XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก ความงาม, ของใช้ส่วนตัว ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย 10 อันดับสารส้ม ระงับกลิ่นกาย ทารักแร้ ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี

10 อันดับสารส้ม ระงับกลิ่นกาย ทารักแร้ ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี

สารส้มถือเป็นผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำความสะอาดบริเวณใต้วงแขน และบริเวณที่เป็นจุดต่อมเหงื่อแล้ว สารส้มยังมีสรรพคุณได้หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเพิ่มความกรอบให้กับวัตถุดิบต่างๆ หรือจะเลือกนำไปแกว่งน้ำเพื่อให้น้ำใสสะอาดขึ้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสารส้มมีคุณประโยชน์มากมายเป็นอย่างมาก

สำหรับใครที่สนใจอยากจะนำสารส้มไปกำจัดกลิ่นตัว แต่ไม่รู้จะใช้กำจัดกลิ่นได้อย่างไร และควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี เรามีวิธีการใช้สารส้ม และมี 10 สารส้มยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นมาดูไปพร้อมๆ กัน

สารส้มมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

สารส้ม เป็นสารประกอบที่เกิดจากการรวมตัวกันของอะลูมิเนียมและหมู่ซัลเฟต รวมไปถึงสารเคมีต่างๆ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ โดยสารส้มจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

สารส้มลักษณะผลึกใส เป็นสารส้มที่มีโครงสร้างมาจากโพแทสเซียมอะลัม แอมโมเนียมอะลัมและแอมโมเนียมเฟอริกอะลัม เป็นสารส้มที่มีลักษณะแข็งแรง และเมื่องแตกหักแล้วจะมีความคม ไม่เหมาะกับการนำมาใช้ในร่างกาย จะนิยมนำไปแกว่งน้ำ หรือมาฝนกับหินให้เรียบเสมอก่อนนำมาใช้

สารส้มสีขาวขุ่น เป็นสารส้มที่สามารถละลายน้ำได้ดี มีความอ่อน แตกตัวได้ง่าย สามารถบดให้เป็นผงละเอียดหรือหยาบก็ใช้งานได้เป็นอย่างดี สารส้มชนิดนี้จะนิยมนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางต่างๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

สำหรับสารส้มทั้ง 2 ประเภทนี้เป็นสารส้มที่มีความปลอดภัย สามารถนำไปใช้กับอาหารหรือจะนำมาใช้ในการระงับกลิ่นกายก็สามารถทำได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองกับผิว ซึ่งสารส้มจะมีลักษณะเป็นสารเคลือบผิวป้องกันการเกิดกลิ่นอับจากแบคทีเรีย หรือช่วยลดปัญหาของกลิ่นเหงื่อได้เป็นอย่างดี

อัพเดทล่าสุด 12/10/2023
บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
ทักษพร เปียขาว
Travel / Fashion ทักษพร เปียขาว

นักเขียนมือใหม่ สนใจในเรื่องของเทคโนโลยี มีกางเต๊นท์บ้าง ก็จะนำสิ่งดีๆสิ่งใหม่ๆ มาให้อ่านและป้ายยากับทุกคน

สารบัญ

วิธีการเลือกสารส้ม และทำความเข้าใจว่าสารส้มอันตรายและก่อให้เกิดผลข้างเคียงหรือไม่

สารส้มเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนเลือกใช้ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยกับร่างกาย ช่วยระงับกลิ่นตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมไม่ทิ้งคราบหรือปัญหาอุดตันรูขนและไม่ซึมเข้าสู่ร่างกาย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้จะเป็นผิวที่แพ้ง่าย ที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย สำหรับวิธีการเลือกสารส้มเพื่อใช้ระงับกลิ่นกายนั้น ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน เรามีวิธีการเลือกมาแนะนำ

1 ควรเลือกสารส้มที่มีสรรพคุณในการระงับกลิ่นกาย

สำหรับสารส้มแต่ละประเภทต่างก็มีสรรพคุณในการยับยั้งการเกิดกลิ่นได้เป็นอย่างดี แต่การจะใช้สารส้มเพื่อกำจัดกลิ่นเป็นประจำควรเลือกสารส้มระงับกลิ่นแบบที่ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับร่างกายจะดีที่สุด เพราะสารส้มที่ออกแบบมาให้ใช้กับร่างกายจะมีการออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีการผสมกลิ่นสมุนไพรต่างๆ ให้ดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น แถมยังไม่ต้องกังวลว่าสารส้มที่จะใช้จะมีบริเวณไหนที่เป็นคมบาดผิวของคุณได้ แถมไม่ต้องเสียเวลาฝนให้วุ่นวาย เปิดฝาพร้อมใช้งานได้เลย

2 ควรเลือกสารส้มบริสุทธิ์ เพื่อให้ปลอดภัยกับการใช้งานมากขึ้น

ในการเลือกสารส้ม นอกจากหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดแล้ว การเลือกสารส้มถือว่าสำคัญ ควรเลือกสารส้มที่มีความบริสุทธิ์ หรือเป็นสารส้มที่ออกแบบมาเพื่อใช้ระงับกลิ่นกายโดยเฉพาะจะดีที่สุด เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้เฉพาะจุด และยังสามารถใช้ได้ต่อเนื่องไม่มีสารเคมีเจือปน ที่สำคัญมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

การเลือกสารส้ม ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานจะดีที่สุด เพราะนอกจากจะใช้ได้อย่างมั่นใจแล้ว กับช่วยลดปัญหาการเลือกใช้งาน รวมถึงสารเคมีต่างๆ ที่ติดมากับสารส้ม ที่อาจจะตกค้างและทำลายผิวคุณได้ และถ้าหากใครไม่รู้จะเลือกใช้สารส้มกำจัดกลิ่นยี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวม 10 อันดับสารส้มระงับกลิ่นกายมาให้ทุกคนได้เลือกใช้งานกัน


10 อันดับสารส้ม ระงับกลิ่นกาย ทารักแร้ ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี

ใครที่กำลังมองหาสารส้มไว้ใช้กำจัดกลิ่นกาย แต่ไม่รู้จะเลือกใช้แบบไหนดี เรามีสารส้มรูปแบบต่างๆ ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำ จะมีรูปแบบไหนบ้างนั้นมาดูกัน

NO สินค้า รูปภาพ
ราคาต่ำสุด
คะแนน
1
Crystal Fresh สารส้ม Crystal Fresh โรลออน
สารส้ม Crystal Fresh โรลออน เหมาะกับการใช้งานใต้วงแขนมากยิ่งขึ้น ใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ทิ้งคราบเหลือง
2
Annika โรลออนสารส้มบริสุทธิ์ Annika
โรลออนสารส้มบริสุทธิ์ Annika เหมาะกับคนที่มีผิวที่แพ้ง่าย เพราะไม่ผสมวัตถุปรุงแต่ง ไม่ผสมกลิ่นน้ำหอม
3
Grace สารส้ม Grace Deodorant Pure & Natural
สารส้ม Grace Deodorant Pure & Natural สารส้มบริสุทธิ์ ที่ช่วยการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ใช้ได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ทิ้งคราบเหลือง
4
เต่าเหยียบโลก เต่าเหยียบโลก สเปรย์สารส้ม New Gen Pure White Deo Spray
เต่าเหยียบโลก สเปรย์สารส้ม New Gen Pure White Deo Spray สเปรย์ระงับกลิ่นกาย ที่สามารถใช้ในการระงับกลิ่นกาย ลดเหงื่อ และช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี
5
FOCAL FOCAL สเปรย์สารส้ม Deodorant Spray
FOCAL สเปรย์สารส้ม Deodorant Spray สเปร์ยสารส้มระงับกลิ่นกายอีกตัวหนึ่งที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
6
RATI สารส้ม RATI Happy Feet
สารส้ม RATI Happy Feet RATI สารส้ม ออกแบบมาเพื่อช่วยในการกำจัดกลิ่นเหม็นอับของเท้า
7
ง่วนสูน สารส้ม ง่วนสูน
สารส้ม ง่วนสูน ช่วยดับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
8
5 ดาว สารส้มใสก้อน 5 ดาว
สารส้มใสก้อน 5 ดาว ละลายน้ำได้ดี นิยมใช้นำมาล้างถนอมอาหาร หรือจะนิยมใช้มาแกว่งน้ำให้ตกตะกอน หรือจะใช้ในการย้อมผ้า
9
บ้านเครื่องกรอง บ้านเครื่องกรองสารส้มผงใส
บ้านเครื่องกรองสารส้มผงใส สารส้มที่มาในรูปของเกล็ด ที่ไร้สี ไร้กลิ่น สามารถนำมาละลายน้ำได้ง่าย เหมาะกับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือจะใช้บำบัดน้ำเสียช่วยกรองน้ำและน้ำให้น้ำมีสภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น
10
TPC Herb TPC Herb สมุนไพรท่าพระจันทร์สารส้มสะตุ
TPC Herb สมุนไพรท่าพระจันทร์สารส้มสะตุ สารส้มที่ใช้ในการปรุงยาแผนโบบราน ที่ช่วยในเรื่องของเลือดลม
NO. 1

Crystal Fresh สารส้ม Crystal Fresh โรลออน


เหมาะกับการใช้งานใต้วงแขนมากยิ่งขึ้น ใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ทิ้งคราบเหลือง

สารส้ม Crystal Fresh เป็นสารส้มโรลออน ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานใต้วงแขนมากยิ่งขึ้น ใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ทิ้งคราบเหลือง มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้ที่ทำให้วงแขนชุ่มชื้น พร้อมอุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยฟื้นฟูผิวใต้วงแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย

NO. 2

Annika โรลออนสารส้มบริสุทธิ์ Annika


เหมาะกับคนที่มีผิวที่แพ้ง่าย เพราะไม่ผสมวัตถุปรุงแต่ง ไม่ผสมกลิ่นน้ำหอม

Annika เป็นโรลออนที่ได้ผ่านกรรมวิธีการสกัดสารส้มให้เป็นของเหลวเพื่อให้ง่ายต่อการนำมาใช้งาน ซึ่งเหมาะกับคนที่มีผิวที่แพ้ง่าย เพราะไม่ผสมวัตถุปรุงแต่ง ไม่ผสมกลิ่นน้ำหอม ไม่ผสมแอลกอฮอล์และที่สำคัญใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

NO. 3

Grace สารส้ม Grace Deodorant Pure & Natural


สารส้มบริสุทธิ์ ที่ช่วยการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ใช้ได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ทิ้งคราบเหลือง

สำหรับ Graceสารส้ม ระงับกลิ่นกายที่ตอบโจทย์คนที่มีกลิ่นตัวอย่างแน่นอน โดย Grace เป็นสารส้มบริสุทธิ์ ที่ช่วยการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ใช้ได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ทิ้งคราบเหลือง ไม่ทำให้รักแร้ดำ และไม่ทิ้งสารตกค้าง ป้องกันกลิ่นอับที่เกิดจากเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมมีกลิ่นให้เลือกใช้งานหลากหลายกลิ่น

NO. 4

เต่าเหยียบโลก เต่าเหยียบโลก สเปรย์สารส้ม New Gen Pure White Deo Spray


สเปรย์ระงับกลิ่นกาย ที่สามารถใช้ในการระงับกลิ่นกาย ลดเหงื่อ และช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

นอกจากสารส้มที่หลายคนคุ้นเคยกันแบบที่เป็นก้อน หรือเป็นแท่งแล้ว เต่าเหยียบโลก ยังออกแบบสารส้มมาในรูปแบบของสเปรย์ระงับกลิ่นกาย ที่สามารถใช้ในการระงับกลิ่นกาย ลดเหงื่อ และช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และยังมีวิตามินบี 3 ที่ช่วยให้วงแขนมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ไม่มีสารเคมีตกค้าง

NO. 5

FOCAL FOCAL สเปรย์สารส้ม Deodorant Spray


สเปร์ยสารส้มระงับกลิ่นกายอีกตัวหนึ่งที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

สำหรับ FOCAL เป็นสเปร์ยสารส้มระงับกลิ่นกายอีกตัวหนึ่งที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แม้จะมีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะเป็นสเปร์ยสารส้มที่ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีน้ำมัน ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ใช้แล้วแห้งเร็ว สามารถยับยั้งกลิ่นเหงื่อได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นสเปร์ยสารส้มที่ตอบโจทย์ใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน

NO. 6

RATI สารส้ม RATI Happy Feet


RATI สารส้ม ออกแบบมาเพื่อช่วยในการกำจัดกลิ่นเหม็นอับของเท้า

สำหรับ RATI สารส้ม ออกแบบมาเพื่อช่วยในการกำจัดกลิ่นเหม็นอับของเท้า รวมถึงรองเท้าถุงเท้าที่เป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ในร่างกาย โดยมาในรูปของสเปร์ยดับกลิ่นที่สามารถฉีดพ่นได้ตามต้องการ สามารถกำจัดกลิ่นได้ดี พร้อมช่วยยับยั้งแบคทีเรียและกลิ่นอับกวนใจได้อีกด้วย

NO. 7

ง่วนสูน สารส้ม ง่วนสูน


ช่วยดับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ง่วนสูนสารส้ม ที่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นและรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยสารส้มมาในรูปแบบเป็นก้อนๆ ที่สามารถใช้ได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะช่วยถนอมอาหาร ลดความคาวของอาหารทะเล ช่วยให้พลิกหรือผักต่างๆ มีความสดยาวนานขึ้น หรือแม้แต่ช่วยให้ผักที่ดองมีความกรอบมากยิ่งขึ้น แลนนอกจากใช้ถนอมอาหารแล้วยังช่วยดับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน

NO. 8

5 ดาว สารส้มใสก้อน 5 ดาว


ละลายน้ำได้ดี นิยมใช้นำมาล้างถนอมอาหาร หรือจะนิยมใช้มาแกว่งน้ำให้ตกตะกอน หรือจะใช้ในการย้อมผ้า

สารส้มในตรา 5 ดาว เป็นสารส้มที่มีลักษณะขุ่นเนื่องจากมีรูพรุนมาก สามารถละลายน้ำได้ดี นิยมใช้นำมาล้างถนอมอาหาร หรือจะนิยมใช้มาแกว่งน้ำให้ตกตะกอน หรือจะใช้ในการย้อมผ้า และยังสามารถนำมาผสมกับสมุนไพรทำเป็นสารส้มระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งสารส้มตรา 5 ดาวถือเป็นสารส้มที่นิยมใช้กันมากที่สุด

NO. 9

บ้านเครื่องกรอง บ้านเครื่องกรองสารส้มผงใส


สารส้มที่มาในรูปของเกล็ด ที่ไร้สี ไร้กลิ่น สามารถนำมาละลายน้ำได้ง่าย เหมาะกับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือจะใช้บำบัดน้ำเสียช่วยกรองน้ำและน้ำให้น้ำมีสภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

สารส้มที่มาในรูปของเกล็ด ที่ไร้สี ไร้กลิ่น สามารถนำมาละลายน้ำได้ง่าย เหมาะกับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือจะใช้บำบัดน้ำเสียช่วยกรองน้ำและน้ำให้น้ำมีสภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายกับสิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิต สามารถใช้ปล่อยลงสู่ธรรมชาติได้ เพราะมีส่วนผสมของแอมโนเนียมซัลเฟต ที่สามารถละลายและกระจายตัวในน้ำได้ดี

NO. 10

TPC Herb TPC Herb สมุนไพรท่าพระจันทร์สารส้มสะตุ


สารส้มที่ใช้ในการปรุงยาแผนโบบราน ที่ช่วยในเรื่องของเลือดลม

สำหรับสารส้มสะตุ เป็นสารส้มที่ใช้ในการปรุงยาแผนโบบราน ที่ช่วยในเรื่องของเลือดลม เป็นสารส้มบริสุทธิ์ที่ผ่านกรรมวิธีที่ค่อนข้างซับซ้อน นำมาบดผสมจนเป็นผงละเอียด บรรจุในถึงซิปล็อก สามารถนำมาใช้ได้ดียิ่งขึ้น

บทส่งท้าย

สารส้มอีกประเภทหนึ่งที่หลายคนนิยมนำมาใช้ในการระงับกลิ่นกาย เพราะสารส้มบริสุทธิ์จะไม่ทิ้งคราบทิ้งกลิ่น และไม่ทิ้งสารตกค้างให้เกิดปัญหาภายภาคหน้า แถมยังสามารถลดและยับยั้งแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันสารส้มมีให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทำให้ตอบโจทย์หลายๆ คนเป็นอย่างมาก ใช้ได้ง่ายแถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แทนน้ำหอมได้อีกด้วย

ค้นหาตามหมวดหมู่


อุปกรณ์ DIY

DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน

อุปกรณ์ DIY, อุปกรณ์เย็บปักถักร้อย, อุปกรณ์สำนักงาน, อุปรณ์ศิลปะ, เครื่องวัด, เครื่องชั่ง, เครื่องเขียน
กล้องถ่ายรูป

กล้อง

กล้องถ่ายรูป, กล้องฟิล์ม, ฟิล์ม, กล้องวิดีโอ, กล้องแอคชัน, อุปกรณ์กล้อง, เลนส์กล้อง
การลงทุน

การลงทุน

กองทุน, การออมเงิน, คริปโตเคอเรนซี, NFT, เทรดดิ้ง
แคมป์ปิ้ง

กิจกรรมกลางแจ้ง

ของเล่นสนาม, จักรยาน, พายเรือ, ล่องเรือ, อุปกรณ์ดำน้ำ, อุปกรณ์ตกปลา, อุปกรณ์เดินปา, ปีนเขา, อุปกรณ์เสริมจักรยาน, เต๊นท์
อุปกรณ์กีฬา

กีฬา

กอล์ฟ, ชกมวย, ปิงปอง, ฟิตเนส, ยิม, ฟุตบอล, ฟุตซอล, ว่ายน้ำ, วิ่ง, สเก็ตบอร์ด, อุปกรณ์ก็ฬาอื่น ๆ, อุปกรณ์เซฟตี้ออกกำลังกาย, เครื่องออกกำลังกาย, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, เทนนิส, สควอช, แบดมินตัน, โยคะ
ของขวัญ

ของขวัญ, ของฝาก

กระเช้า, ดอกไม้, ของขวัญจับฉลาก, ของขวัญทั่วไป, ของขวัญวันเกิด, วันครบรอบ, ของขวัญวันเทศกาล, ของฝาก
ของใช้ในบ้าน

ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน

ผลิตภัณฑ์ซักรีด, ร่ม, ชุดกันฝน, อุปกรณ์กำจัดแมลงและสัตว์รบกวน, อุปกรณ์จัดเก็บทั่วไป, อุปกรณ์ทำความสะอาด, อุปกรณ์ระบบประปา, อุปกรณ์ระบบไฟฟ้า, อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย, เครื่องนอน, เครื่องหอมในบ้าน, เบ็ดเตล็ด
ของใช้ส่วนตัว

ความงาม, ของใช้ส่วนตัว

ของใช้ส่วนตัว, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์กำจัดขน, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์ทำเล็บ, ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย, ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ, ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม, สบู่, อุปกรณ์เพื่อความงาม, แชมพู, ครีมนวด
งานอดิเรก

งานอดิเรก

ของสะสม, ของเล่นยามว่าง, คอร์สเสริมทักษะ, ซีรีส์, ละคร, วาไรตื้, ศาสนาและความเชื่อ, หนัง, อนิเมะ, การ์ตูน
เครื่องดนตรี

ดนตรี, เครื่องเสียง

กีตาร์, เบส, อุปกรณ์เสริมเครื่องดนตรี, เครื่องดนตรีสากลอื่น ๆ, เครื่องดนตรีไทย, เปียโน, คีย์บอร์ด, ไมค์, เซอร์และอุปกรณ์เสียง
ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

รถเช่า, โรงแรม
เครื่องประดับ

นาฬิกา, เครื่องประดับ

นาฬิกา, นาฬิกาออกกำลังกาย, นาฬิกาแบรนด์หรู, สมาร์ทวอช, เครื่องประดับ
coworking space

บริการ

Coworking Space, คลินิกความงาม, งานแต่งงาน, ทำฟัน, จัดฟัน, ทำเล็บ, ต่อขนตา, สัก, นวด, สปา, บริการด้านอื่น ๆ, บริการสุขภาพสตรี, การมีบุตร, ร้านค้าออนไลน์, เดลิเวอรี่, ร้านอาหาร, สุขภาพ, ออกแบบสิ่งพิมพ์และกราฟิก, เบเกอรี, คาเฟ่, แต่งหน้า, ทำผม, เช่าชุด
รถยนต์

รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม

ชื้นส่วนอะไหล่, ส่วนประกอบยานยนต์, บริการด้านรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเครื่องยนต์, ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ทำความสะอาด, ยางรถยนต์, ยางรถจักรยานยนต์, รถจักรยานยนต์, รถยนต์, หมวกกันน็อค, อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริมรถยนต์, เครื่องมีอ, อุปกรณ์ซ่อมบำรุง
รองเท้า

รองเท้า

รองเท้ากีฬา, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าวิ่ง, รองเท้าเฉพาะทาง, รองเท้าแตะ, รองเท้าแฟชั่น, อุปกรณ์เสริมรองเท้า
วัสดุก่อสร้าง

วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง

งานหลังคา, ฉนวนกันความร้อน, ฉนวนกันเสียง, น้ำยาเฉพาะทาง, ประตูและหน้าต่าง, วัสดุปูพื้นและผนัง, สว่าน, เครื่องเจาะ, อุปกรณ์เจาะ, สีและอุปกรณ์ทาสี, เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง, เครืองมือช่าง, อุปกรณ์ช่าง, เครื่องเจียร, อุปกรณ์ตัด, เครื่องเชื่อม, บัตกรี, อุปกรณ์เชื่อม, เลือย, เครื่องตัด, อุปกรณ์ตัด
สมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม

Apple,iPhone, สายชาร์จ, แท่นชาร์จ, อุปกรณ์กันรอย, ฟิล์มกันรอย, อุปกรณ์เสริมสมาร์ท โฟน, แท็บเล็ตอื่น ๆ, เคสมือถือ, เคสแท็บเล็ด, แท็บเล็ต, โทรศัพท์มีอถือ
สวนและอุปกรณ์ในสวน

สวนและอุปกรณ์ในสวน

ต้นไม้, วัสดุเพาะปลูกและเมล็ดพันธุ์, อุปกรณ์ตกแต่งสวน, ตัดหญ้า, อุปกรณ์รดน้ำต้นไม้, อุปกรณ์เพาะปลูก, เครื่องมือทำสวน, อุปกรณ์และยาปราบศัตรูพืช, กำจัดแมลง
สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

ของเล่นสัตว์เลี้ยง, ที่นอน, ที่อยู่สัตว์เลี้ยง, นม, ขนมสัตว์เลี้ยง, บริการด้านสัตว์เลี้ยง, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, ตกแต่งขน, ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง, สายจูง, กระเป๋า, รถเข็นสัตว์เลี้ยง, อาหารปลา, สัตว์น้ำ, อาหารสัตว์อื่น ๆ, อาหารสุนัข, อาหารแมว, อุปกรณ์การแพทย์, อุปกรณ์ขับถ่าย, ห้องน้ำ, อุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ, อุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยง, โรงพยาบาลสัตว์และคลินิก
สาระน่ารู้

สาระน่ารู้

กีฬา, ข่าว, ดูดวง, ผู้ชาย, ผู้หญิง, รถยนต์, สุขภาพ, หนัง, ละคร, เกมส์, เพลง, ไอที
สุขภาพ

สุขภาพ

คอลลาเจน, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ, ยา, ยาสามัญประจำบ้าน, ยาแก้ร้อนใน, สมุนไพร, อาหารเสริม, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

หนังสือ

นิยาย, วรรณกรรม, เรืองสั้น, มังงะ, การ์ตูน, หนังสือความรู้ทั่วไป, หนังสือคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี, หนังสือท่องเทียว, หนังสือธุรกิจ, การเงิน, การลงทุน, หนังสือประวัติศาสตร์, ศาสนา, วัฒนธรรม, หนังสือพัฒนาตนเอง, หนังสือภาษาต่างประเทศ, หนังสือแปล, หนังสืออาหาร, หนังสือเตรียมสอบ, หนังสือเรียนประถม-มัธยม, หนังสือเรียนภาษา, หนังสือแม่และเด็ก, นิทานเด็ก, หนังสือโหราศาสตร์, ดูดวง, อัตชวประวัติ, ชีวประวัติ
อาหารและเครื่องดื่ม

อาหาร, เครื่องดื่ม

ขนม, ของทานเล่น, ของหวาน, ชา/กาแฟ, นม/โยเกิร์ต, น้ำจิ้ม, น้ำพริก, น้ำดื่ม, น้ำอัดลม, น้ำตาล, น้ำผึ้ง, น้ำเชือม, น้ำมัน, ผงปรุงรส, ผลิตภัณฑ์นม เนย และชีส, อาหารประเภทเส้น, อาหารสด, อาหารสำเร็จรูป, อาหารสุขภาพ, อาหารหมักดอง, อาหารแห้ง, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, เครื่องปรุง, พริกแกง, เบเกอรี่, วัตถุดิบทำเบเกอรี่, แป้งทำอาหาร, ขนม
เกม

เกม

เกม Nintendo, เกม PC, เกม PlayStation, เกม Xbox, เกมมือถือ
เครดิตการ์ด

เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน

บัตรเครดิต, ประกัน, รีไฟแนนซ์, สินเชือ
เครือข่ายมือถือ

เครือข่ายมือถือ

AIS, CAT Telecom, DTAC, Finnmobile, Penguinsim, TOT, TrueMove-H
เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง, สกินแคร์

ครีมบำรุงผิวหน้า, น้ำตบ, ผลิตภัณฑ์กันแดด, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์แยกตามแบรนด์, มาส์กหน้า, รองพื้น, ลิปสติก, สกินแคร์แยกตามแบรนด์, อุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอางสำหรับดวงตา, เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า, เครืองสำอางแยกตามแบรนด์, เซรั่ม, แป้ง, คุชชั่น
เครื่องใช้ในครัว

เครื่องใช้ในครัว

กระทะ, ชุดครัว, เครื่องครัวขนาดใหญ่, มีด, หม้อ, หม้อหุงข้าว, อุปกรณ์ครัว, อุปกรณ์จัดเก็บในห้องครัว, อุปกรณ์บรรจุอาหาร, อุปกรณ์เบเกอรี่, เครื่องกรองน้ำ, ตู้กดน้ำ, เครื่องคั้น, เครื่องปั่น, เครื่องบด, เครื่องชงกาแฟ, อุปกรณ์ชงกาแฟ, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, แก้วน้ำ, ถ้วย
เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้า

ตู้เย็น, ตู้แช่, ทีวี, พัดลม, พัดลมไอเย็น, เก้าอิ้นวด, อุปกรณ์นวดไฟฟ้า, เครื่องซักผ้า, เครื่องดูดฝุ่น, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ, เตารีด, โปรเจคเตอร์, ไดร์เป่าผม, เครื่องหนีบผม, เครื่องม้วนผม
เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน, ตู้, ชั้นวางของ, สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำ, เก้าอี้, เตียงนอน, ที่นอน, โคมไฟ, โซฟา, โต๊ะ
แฟชั่น

แฟชั่น

กระเป๋า, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าแบรนด์เนม, กระโปรง, กางเกง, ชุดชั้นใน, ถุงเท้า, ถุงน่อง, หมวก, เข็มขัด, เนคไท, เสื้อ, เสื้อกันหนาว, อุปกรณ์กันหนาว, เสื้อผ้า, แว่นตา
แม่และเด็ก

แม่และเด็ก

ของเล่นเด็ก, ของใช้เด็กอ่อน, นม, อาหารเด็ก, ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวเด็ก, อุปกรณ์ทานอาหารทารก, เป้อุ้ม, รถเข็น, คาร์ซีท, เสื้อผ้าเด็ก, เครื่องแต่งกาย, แพมเพิส/ ผ้าอ้อม, โถนั่งเด็ก
แอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชัน, โปรแกรม

แอพการศึกษา, แอพการเงิน / การลงทุน, แอพถ่ายรูปและวิดีโอ, แอพบันเทิง, แอพสุขภาพและความงาม, แอพหาคู่ / หาเพื่อน, แอพอรรถประโยชน์, แอพอ่านหนังสือและนิยาย, แอพแต่งรูป / ตัดต่อ, แอพไลฟ์สไตล์, โปรแกรมบน PC
อุปกรณ์ไอที

โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที

คีย์บอร์ด, ลำโพง, หูฟัง, อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล, อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค, อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์เสริมไอทีอื่น ๆ, เครื่องปริ้น, สแกนเนอร์, เมาส์, โน้ตบุ๊ก, PC