XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก สุขภาพ คอลลาเจน 10 อันดับ คอลลาเจน เพื่อกระดูกและผิวพรรณ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ในปี 2566

10 อันดับ คอลลาเจน เพื่อกระดูกและผิวพรรณ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ในปี 2566

เมื่อคนเราโตขึ้นจนเข้าเลข 3 เราปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่า สุขภาพของเรานั้นถดถอยลงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผิวแลดูแห้งกร้าน หรืออาจะเป็นเรื่องของกระดูก ที่มีการเสื่อมลงไปในทุกวัน เพราะแบบนี้เอง คอลลาเจน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง สำหรับ คนที่มีอายุ 30 40 50 ปี เพราะว่าในช่วงอายุนี้ คนเราจะ สร้างคอลลาเจนได้น้อยๆมากๆ และเสียไปไวมาก สำหรับใครหลายคน อาจจะมองว่าคอลลาเจนเป็นเรื่องแค่ผิว แต่ไม่จริงเลย เพราะ คอลลาเจนนั้น เป็นส่วนสำคัญ สำหรับ กระดูกด้วยเช่น เพระแบบนั้นเอง เมื่อเราอายุมากขึ้นแล้ว เราควรหันมาดูแลใส่สุขภาพ ไม่ใช่แค่สุขภาพของคุณ แต่รวมถึงสุขภาพของคนที่คุณรักด้วยเช่นกัน

คอลลาเจนช่วยอะไร

คอลลาเจนเป็นเพียงโปรตีนชนิดหนึ่งในร่างกายของเรา แต่ว่ามีสัดส่วนมากที่สุดในร่างกายของมนุษย์ถึง 1 ใน 3 ของโปรตีนในร่างกาย พบได้ในจุดสำคัญของร่างกาย เช่น เส้นเอ็น ข้อต่อ เป็นต้น และ ยังรวมไปถึงเป็นองค์ประกอบของ ผิวหนังต่าง รวมถึงเล็บด้วยเช่นกัน

คอลลาเจนแบ่งเป็น 3 ชนิด

คอลลาเจนชนิดที่ 1 ( Collagen Type l ) จะพบมากในส่วนของบริเวณผิวหนัง และ เส้นเอ็นต่างๆ จะทำหน้าที่ในการเสริมความยืดหยุ่นให้กับเนื้อเยื่อบุผิว จะเปรียบเสมือน การสมานแผล

คอลลาเจนชนิดที่ 2 ( Collagen Type ll ) จะพบอยุ่ในส่วนของกระดูกและข้อต่อ ลักษณะเป็นแบบวุ้นที่จะช่วยยืดหยุ่น ช่วยสร้างกระดูกอ่อน บริเวณข้อต่อต่างๆของกระดูก

คอลลาเจนชนิดที่ 3 ( Collagen Type lll ) จะเป็นคอลลาเจนที่คนส่วนใหญ่รู้จักเพราะว่าคอลลาเจนชนิดนี้จะช่วยในเรื่องของเพิ่มความยืดหยุ่น จะพบมากในบริเวณผิวหนัง กล้ามเนื้อ เล็บ และหลอดเลือด

จริงๆแล้วร่างกายของมนุษย์นั้นสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเองได้ แต่ยังคงต้องอาศัยสารอาหารภายนอกที่มาจากโปรตีน ของการทานอาการเข้าไป อาหารที่ให้โปรตีนที่มีคอลลาเจนสูงเช่น เนื้อ เป็นต้น ในส่วนมากในช่วงอายุของคนเราประมาณเฉลี่ยอยู่ที่ 25 จะเริ่มมีการสูญเสียคอลลาเจนลงไปโดย ประมาณ 1 % ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นอัตราการสูญเสียจะมากกว่า การสร้างได้ทัน เพราะแบบนั้นเอง ยิ่งเราอายุมากขึ้นเท่าไหร่ การดูแลตัวเองยิ่งต้องมีมากขึ้นเท่านั้น โดยคนส่วนใหญ่นั้น จะคิดเสมอว่าคอลลาเจนนั้น เป็นเพียงตัวช่วยเรื่องผิวพรรณ แต่หารู้ไม่เลยว่าคอลลาเจนนั้น ส่งผล ถึงข้อต่อและกระดูกอีกด้วย

คอลลาเจนมีกี่แบบ (สำหรับทาน)

คอลลาเจนที่มีอยู่ให้เลือกในปัจจุบันนั้น มีมากมายให้เลือกสรรณ โดยที่อยู่ที่งบประมาณหรือจะเป็นในส่วนของส่วนผสมที่ผู้บริโภคนั้นต้องการ

แบบเม็ดหรือแคปซูล

ในรูปแบบนี้เป็นสิ่งที่คนทั่วไปสนใจมากเพราะ ในรูปแบบนี้นั้นจะทำให้พกพาสะดวก สามารถเก็บได้นาน และราคาจับต้องได้ง่ายกว่าแบบปกติ แต่สิ่งที่ได้นั้นก็คือ ปริมาณที่ให้มาในแบบเม็ดนั้นจะน้อยและอาจจะไม่เพียงพอต่อ 1 วันสำหรับร่างกายของคนเรา

แบบชงดื่มหรือแบบผง

ในส่วนนี้จะเป็นแบบว่าจะให้ปริมาณคอลลาเจนต่อการกิน 1 ครั้งจะเพียงพอต่อร่างกายที่ได้รับ และที่สำคัญ จะทำให้เห็นประสิทธิภาพมากกว่าแบบอื่น เพราะเป็นการกินโดยตรง สามารถนำไปทานคู่กับอาหารหรือเครื่องดื่มได้ ในบางกรณีที่ซื้อคอลลาเจน แบบไร้สีไร้กลิ่น บางคนอาจจะนำไปใส่หรือโรยในอาหารได้ หรือถ้าเป็นแบบ กระปุกหรือกระป๋อง อาจจะทำให้เกิดความชื้นไว้ได้หรืออาจจะโดนแสงแดด ทำให้เสียประสิทธิภาพได้

แต่ก็จะมีในรูปแบบอื่นเช่น เครื่องเดิมผสมคอลลาเจน หรือ เยลลี่ ที่มีส่วนผสมปนอยู่ด้วย แต่ในพวกนี้จะได้ปริมาณ คอลลาเจนน้อยมากๆ ไม่เพียงพอต่อร่างกายของคนเรา

อัพเดทล่าสุด 13/09/2023
บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
Camera / Gift วงศกร ศรีเมือง

มีประสบการณ์ช่างภาพมากว่า 6 ปี และยังเป็นนักหาของขวัญที่เหมาะสำหรับทุกเทศกาล ชอบหาของเล่นชิ้นใหม่ๆอยู่เสมอยังเป็นนักสะสมอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อ คอลลาเจน

วิธีการเลือกซื้อ คอลลาเจน ในการทานหรือเลือกซื้อคอลลาเจนนั้น มีอยู่หลายปัจจัย อาจจะเพื่อผิวใส หรือ อาจจะเพื่อผู้สูงในที่ไปเสริมในส่วนของการสร้างกระดูก หรือ เนื้อเยื่อต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกซื้อ คอลลาเจน

1 เลือกซื้อที่แบบดูดซึมง่าย

การเลือกซื้อในตลาดทั่วไปนั้น ในส่วนมากจะบอกเสมอว่าดูดซึมง่าย แต่แบบไหนหล่ะที่ดูดซึมง่าย ก็คือ คอลลาเจนเปปไทด์ คือจะเป็น คอลลาเจนที่ผ่านการย่อยแล้วบางส่วน เนื่องจากคอลลาเจนทั่วไปเป็นกรดอมิโน ซึ่งมีโมเลกุลขนาดใหญ่จะทำให้การดูดซึมนั้น ค่อนข้างช้า ร่างกายจึงต้องนำไปย่อยเอง ในปัจจุบันคอลลาเจนส่วนใหญ่จึงผลิตมาแบบดูดซึมง่าย

 

2 เลือกซื้อสำหรับผู้สูงอายุ สร้างเสริม กระดูกและข้อต่อ

ในส่วนนี้ เราต้องการเลือกซื้อที่เป็นแบบผงจะดีที่สุด เพราะยิ่งอายุมากการดูดซึมหรือการย่อยคอลลาเจนนั้นจะทำได้ยาก โดยเฉพาะคนที่ใช้ร่างกายในการทำงานหนัก เพราะแบบนั้นเองคนส่วนใหญ่จึงเลือกหาคอลลาเจนมาทาน แต่ไม่ใช่ว่าทุกตัวจะให้ผลที่เหมือนกันนะ ถ้าให้ตรงผลที่สุดควรเลือกเป็น Collagen Type II ที่ส่งผลถึงกระดูกโดยตรง

3 เลือกคอลลาเจนที่มีส่วนผสมเพิ่มเติม

ในบางกรณีนั้นเพียงแค่คอลลาเจนอาจไม่เพียงพอ เพราะแบบนั้นเองการที่ทานคอลลาเจนที่ผสมอย่าง วิตามินซีเข้าไปจะช่วยให้การสร้างและการทำงานของคอลลาเจนนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เพราะอย่างไรก็ตามวิตามินซี ก็ยังเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย มีงานวิจัยที่สามารถรับรองผลได้ว่า วิตามินซีนั้นมีส่วยเสริมสร้างคอลลาเจนอย่างแน่ชัด

4 เลือกคอลลาเจนที่ไม่ผสมสารเติมแต่ง หรือ น้ำตาล

ในท้องตลาดนั้นมีคอลลาเจนอยู่ให้เลือกมากมาย โดนชยส่วนใหญ่นั้นจะมีการเสริมเติมแต่ง ที่นอกเหนือจากการเพิ่มวิตามินแล้ว ด้วยความที่อยากให้ทานง่าย มีรสชาติอร่อย เพราะโดยปกติแล้วคอลลาเจนนั้นจะไม่มีมีรสชาติที่ออกหวานเลย เพราะแบบนั้นเองจึงมีการใส่สารให้ความหวานบางตัวเข้ามาให้มีรสชาติอร่อย ถ้าอยากทานก็ควรมองฉลากให้ดี ดูให้มีมาตฐานเพื่อความปลอดภัยของร่างกายท่านเอง


10 อันดับ คอลลาเจน เพื่อกระดูกและผิวพรรณ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ในปี 2566

ยังไงก็ต้องยอมรับกันเลยยิ่งอายุมากการดูแลยิ่งต้องดีด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาว่าคอลลาเจนตัวไหนดี ตัวไหนเกมาะกับเรา วันนี้ผมจึง มารีวิว 10 อันดับ คอลลาเจน เพื่อกระดูกและผิวพรรณ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ในปี 2566

NO สินค้า รูปภาพ
ราคาต่ำสุด
คะแนน
1
Mone Mone Collagen Plus
คอลลาเจน ไดเปปไทด์ + คอลลาเจนไทป์ 2 + แคลเซียม และ วิตามินซี
2
Shiseido Shiseido The Collagen
คอลลาเจนจากญี่ปุ่น แคลลอรี่ต่ำ
3
Meiji Meiji Amino Collagen
คอลลาเจนดูดซึมง่าย เกิดมาเพื่อผิวโดยเฉพาะ
4
Blackmores Blackmores Marine Collagen Absolute
คอลลาเจนจากออสเตรเลีย สร้างเส้นใยคอลลาเจนโดยตรง
5
CHAME CHAME Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus
แบรนด์ที่คุ้นเคยของคนไทย มีวิตามินรวม 24 ชนิด
6
ZEAVITA ZEAVITA ACTIV70X COLLAGEN PLUS
คอลลาเจนไดเปปไทด์ 100%
7
Watsons Watsons Collagen Peptide 4,500 mg
ราคาจับต้องได้มีโปรโมชั่นตลอด
8
Donutt Donutt Collagen Dipeptide Plus Calcium
หาซื้อได้ง่าย มีสารสกัดเยอะ
9
Dr.PONG Dr.PONG Collagen Dipeptide Plus Ceramide from Rice Extract and Vitamin C
คอลลาเจนไดเปปไทด์ 100,000 mg + Vitamin C
10
SILVER SILVER Collagen Type ll+Calcium 100,000 mg
คอลลาเจน + แคลเซียม
NO. 1

Mone Mone Collagen Plus


คอลลาเจน ไดเปปไทด์ + คอลลาเจนไทป์ 2 + แคลเซียม และ วิตามินซี

มาเริ่มกันที่คอลลาเจนตัวแรกกันเลยกับ Mone Collagen Plus เป็นคอลลาเจนที่สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก เพราะข้อดีข้อเด่นของเจ้าตัวนี้คือ มีทั้ง คอลลาเจน ไดเปปไทด์ + คอลลาเจนไทป์ 2 + แคลเซียมและ วิตามินซี ตัวเดียวครบจบแน่นอน ได้ทั้งผิวและกระดูก เป็นตัวที่ตอบโจทย์ให้กับผิวที่ช่วยให้ผิวดูอิ่มและยังมีถึงช่วยให้บำรุงข้อต่อและกระดูกต่างๆอย่างครบถ้วนแถมยังมีวิตามินซีที่ช่วยเพิ่มเติมเข้ามาอีกด้วย ได้ทั้ง ผิวสวยจากคอลลาเจน ผิวใสจากวิตามินซี และ ยังมีแคลเซียมที่ยังเสริมสร้างกระดูกอีกด้วย

NO. 2

Shiseido Shiseido The Collagen


คอลลาเจนจากญี่ปุ่น แคลลอรี่ต่ำ

ต่อกับตัวที่ 2 เลยสำหรับ คอลลาเจนจากแดนไกลถึงญี่ปุ่นนั้นก็คือ Shiseido The Collagen เพราะด้วยคุณสมบัติพิเศษนั้นก็คือเป็นโปรตีนที่มีโคลงสร้างคล้ายๆกับคอลลาเจนธรรมชาติที่มนุษณ์ผลิตขึ้น เพราะแบบนั้นเองจึงทำให้การดูดซึมและการนำไปใช้ในทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี ยิ่งมาในรูปแบบที่ออกมาเป็นผงแล้วด้วย ยิ่งดูดซึมดีเข้าไปกันอีก ช่วยเสริมสร้างเซลล์ของผิว ช่วยดูแลเส้นผมและกระดูกของเราอย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญเลยการทานต่อ 1 ครั้ง จะมีแคลลอรี่อยู่เพียง 27 kcal/ช้อนเท่านั้นเอง สาวๆคนไหน ที่กลัวอ้วนบอกได้เลยว่าตัวนี้สาวๆหมดห่วงแน่นอน

NO. 3

Meiji Meiji Amino Collagen


คอลลาเจนดูดซึมง่าย เกิดมาเพื่อผิวโดยเฉพาะ

ยังอยู่กับคอลลาเจนสัญชาติญี่ปุ่นกันต่อเลย กับ Meiji Amino Collagen ใครหลายคน อาจจะรู้จักในฐานะนมสด แต่มาวันนี้เรามารีวิวคอลลาเจนกันเพราะ สำหรับคอลลาเจนตัวนี้โดดเด่นเรื่องผิวพรรณโดยเฉพาะ ช่วยฟื้นฟูผิว แลให้ดูเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย ด้วยที่เป็นผงทำให้ดูด ซึมดี และยังทานง่ายเพราะไร้รส ไร้กลิ่น ไร้สี สามารถทานกับอะไรก็ได้

NO. 4

Blackmores Blackmores Marine Collagen Absolute


คอลลาเจนจากออสเตรเลีย สร้างเส้นใยคอลลาเจนโดยตรง

ต่อกันเลยกับคอลลาเจนสัญชาติ ออสเตรเลีย ต้องยอมรับกันเลย ยี่ห้อนี้ไม่มีใครรู้จักเลย Blackmores ที่มาพร้อมรุ่น Marine collagen Absolute เพราะแบรนด์นี้มีชื่อเสียงเรื่องด้านสุขภาพและอาหารเสริมมาอย่างยาวนาน ด้วยรุ่นนี้ที่เค้าผลิตมานั้น ทำให้ทานง่ายพกพาสะดวก ด้วยปริมาณที่เพียงพอต่อ 1 เดือน เพราะ มีจำนวนถึง30เม็ดและรุ่น 60 เม็ด เป็นโจทย์ที่ดีสำหรับคนทำคำนวณการกินให้ครบเดือน ด้วยชื่อของแบรนด์เองก็ทำให้มั่นใจถึงผลลัพธ์ได้ดี

NO. 5

CHAME CHAME Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus


แบรนด์ที่คุ้นเคยของคนไทย มีวิตามินรวม 24 ชนิด

มากับแบรนด์บ้านเราบ้าง กับแบรนด์ที่เป็นกระแสตลอดกาลกับ CHAME ด้วยแบรนด์นี่ที่ผลิตมาเพื่อคนไทยจริงๆ เพราะเค้านำสารสกัดทั้ง 2 ชนิดอย่าง คอลลาเจนไตรเปปไทด์ จากประเทศญี่ปุ่น และ คอลลาเจนเปปไทด์ปลาหิมะ จากประเทศนอร์เวย์ แล้วแถมยังรวมสารสกัดและวิตามินรวมกันมากกว่า 24 ชนิด ทั้งหมดนี่ผลิตมาเพื่อคนไทย และที่สำคัญ มีรสชาติอร่อยทายง่ายด้วย มีทั้งกลิ่นหอม สีสวย รสชาติอร่อย คุณภาพคับกล่อง

NO. 6

ZEAVITA ZEAVITA ACTIV70X COLLAGEN PLUS


คอลลาเจนไดเปปไทด์ 100%

มาแล้วกลับคอลลาเจนแท้ ที่ไม่คาวด้วยกับเจ้า ZEAVITA เพราะว่าเค้าเป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์ 100% ทำให้ดูดซึมง่ายที่สุด เพราะไม่มีคอลลาเจนโมเลกุลอื่นเลยมาผสมเลย แถวมาด้วยกับเสริม วิตามิน ซี และ บี3 เรียกได้เลยว่าซื้อตัวเดียวได้สารสกัดที่แน่นคับกล่องจริง เพราะทาง แบรนด์เองได้สิทธิบัตรจากญี่ปุ่นมายิ่งทำให้การันตีความเข้มข้น และ ที่สำคัญเลย 1 ซอง แค่ 10 Kcal และยังทานง่าย ไม่คาว ไร้สี และยังมีกลิ่นผลไม้อ่อน ช่วยให้ทานได้อย่างอร่อยอีกด้วย

NO. 7

Watsons Watsons Collagen Peptide 4,500 mg


ราคาจับต้องได้มีโปรโมชั่นตลอด

มาแล้วสำหรับแบรนด์นี้ขาดไม่ได้เลยกับคอลลาเจน สำหรับคนเริ่มทาน เป็นคอลลาเจนสำหรับคนพึ่งหัดทานเพราะ ทานง่ายรสชาติ อร่อย สำหรับใคร ที่ชอบดื่มน้ำหวานๆ มีรสชาติดี ดื่มแล้วสดชื่น ตัวนี้คือทดแทนได้เลย อาจจะทำให้การดื่มน้ำหวานี่เสียสุขภาพ เป็นได้สุขภาพดีไปเลยก็ได้ เพราะ เค้าใส่คอลลาเจนมาทั้ง 2 โมเลกุล ทั้งคอลลาเจนเปปไทด์ และ คอลลาเจนไดเปปไทด์ รวมไว้อยู่ที่เดียว และที่สำคัญ ราคาถูกมากๆ แถมทางวัสสันก็ยังมีโปรอยู่เรื่อย ใครที่กำลังมาหาตัวเริ่มต้น ตัวนี้คือตอบโจทย์ที่สุดเลย

NO. 8

Donutt Donutt Collagen Dipeptide Plus Calcium


หาซื้อได้ง่าย มีสารสกัดเยอะ

เป็นคอลลาเจนที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงแต่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักหน้าตาดีเลย เพราะเค้ามีวางขายในทุกเซเว่นยังไงหล่ะ ด้วยราคาที่จับต้องได้และมีการแบ่งขายเป็นซองแยกที่ให้ใครหลายคนเข้าถึงได้โดยง่าย โดยที่เค้าใส่มาให้มานั้น มีทั้ง คอลลาเจนไตรเปปไทด์ และ คอลลาเจนเปปไทด์จากปลา แล้วเค้ายังขนสารสกัดต่างๆ เช่น L-Glutathione, Red Orange Fruit Extract, Aloe Vera Extract, Co Q10, Grape Seed Extract, Vitamin C และ Vitamin E เป็นต้น

NO. 9

Dr.PONG Dr.PONG Collagen Dipeptide Plus Ceramide from Rice Extract and Vitamin C


คอลลาเจนไดเปปไทด์ 100,000 mg + Vitamin C

ใครไม่รู้จักแบรนด์นี้คงเป็นไปได้ยากเลยหล่ะ เพราะนี้คือ คอลลาจาเจนจาก Dr. Pong ที่ครั้งนี้อัดแน่นปริมาณคอลลาเจนถึง 100,000 mg แถมยังมีส่วนเพิ่มเติมมาให้คือเพิ่ม Vitamin c แบบจุกๆกันไปเลย ใครที่อยากผิวสวยผิวดี ตัวนี้ตอบโจทย์มากที่สุด เพราเค้าจะช่วยชะลอวัย ผิวเต่งตึง ไม่เหี่ยวย้น เหมาะสำหรับคนที่มีอายุ 25+ ตัวชะลอวัยชั้นเยี่ยมเลย ด้วยแบรนด์ นี้ยังมีอีกหลายตัวเลยตามที่ใครต้องการ แต่วันนี้สำหรับ ผิวพรรณเป็นหลักเลยก็ว่าได้

NO. 10

SILVER SILVER Collagen Type ll+Calcium 100,000 mg


คอลลาเจน + แคลเซียม

มากับตัวสุดท้ายแล้ว งั้นขอเอาใจคนสูงวัยกันหน่อยเลยละกันตัวนี้เหมาะมากสำหรับ การดูแลคนในครอบครัวที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ เพราะเจ้าตัว silver collagen type ll + calcium นั้นเป็นคอลลาเจนสำหรับผู้สูงอายุ หรือ ผู้ที่มีปัญหาดานกระดูก เพราะคอลลาเจนที่มีส่วนช่วยเรื่องกระดูกอยู่แล้ว แต่ ตัวนี้มีเพิ่มเติมคือ เพิ่มแคลเซียมไปอีก ตัวนี้ตอบโจทย์อย่างที่สุดสำหรับเรื่องกระดูกโดยเฉพาะ สำหรับใครที่กำลังอาหารเสริมให้คนสูงวัยในครอบครัว บอกได้เลยว่าตัวนี้ดีที่สุดแล้ว

บทส่งท้าย

ถามว่าคอลลาเจนนั้นเหมาะสำหรับใครบ้าง ผมคงตอบได้เลยว่าเหมาะสำหรับทุกคน เพราะเราต้องยอมรับกันก่อนว่ายิ่งอายุมาก ร่างกายที่เคยแข็งแรง ผิวพรรณที่เคย ดูเปล่งปลั่ง เต่งตึง นั้นมีการเสื่อมถอยลง เพราะแบบนั้นเอง เรามาดูแลสุขภาพกันดีกว่า ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากรู้สึกแก่ใช่มั้ยหลาะ คอลลาเจนจึงเป็นเพียงส่วนนึงในการที่ ทำให้ผิวคุณดูแลเด็กกว่าวัย และยังมีส่วนช่วยเรื่องของกระดูกอีกด้วย ใครหลายคน แค่อายุ 25+ ก็อาจะเริ่ม ปวดตามข้อ แล้วใช่มั้ยหล่ะ ถ้าการทานอาหารเสริมจะช่วงเรื่องนี้คงดีไม่น้อยเลย ดีกว่าเราไปเสียเงินเข้าคลินิกแพงๆกัน หันมาดูแลสุขภาพตอนนี้กันดีกว่านะครับ ไม่ว่าใครก็อยากสุขภาพดี เพราะสุขภาพ หาซื้อไม่ได้ แต่ตัวช่วยสุขภาพเราหาซื้อได้นะครับ

ค้นหาตามหมวดหมู่


อุปกรณ์ DIY

DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน

อุปกรณ์ DIY, อุปกรณ์เย็บปักถักร้อย, อุปกรณ์สำนักงาน, อุปรณ์ศิลปะ, เครื่องวัด, เครื่องชั่ง, เครื่องเขียน
กล้องถ่ายรูป

กล้อง

กล้องถ่ายรูป, กล้องฟิล์ม, ฟิล์ม, กล้องวิดีโอ, กล้องแอคชัน, อุปกรณ์กล้อง, เลนส์กล้อง
การลงทุน

การลงทุน

กองทุน, การออมเงิน, คริปโตเคอเรนซี, NFT, เทรดดิ้ง
แคมป์ปิ้ง

กิจกรรมกลางแจ้ง

ของเล่นสนาม, จักรยาน, พายเรือ, ล่องเรือ, อุปกรณ์ดำน้ำ, อุปกรณ์ตกปลา, อุปกรณ์เดินปา, ปีนเขา, อุปกรณ์เสริมจักรยาน, เต๊นท์
อุปกรณ์กีฬา

กีฬา

กอล์ฟ, ชกมวย, ปิงปอง, ฟิตเนส, ยิม, ฟุตบอล, ฟุตซอล, ว่ายน้ำ, วิ่ง, สเก็ตบอร์ด, อุปกรณ์ก็ฬาอื่น ๆ, อุปกรณ์เซฟตี้ออกกำลังกาย, เครื่องออกกำลังกาย, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, เทนนิส, สควอช, แบดมินตัน, โยคะ
ของขวัญ

ของขวัญ, ของฝาก

กระเช้า, ดอกไม้, ของขวัญจับฉลาก, ของขวัญทั่วไป, ของขวัญวันเกิด, วันครบรอบ, ของขวัญวันเทศกาล, ของฝาก
ของใช้ในบ้าน

ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน

ผลิตภัณฑ์ซักรีด, ร่ม, ชุดกันฝน, อุปกรณ์กำจัดแมลงและสัตว์รบกวน, อุปกรณ์จัดเก็บทั่วไป, อุปกรณ์ทำความสะอาด, อุปกรณ์ระบบประปา, อุปกรณ์ระบบไฟฟ้า, อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย, เครื่องนอน, เครื่องหอมในบ้าน, เบ็ดเตล็ด
ของใช้ส่วนตัว

ความงาม, ของใช้ส่วนตัว

ของใช้ส่วนตัว, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์กำจัดขน, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์ทำเล็บ, ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย, ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ, ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม, สบู่, อุปกรณ์เพื่อความงาม, แชมพู, ครีมนวด
งานอดิเรก

งานอดิเรก

ของสะสม, ของเล่นยามว่าง, คอร์สเสริมทักษะ, ซีรีส์, ละคร, วาไรตื้, ศาสนาและความเชื่อ, หนัง, อนิเมะ, การ์ตูน
เครื่องดนตรี

ดนตรี, เครื่องเสียง

กีตาร์, เบส, อุปกรณ์เสริมเครื่องดนตรี, เครื่องดนตรีสากลอื่น ๆ, เครื่องดนตรีไทย, เปียโน, คีย์บอร์ด, ไมค์, เซอร์และอุปกรณ์เสียง
ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

รถเช่า, โรงแรม
เครื่องประดับ

นาฬิกา, เครื่องประดับ

นาฬิกา, นาฬิกาออกกำลังกาย, นาฬิกาแบรนด์หรู, สมาร์ทวอช, เครื่องประดับ
coworking space

บริการ

Coworking Space, คลินิกความงาม, งานแต่งงาน, ทำฟัน, จัดฟัน, ทำเล็บ, ต่อขนตา, สัก, นวด, สปา, บริการด้านอื่น ๆ, บริการสุขภาพสตรี, การมีบุตร, ร้านค้าออนไลน์, เดลิเวอรี่, ร้านอาหาร, สุขภาพ, ออกแบบสิ่งพิมพ์และกราฟิก, เบเกอรี, คาเฟ่, แต่งหน้า, ทำผม, เช่าชุด
รถยนต์

รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม

ชื้นส่วนอะไหล่, ส่วนประกอบยานยนต์, บริการด้านรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเครื่องยนต์, ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ทำความสะอาด, ยางรถยนต์, ยางรถจักรยานยนต์, รถจักรยานยนต์, รถยนต์, หมวกกันน็อค, อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริมรถยนต์, เครื่องมีอ, อุปกรณ์ซ่อมบำรุง
รองเท้า

รองเท้า

รองเท้ากีฬา, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าวิ่ง, รองเท้าเฉพาะทาง, รองเท้าแตะ, รองเท้าแฟชั่น, อุปกรณ์เสริมรองเท้า
วัสดุก่อสร้าง

วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง

งานหลังคา, ฉนวนกันความร้อน, ฉนวนกันเสียง, น้ำยาเฉพาะทาง, ประตูและหน้าต่าง, วัสดุปูพื้นและผนัง, สว่าน, เครื่องเจาะ, อุปกรณ์เจาะ, สีและอุปกรณ์ทาสี, เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง, เครืองมือช่าง, อุปกรณ์ช่าง, เครื่องเจียร, อุปกรณ์ตัด, เครื่องเชื่อม, บัตกรี, อุปกรณ์เชื่อม, เลือย, เครื่องตัด, อุปกรณ์ตัด
สมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม

Apple,iPhone, สายชาร์จ, แท่นชาร์จ, อุปกรณ์กันรอย, ฟิล์มกันรอย, อุปกรณ์เสริมสมาร์ท โฟน, แท็บเล็ตอื่น ๆ, เคสมือถือ, เคสแท็บเล็ด, แท็บเล็ต, โทรศัพท์มีอถือ
สวนและอุปกรณ์ในสวน

สวนและอุปกรณ์ในสวน

ต้นไม้, วัสดุเพาะปลูกและเมล็ดพันธุ์, อุปกรณ์ตกแต่งสวน, ตัดหญ้า, อุปกรณ์รดน้ำต้นไม้, อุปกรณ์เพาะปลูก, เครื่องมือทำสวน, อุปกรณ์และยาปราบศัตรูพืช, กำจัดแมลง
สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

ของเล่นสัตว์เลี้ยง, ที่นอน, ที่อยู่สัตว์เลี้ยง, นม, ขนมสัตว์เลี้ยง, บริการด้านสัตว์เลี้ยง, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, ตกแต่งขน, ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง, สายจูง, กระเป๋า, รถเข็นสัตว์เลี้ยง, อาหารปลา, สัตว์น้ำ, อาหารสัตว์อื่น ๆ, อาหารสุนัข, อาหารแมว, อุปกรณ์การแพทย์, อุปกรณ์ขับถ่าย, ห้องน้ำ, อุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ, อุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยง, โรงพยาบาลสัตว์และคลินิก
สาระน่ารู้

สาระน่ารู้

กีฬา, ข่าว, ดูดวง, ผู้ชาย, ผู้หญิง, รถยนต์, สุขภาพ, หนัง, ละคร, เกมส์, เพลง, ไอที
สุขภาพ

สุขภาพ

คอลลาเจน, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ, ยา, ยาสามัญประจำบ้าน, ยาแก้ร้อนใน, สมุนไพร, อาหารเสริม, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

หนังสือ

นิยาย, วรรณกรรม, เรืองสั้น, มังงะ, การ์ตูน, หนังสือความรู้ทั่วไป, หนังสือคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี, หนังสือท่องเทียว, หนังสือธุรกิจ, การเงิน, การลงทุน, หนังสือประวัติศาสตร์, ศาสนา, วัฒนธรรม, หนังสือพัฒนาตนเอง, หนังสือภาษาต่างประเทศ, หนังสือแปล, หนังสืออาหาร, หนังสือเตรียมสอบ, หนังสือเรียนประถม-มัธยม, หนังสือเรียนภาษา, หนังสือแม่และเด็ก, นิทานเด็ก, หนังสือโหราศาสตร์, ดูดวง, อัตชวประวัติ, ชีวประวัติ
อาหารและเครื่องดื่ม

อาหาร, เครื่องดื่ม

ขนม, ของทานเล่น, ของหวาน, ชา/กาแฟ, นม/โยเกิร์ต, น้ำจิ้ม, น้ำพริก, น้ำดื่ม, น้ำอัดลม, น้ำตาล, น้ำผึ้ง, น้ำเชือม, น้ำมัน, ผงปรุงรส, ผลิตภัณฑ์นม เนย และชีส, อาหารประเภทเส้น, อาหารสด, อาหารสำเร็จรูป, อาหารสุขภาพ, อาหารหมักดอง, อาหารแห้ง, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, เครื่องปรุง, พริกแกง, เบเกอรี่, วัตถุดิบทำเบเกอรี่, แป้งทำอาหาร, ขนม
เกม

เกม

เกม Nintendo, เกม PC, เกม PlayStation, เกม Xbox, เกมมือถือ
เครดิตการ์ด

เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน

บัตรเครดิต, ประกัน, รีไฟแนนซ์, สินเชือ
เครือข่ายมือถือ

เครือข่ายมือถือ

AIS, CAT Telecom, DTAC, Finnmobile, Penguinsim, TOT, TrueMove-H
เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง, สกินแคร์

ครีมบำรุงผิวหน้า, น้ำตบ, ผลิตภัณฑ์กันแดด, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์แยกตามแบรนด์, มาส์กหน้า, รองพื้น, ลิปสติก, สกินแคร์แยกตามแบรนด์, อุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอางสำหรับดวงตา, เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า, เครืองสำอางแยกตามแบรนด์, เซรั่ม, แป้ง, คุชชั่น
เครื่องใช้ในครัว

เครื่องใช้ในครัว

กระทะ, ชุดครัว, เครื่องครัวขนาดใหญ่, มีด, หม้อ, หม้อหุงข้าว, อุปกรณ์ครัว, อุปกรณ์จัดเก็บในห้องครัว, อุปกรณ์บรรจุอาหาร, อุปกรณ์เบเกอรี่, เครื่องกรองน้ำ, ตู้กดน้ำ, เครื่องคั้น, เครื่องปั่น, เครื่องบด, เครื่องชงกาแฟ, อุปกรณ์ชงกาแฟ, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, แก้วน้ำ, ถ้วย
เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้า

ตู้เย็น, ตู้แช่, ทีวี, พัดลม, พัดลมไอเย็น, เก้าอิ้นวด, อุปกรณ์นวดไฟฟ้า, เครื่องซักผ้า, เครื่องดูดฝุ่น, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ, เตารีด, โปรเจคเตอร์, ไดร์เป่าผม, เครื่องหนีบผม, เครื่องม้วนผม
เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน, ตู้, ชั้นวางของ, สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำ, เก้าอี้, เตียงนอน, ที่นอน, โคมไฟ, โซฟา, โต๊ะ
แฟชั่น

แฟชั่น

กระเป๋า, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าแบรนด์เนม, กระโปรง, กางเกง, ชุดชั้นใน, ถุงเท้า, ถุงน่อง, หมวก, เข็มขัด, เนคไท, เสื้อ, เสื้อกันหนาว, อุปกรณ์กันหนาว, เสื้อผ้า, แว่นตา
แม่และเด็ก

แม่และเด็ก

ของเล่นเด็ก, ของใช้เด็กอ่อน, นม, อาหารเด็ก, ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวเด็ก, อุปกรณ์ทานอาหารทารก, เป้อุ้ม, รถเข็น, คาร์ซีท, เสื้อผ้าเด็ก, เครื่องแต่งกาย, แพมเพิส/ ผ้าอ้อม, โถนั่งเด็ก
แอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชัน, โปรแกรม

แอพการศึกษา, แอพการเงิน / การลงทุน, แอพถ่ายรูปและวิดีโอ, แอพบันเทิง, แอพสุขภาพและความงาม, แอพหาคู่ / หาเพื่อน, แอพอรรถประโยชน์, แอพอ่านหนังสือและนิยาย, แอพแต่งรูป / ตัดต่อ, แอพไลฟ์สไตล์, โปรแกรมบน PC
อุปกรณ์ไอที

โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที

คีย์บอร์ด, ลำโพง, หูฟัง, อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล, อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค, อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์เสริมไอทีอื่น ๆ, เครื่องปริ้น, สแกนเนอร์, เมาส์, โน้ตบุ๊ก, PC