลนส์

ข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะน้ำหนักนั้นเป็นตัวกำหนดในการถ่ายรูปเลยก็ว่าได้ เช่น ใช้กล้องที่รวมแล้วมีน้ำหนัก เกินไปสำหรับตัวเรา จะทำให้เมื่อย ข้อมือ หรือ อาจจะเป็นกล้องที่เบา แต่เบาเกินไปจน เราไม่สามรถ ถ่ายรูปให้ออกมาชัดได้ เพราะแบบนั้นเอง เราจึงต้องศึกษา อย่างละเอียด


10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

สำหรับวันนี้เราได้นำกล้อง Mirrorless จำนวน 10 รุ่นที่มาพร้อมกับการรีวิวการใช้งานอย่างละเอียดมาให้รับชม สำหรับใครที่กำลังมองหาอยู่ว่ารุ่นไหนดี วันนี้เรามีเปรียบเทียบข้อดีข้อเด่น ขอแต่ละรุ่นมาให้กัน เพื่อที่ลูกค้าคนใดกำลังตัดสินใจอยู่เนื้อหานี้จะทำให้คุณตัดสินใจได้อย่างง่ายดาย

NO สินค้า รูปภาพ
ราคาต่ำสุด
คะแนน
1
Sony กล้อง Sony A7R V
Sony A7R ถ่ายภาพนิ่งความละเอียดถึง 61 ล้านพิกเซล
2
Fujiflim กล้อง Fujiflim X-T4
Fujiflim X-T4 ความละเอียด 26.1ล้านพิกเซล
3
Panasonic กล้อง Panasonic Lumix DC-G100
Panasonic Lumix DC-G100 ถ่ายวีดีโอ4kได้และมีกันสั่น
4
Fujifilm กล้อง Fujifilm X-T200
Fujifilm X-T200 ถ่ายวีดีโอ4kและจอทัสสกีน
5
Canon กล้อง Canon Camera EOS RP
Canon Camera EOS RP ความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซลโฟกัสฉับไวเพียง 0.05 วินาที
6
Canon กล้อง Canon EOS M50 Mark ll
Canon EOS M50 Mark ll รองรับระบบ WIFI และ สามารถถ่ายวีดีโอในระดับ 4k
7
Olympus กล้อง Olympus OM-D E-M5 Mark lll
Olympus OM-D E-M5 Mark lll มีความเร็วชัตเตอร์ได้สูงถึง 5 Step
8
Nikon กล้อง Nikon Z FC
Nikon Z FC ถ่ายวีดีโอ4Kสามารถถ่าย เซลฟี่ได้
9
Sony กล้อง Sony A5100
Sony A5100 ตัวเล็กพกง่ายมีโหมดหน้าสวย
10
Olympus กล้อง Olympus PEN E-PL10
Olympus PEN E-PL10 ถ่ายวีดีโอ 4k มีฟิลเตอร์ในตัว
NO. 1

Sony กล้อง Sony A7R V


ถ่ายภาพนิ่งความละเอียดถึง 61 ล้านพิกเซล

มาเริ่มกันที่พี่ใหญ่ เจ้าตัว Sony A7R V ใครที่เป็นแฟนของค่ายนี้รู้กันอยู่แล้วว่าเค้าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเจ้า Sony A7R V ขนสเปคเทพมาเลยก็ว่าได้ให้มาทั้ง ความละเอียด 61 ล้านพิกเซล และยังสามรถถ่ายวีดีโอที่ ความละเอียด 4k 60p ได้อีกด้วยบอกเลยสายวีดีโอห้ามพลาด ยังลองรับการถ่ายแบบ 8k ที่ความละเอียด 24p ชัดสุดในรุ่นบอกเลย แต่ด้วยความสามารถที่จัดเต็ม ก็มาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างสูงเหมือนกัน แต่ถ้าใครชอบ ก็จัดได้เลย

NO. 2

Fujiflim กล้อง Fujiflim X-T4


ความละเอียด 26.1ล้านพิกเซล

ต่อกันกับตัวที่สอง เป็นยี่ห้อรุ่นแรกๆไม่ว่าจะช่วงอายุไหนก็รู้จักกับ Fujiflim มากับรุ่น X-T4 เป็นกล้องที่มีเซนเซอร์ ขนาดใหญ่ที่เป็นแบบ Full-Frame ที่ใส่ เซนเซอร์แบบแรงที่ชื่อว่า APD-C X-trans BSI CMOS ที่ว่ากันว่ามีคุณภาพสูง เก็บได้ทุกลายละเอียดของภาพเลยไม่มีพลาดอย่างแน่นอน และความละเอียดของภาพจะอยู่ที่ 26.1 ล้านพิกเซล เลยตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพนิ่งหรือวีดีโอ ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน ราคากับสเปคที่ให้บอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ

NO. 3

Panasonic กล้อง Panasonic Lumix DC-G100


ถ่ายวีดีโอ4kได้และมีกันสั่น

ต่อกันเลยกับเจ้า Panasonic Lumix DC-G100 ตัวนี้ได้ฉายาเล็กพริกขี้หนูจริงๆ ทำ เพราะเค้า ทั้งมี เซ็นเซอร์ Digital Live MOS ความละเอียด 20.3MP ชิปประมวลผล Venus Engine และจุดเด่นของเค้านั้นก็คือ กล้องตัวนี้มีกันสั่นนะจะบอกให้ กล้อง Panasonic Lumix DC-G100 มีกันสั่นของ Dual I.S.2 วีดีโอ UHD 4K/30/24 fps กันสั่น 5-axis hybrid เป็นกล้อง mirrorless บอกเลยใครมือไม่นิ่งแต่กล้องนิ่งนะ เพราะกันสั่นนั้น จะช่วยให้การถ่ายของคุณไม่พลาดอย่างแน่นอน หมดปัญหาการถ่ายรูปออกมาแล้วเบลออย่างแน่นอน แล้วคำว่าเล็กพริกขี้หนูคืออะไร ก็คือ เจ้ากล้อง Panasonic Lumix DC-G100 น้ำหนักพียง 303 กรัม และ 412 กรัมเมื่อรวม SD Card และ Battery ใครที่ไม่ชอบพกกล้องตัวใหญ่ตัวนี้คือที่สุด

NO. 4

Fujifilm กล้อง Fujifilm X-T200


ถ่ายวีดีโอ4kและจอทัสสกีน

ต่อกันอีกตัวยี่ห้อนี้ใครไม่รู้จักบอกเลยคุณอาจจะไม่รู้จัดตำนานก็เป็นได้ แต่วันนี้ตำนานกลับมาพร้อมเทคโนโลยีกับเจ้าตัว Fujifilm X-T200 ความพิเศษของกล้องตัวนี้นั้นเหมาะสำหรับสายครีเอทีฟอย่างชัดเจน เนื่องด้วยจากตัวกล้องนั้น มีน้ำหนักเบาขนาดกะทัดรัด มีความพิเศษก็คือ EVF ความละเอียดสูง AF สามารถตรวจจับใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว และยังมาพร้อมกับการถ่ายภาพนิ่ง ด้วยความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และยังสามารถบันทึกวีดีโอได้ถึงขนาด 4k ด้วยนะ และที่ชอบเป็นการส่วนตัวเลย หน้าจอที่สามารถ ทัชสกีนได้นั้นเอง

NO. 5

Canon กล้อง Canon Camera EOS RP


ความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซลโฟกัสฉับไวเพียง 0.05 วินาที

มาต่อกันอีกกับค่ายนี้ ที่พูดได้เต็มปากเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก นั้นก็คือค่ายของ Canon วันนี้ขอนำเสนอ Canon EOS RP เป็นกล้อง Mirrorless ที่ได้รับการออกแบบนวัตกรรมสุดทันสมัย ที่มีพร้อมกับ เซ็นเซอร์ Dual Pixel CMOS ขนาด ความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซล เปิดกล้องพร้อมใช้ โฟกัสฉับไวเพียง 0.05 วินาทีเท่านั้น ไวกว่านี้ก็แสงแล้ว เพราะที่ไวได้ขนาดนี้เป็น ชิปประมวลผล DIGIC 8 แล้วยังสามารถถ่ายวีดีโอที่เป็นขนาด 4k ได้อีก ที่สำหรับ ตัวนี้ไม่ใช้กระจกแล้วนะเป็นเซนเซอร์แบบ 100 % ใหม่สุดๆ ไม่ว่างานอะไรก็สามรถจบได้ด้วยตัวนี้เลย

NO. 6

Canon กล้อง Canon EOS M50 Mark ll


รองรับระบบ WIFI และ สามารถถ่ายวีดีโอในระดับ 4k

มาต่อกันกับ Canon กันอีกตัว มากับเจ้าตัว Canon EOS M50 Mark ll นิยามของตัวนี้คือ ตัวเล็ก พกง่าย ใช้สะดวก เพราะเจ้าตัวนี้สามารถรองรับระบบ WIFI ได้นั้นเองส่งภาพได้ง่าย อยู่ที่ไหนก็ส่งได้ตลอดเวลา ทำให้ไม่พลาดสำหรับคิดติดโซเชียล ถ่ายปุ๊บลงปั๊บได้เลย และยังสามารถถ่ายวีดีโอในระดับ 4k ได้อีกด้วย และยังสามรถถ่ายเป็นแนวตั้งได้อีก ใครสายคอนเทนต์ตัวนี้ตอบทุกโจทย์การงานอย่างแน่นอน

NO. 7

Olympus กล้อง Olympus OM-D E-M5 Mark lll


มีความเร็วชัตเตอร์ได้สูงถึง 5 Step

มาต่อกับตัวตึงของ Olympus ที่วันนี้เรานำคือรุ่น Olympus OM-D E-M5 Mark lll ที่ มาพร้อมกับการป้องกันการสั่นไหวของภาพ ในระดับถึง VCM 5 เพราะว่าได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการสั่นแบบไหนเจ้าตัวนี้เอาอยู่หมด รวมถึงมีความเร็วชัตเตอร์ได้สูงถึง 5 Step ในส่วนของการถ่ายภาพนิ่ง และยิ่งไปกว่านั้น มีระบบโครงสร้างป้องกันละอองน้ำและมีการป้องกันฝุ่นที่ได้รับการยกย่องและยอมรับ จากช่างภาพอาชีพเป็นจำนวนมาก

NO. 8

Nikon กล้อง Nikon Z FC


ถ่ายวีดีโอ4Kสามารถถ่าย เซลฟี่ได้

มากันที่ Nikon กันบ้างสำหรับวันนี้ที่จะนำเสนอก็จะเป็น Nikon Z FC ที่เป็นทรงบอดี้แบบคลาสสิค ใครที่ชอบกล้องวินเทจตัวนี้ชอบแน่นอน เพราะว่าเจ้า Nikon Z fc นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่าย วีดีโอ บนความละเอียดภาพ สูงถึง 4k กันเลยทีเดียว แล้วยังสามารถถ่าย เซลฟี่ได้ เพราะจอของเค้า พับได้อย่างอิสระนั้นเอง จะมาเดียวมาหมู่กับถ่ายได้ครบเหมือนใช้มือถือ นั้นเอง

NO. 9

Sony กล้อง Sony A5100


ตัวเล็กพกง่ายมีโหมดหน้าสวย

ต่อไป เรามับน้องเล็ก กับเจ้าตัว sony A5100 เป็นกล้อง mirrorless เป็นกล้องที่ค่อนข้างใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่อยากหัดถ่ายภาพแต่ไม่อยากให้ยุ่งยาก เพราะเบื้องต้นแล้วไฟล์ภาพของเจ้าตัว sony A5100 สวยอยู่แล้ว แล้วยังมีโหมดการถ่ายตอบโจทย์สาวๆอีกก็คือการมีฟิลเตอร์หน้าใสนั้นเอง ด้วยความที่ตัวเล็กถือง่าย จึงไม่แปลกเลยที่จะถือถ่ายได้โดยง่าย นี่อาจจะเป็นกล้องตัวเดียวก็ว่าได้ที่มีฟิลเตอร์หน้าใส ที่ถ่ายปุ๊บ สวยปั๊บเลย

NO. 10

Olympus กล้อง Olympus PEN E-PL10


ถ่ายวีดีโอ 4k มีฟิลเตอร์ในตัว

ขอจบด้วย Olympus PEN E-PL10 เป็นกล้องที่ใครกำลังเริ่มซื้อกล้องเป็นตัวแรก ตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลย เพราะ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย เหมือนกับ ใช้มือถือถ่ายเลย และยังสามารถเลือกใส่ฟิลเตอร์ เพื่อเพิ่มความสวยงามและความสนุกของภาพนั้นเอง เห็นตัวเล็กแบบนี้ สามารถ่ายวีดีโอ ระดับ 4k ได้ด้วยนะ สำหรับใครที่อยากมีกล้องสักตัวนึงพกไปไหนก็ได้ เจ้า Olympus PEN E-PL10 จะเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณอย่างแน่นอน

บทส่งท้าย

การถ่ายภาพนั้นเป็นเพียงสิ่ง ที่จะทำให้ความทรงจำของเรานั้นมีชีวิตขึ้น เพราะแบบนั้นเอง การที่เราจะเลือกซื้อเครื่องมือบันทึกความทรงจำของเรานั้น ก็คงไม่ใช้เรื่องยาก เพราะไม่ว่าเราจะซื้อแบบไหนทั้งหมด ก็ขึ้นอยู่กับทักษะการถ่ายภาพของแต่ละบุคคล แต่ทุกคนก็ยังคงสามรถพัฒนาฝีมือยิ่งๆขั้นไปได้ ให้ความทรงจำของคุณงดงามด้วยมือคุณ

ค้นหาตามหมวดหมู่


อุปกรณ์ DIY

DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน

อุปกรณ์ DIY, อุปกรณ์เย็บปักถักร้อย, อุปกรณ์สำนักงาน, อุปรณ์ศิลปะ, เครื่องวัด, เครื่องชั่ง, เครื่องเขียน
กล้องถ่ายรูป

กล้อง

กล้องถ่ายรูป, กล้องฟิล์ม, ฟิล์ม, กล้องวิดีโอ, กล้องแอคชัน, อุปกรณ์กล้อง, เลนส์กล้อง
การลงทุน

การลงทุน

กองทุน, การออมเงิน, คริปโตเคอเรนซี, NFT, เทรดดิ้ง
แคมป์ปิ้ง

กิจกรรมกลางแจ้ง

ของเล่นสนาม, จักรยาน, พายเรือ, ล่องเรือ, อุปกรณ์ดำน้ำ, อุปกรณ์ตกปลา, อุปกรณ์เดินปา, ปีนเขา, อุปกรณ์เสริมจักรยาน, เต๊นท์
อุปกรณ์กีฬา

กีฬา

กอล์ฟ, ชกมวย, ปิงปอง, ฟิตเนส, ยิม, ฟุตบอล, ฟุตซอล, ว่ายน้ำ, วิ่ง, สเก็ตบอร์ด, อุปกรณ์ก็ฬาอื่น ๆ, อุปกรณ์เซฟตี้ออกกำลังกาย, เครื่องออกกำลังกาย, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, เทนนิส, สควอช, แบดมินตัน, โยคะ
ของขวัญ

ของขวัญ, ของฝาก

กระเช้า, ดอกไม้, ของขวัญจับฉลาก, ของขวัญทั่วไป, ของขวัญวันเกิด, วันครบรอบ, ของขวัญวันเทศกาล, ของฝาก
ของใช้ในบ้าน

ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน

ผลิตภัณฑ์ซักรีด, ร่ม, ชุดกันฝน, อุปกรณ์กำจัดแมลงและสัตว์รบกวน, อุปกรณ์จัดเก็บทั่วไป, อุปกรณ์ทำความสะอาด, อุปกรณ์ระบบประปา, อุปกรณ์ระบบไฟฟ้า, อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย, เครื่องนอน, เครื่องหอมในบ้าน, เบ็ดเตล็ด
ของใช้ส่วนตัว

ความงาม, ของใช้ส่วนตัว

ของใช้ส่วนตัว, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์กำจัดขน, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์ทำเล็บ, ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย, ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ, ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม, สบู่, อุปกรณ์เพื่อความงาม, แชมพู, ครีมนวด
งานอดิเรก

งานอดิเรก

ของสะสม, ของเล่นยามว่าง, คอร์สเสริมทักษะ, ซีรีส์, ละคร, วาไรตื้, ศาสนาและความเชื่อ, หนัง, อนิเมะ, การ์ตูน
เครื่องดนตรี

ดนตรี, เครื่องเสียง

กีตาร์, เบส, อุปกรณ์เสริมเครื่องดนตรี, เครื่องดนตรีสากลอื่น ๆ, เครื่องดนตรีไทย, เปียโน, คีย์บอร์ด, ไมค์, เซอร์และอุปกรณ์เสียง
ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

รถเช่า, โรงแรม
เครื่องประดับ

นาฬิกา, เครื่องประดับ

นาฬิกา, นาฬิกาออกกำลังกาย, นาฬิกาแบรนด์หรู, สมาร์ทวอช, เครื่องประดับ
coworking space

บริการ

Coworking Space, คลินิกความงาม, งานแต่งงาน, ทำฟัน, จัดฟัน, ทำเล็บ, ต่อขนตา, สัก, นวด, สปา, บริการด้านอื่น ๆ, บริการสุขภาพสตรี, การมีบุตร, ร้านค้าออนไลน์, เดลิเวอรี่, ร้านอาหาร, สุขภาพ, ออกแบบสิ่งพิมพ์และกราฟิก, เบเกอรี, คาเฟ่, แต่งหน้า, ทำผม, เช่าชุด
รถยนต์

รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม

ชื้นส่วนอะไหล่, ส่วนประกอบยานยนต์, บริการด้านรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเครื่องยนต์, ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ทำความสะอาด, ยางรถยนต์, ยางรถจักรยานยนต์, รถจักรยานยนต์, รถยนต์, หมวกกันน็อค, อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริมรถยนต์, เครื่องมีอ, อุปกรณ์ซ่อมบำรุง
รองเท้า

รองเท้า

รองเท้ากีฬา, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าวิ่ง, รองเท้าเฉพาะทาง, รองเท้าแตะ, รองเท้าแฟชั่น, อุปกรณ์เสริมรองเท้า
วัสดุก่อสร้าง

วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง

งานหลังคา, ฉนวนกันความร้อน, ฉนวนกันเสียง, น้ำยาเฉพาะทาง, ประตูและหน้าต่าง, วัสดุปูพื้นและผนัง, สว่าน, เครื่องเจาะ, อุปกรณ์เจาะ, สีและอุปกรณ์ทาสี, เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง, เครืองมือช่าง, อุปกรณ์ช่าง, เครื่องเจียร, อุปกรณ์ตัด, เครื่องเชื่อม, บัตกรี, อุปกรณ์เชื่อม, เลือย, เครื่องตัด, อุปกรณ์ตัด
สมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม

Apple,iPhone, สายชาร์จ, แท่นชาร์จ, อุปกรณ์กันรอย, ฟิล์มกันรอย, อุปกรณ์เสริมสมาร์ท โฟน, แท็บเล็ตอื่น ๆ, เคสมือถือ, เคสแท็บเล็ด, แท็บเล็ต, โทรศัพท์มีอถือ
สวนและอุปกรณ์ในสวน

สวนและอุปกรณ์ในสวน

ต้นไม้, วัสดุเพาะปลูกและเมล็ดพันธุ์, อุปกรณ์ตกแต่งสวน, ตัดหญ้า, อุปกรณ์รดน้ำต้นไม้, อุปกรณ์เพาะปลูก, เครื่องมือทำสวน, อุปกรณ์และยาปราบศัตรูพืช, กำจัดแมลง
สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

ของเล่นสัตว์เลี้ยง, ที่นอน, ที่อยู่สัตว์เลี้ยง, นม, ขนมสัตว์เลี้ยง, บริการด้านสัตว์เลี้ยง, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, ตกแต่งขน, ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง, สายจูง, กระเป๋า, รถเข็นสัตว์เลี้ยง, อาหารปลา, สัตว์น้ำ, อาหารสัตว์อื่น ๆ, อาหารสุนัข, อาหารแมว, อุปกรณ์การแพทย์, อุปกรณ์ขับถ่าย, ห้องน้ำ, อุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ, อุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยง, โรงพยาบาลสัตว์และคลินิก
สาระน่ารู้

สาระน่ารู้

กีฬา, ข่าว, ดูดวง, ผู้ชาย, ผู้หญิง, รถยนต์, สุขภาพ, หนัง, ละคร, เกมส์, เพลง, ไอที
สุขภาพ

สุขภาพ

คอลลาเจน, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ, ยา, ยาสามัญประจำบ้าน, ยาแก้ร้อนใน, สมุนไพร, อาหารเสริม, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

หนังสือ

นิยาย, วรรณกรรม, เรืองสั้น, มังงะ, การ์ตูน, หนังสือความรู้ทั่วไป, หนังสือคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี, หนังสือท่องเทียว, หนังสือธุรกิจ, การเงิน, การลงทุน, หนังสือประวัติศาสตร์, ศาสนา, วัฒนธรรม, หนังสือพัฒนาตนเอง, หนังสือภาษาต่างประเทศ, หนังสือแปล, หนังสืออาหาร, หนังสือเตรียมสอบ, หนังสือเรียนประถม-มัธยม, หนังสือเรียนภาษา, หนังสือแม่และเด็ก, นิทานเด็ก, หนังสือโหราศาสตร์, ดูดวง, อัตชวประวัติ, ชีวประวัติ
อาหารและเครื่องดื่ม

อาหาร, เครื่องดื่ม

ขนม, ของทานเล่น, ของหวาน, ชา/กาแฟ, นม/โยเกิร์ต, น้ำจิ้ม, น้ำพริก, น้ำดื่ม, น้ำอัดลม, น้ำตาล, น้ำผึ้ง, น้ำเชือม, น้ำมัน, ผงปรุงรส, ผลิตภัณฑ์นม เนย และชีส, อาหารประเภทเส้น, อาหารสด, อาหารสำเร็จรูป, อาหารสุขภาพ, อาหารหมักดอง, อาหารแห้ง, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, เครื่องปรุง, พริกแกง, เบเกอรี่, วัตถุดิบทำเบเกอรี่, แป้งทำอาหาร, ขนม
เกม

เกม

เกม Nintendo, เกม PC, เกม PlayStation, เกม Xbox, เกมมือถือ
เครดิตการ์ด

เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน

บัตรเครดิต, ประกัน, รีไฟแนนซ์, สินเชือ
เครือข่ายมือถือ

เครือข่ายมือถือ

AIS, CAT Telecom, DTAC, Finnmobile, Penguinsim, TOT, TrueMove-H
เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง, สกินแคร์

ครีมบำรุงผิวหน้า, น้ำตบ, ผลิตภัณฑ์กันแดด, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์แยกตามแบรนด์, มาส์กหน้า, รองพื้น, ลิปสติก, สกินแคร์แยกตามแบรนด์, อุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอางสำหรับดวงตา, เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า, เครืองสำอางแยกตามแบรนด์, เซรั่ม, แป้ง, คุชชั่น
เครื่องใช้ในครัว

เครื่องใช้ในครัว

กระทะ, ชุดครัว, เครื่องครัวขนาดใหญ่, มีด, หม้อ, หม้อหุงข้าว, อุปกรณ์ครัว, อุปกรณ์จัดเก็บในห้องครัว, อุปกรณ์บรรจุอาหาร, อุปกรณ์เบเกอรี่, เครื่องกรองน้ำ, ตู้กดน้ำ, เครื่องคั้น, เครื่องปั่น, เครื่องบด, เครื่องชงกาแฟ, อุปกรณ์ชงกาแฟ, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, แก้วน้ำ, ถ้วย
เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้า

ตู้เย็น, ตู้แช่, ทีวี, พัดลม, พัดลมไอเย็น, เก้าอิ้นวด, อุปกรณ์นวดไฟฟ้า, เครื่องซักผ้า, เครื่องดูดฝุ่น, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ, เตารีด, โปรเจคเตอร์, ไดร์เป่าผม, เครื่องหนีบผม, เครื่องม้วนผม
เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน, ตู้, ชั้นวางของ, สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำ, เก้าอี้, เตียงนอน, ที่นอน, โคมไฟ, โซฟา, โต๊ะ
แฟชั่น

แฟชั่น

กระเป๋า, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าแบรนด์เนม, กระโปรง, กางเกง, ชุดชั้นใน, ถุงเท้า, ถุงน่อง, หมวก, เข็มขัด, เนคไท, เสื้อ, เสื้อกันหนาว, อุปกรณ์กันหนาว, เสื้อผ้า, แว่นตา
แม่และเด็ก

แม่และเด็ก

ของเล่นเด็ก, ของใช้เด็กอ่อน, นม, อาหารเด็ก, ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวเด็ก, อุปกรณ์ทานอาหารทารก, เป้อุ้ม, รถเข็น, คาร์ซีท, เสื้อผ้าเด็ก, เครื่องแต่งกาย, แพมเพิส/ ผ้าอ้อม, โถนั่งเด็ก
แอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชัน, โปรแกรม

แอพการศึกษา, แอพการเงิน / การลงทุน, แอพถ่ายรูปและวิดีโอ, แอพบันเทิง, แอพสุขภาพและความงาม, แอพหาคู่ / หาเพื่อน, แอพอรรถประโยชน์, แอพอ่านหนังสือและนิยาย, แอพแต่งรูป / ตัดต่อ, แอพไลฟ์สไตล์, โปรแกรมบน PC
อุปกรณ์ไอที

โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที

คีย์บอร์ด, ลำโพง, หูฟัง, อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล, อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค, อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์เสริมไอทีอื่น ๆ, เครื่องปริ้น, สแกนเนอร์, เมาส์, โน้ตบุ๊ก, PC