XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดีถูกและดีพร้อมราคาปี 2023

10 อันดับเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดีถูกและดีพร้อมราคาปี 2023

เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่กรองอากาศภายในบ้านหรืออาคารให้บริสุทธิ์ขึ้น โดยส่วนมากถ้าเป็นที่บ้าน มักจะถูกตั้งอยู่ในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งในออฟฟิศที่ทำงาน คลีนิค เป็นต้น

โดยดูดอากาศจากภายนอกเข้ามาผ่านตัวเครื่อง แล้วกรองเอาสิ่งสกปรกหรือมลพิษต่างๆ ออกไป เช่น ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ฝุ่น PM 2.5 ไรฝุ่น เชื้อโรค แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ สารเคมี และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ออก ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด โรคทางเดินหายใจ

หลักการทำงานของเครื่องฟอกอากาศทำงานอย่างไร?

เครื่องฟอกอากาศมีหลักการทำงานโดยดูดอากาศจากภายนอกเข้ามาผ่านตัวเครื่อง จากนั้นจะผ่านแผ่นกรองอากาศ ซึ่งจะทำหน้าที่ดักจับสิ่งสกปรกหรือมลพิษต่างๆ ไว้ จากนั้นอากาศบริสุทธิ์จะถูกปล่อยออกมาจากตัวเครื่องอีกทีนึง ทำให้เราได้รับอากาศที่ดี

โดยแผ่นกรองอากาศของเครื่องฟอกอากาศมีหลายประเภท แต่ละประเภทจะมีข้อดีในการกรองที่แตกต่างกันไป ผมยกตัวอยากให้ชมครับ

  • แผ่นกรอง HEPA (High-Efficiency Particulate Air) ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97%
  • แผ่นกรอง Activated Carbon ที่สามารถดูดซับสารเคมี กลิ่นไม่พึงประสงค์ และสารก่อภูมิแพ้ได้
  • แผ่นกรอง Pre-Filter ทำหน้าที่ดักจับฝุ่นละอองขนาดใหญ่ก่อนเข้าสู่แผ่นกรอง HEPA

ทั้งนี้ก็เมื่อเราได้เครื่องฟอกอากาศมาแล้ว ในตัวเครื่องจะมีฟิวเตอร์หรือแผ่นกรองแถมมาอยู่แล้ว แต่ถ้าหากฟิวเตอร์นั้นหมดอายุแล้ว เราก็สามารถเลือกแผ่นกรองที่เราต้องการได้ ซึ่งก็ต้องเลือกให้ถูกต้องกับรุ่นของเครื่องฟอกอากาศด้วยนะครับ มิเช่นนั้นอาจจะใส่ด้วยกันไม่ได้

อัพเดทล่าสุด 08/09/2023
บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
วันชนะ แก้วศรี
แอปพลิเคชัน / โปรแกรม วันชนะ แก้วศรี

สารบัญ

วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศ

การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาถึงขนาดของพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน ประสิทธิภาพในการกรองอากาศ และคุณสมบัติอื่นๆ ที่เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ผมได้รวบรวมวิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศมาให้คุณแล้ว

1 ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน

หากต้องการเลือกเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน ให้คำนึงถึงขนาดพื้นที่ที่คุณต้องการฟอกอากาศ และจำนวนคนในบ้านหรืออาคาร โดยโดยทั่วไปแล้ว เครื่องฟอกอากาศที่มีค่า CADR 100 ลบ../ชม. สามารถครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 10 ตร.. ดังนั้น หากต้องการฟอกอากาศในห้องนอนที่มีขนาด 30 ตร.. ต้องใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีค่า CADR 300 ลบ../ชม.

*ค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) ซึ่งหน่วยเป็นลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง (m3/hr) ค่า CADR ยิ่งสูง แสดงว่าสามารถกรองอากาศได้มากขึ้น*

2 ประสิทธิภาพในการกรองอากาศ

ประสิทธิภาพในการกรองอากาศของเครื่องฟอกอากาศจะวัดจากความสามารถในการกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก ฝุ่น PM 2.5 ไรฝุ่น เชื้อโรค แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ สารเคมี และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ออกไป

3 ประเภทของแผ่นกรองอากาศ

นอกจากแผ่นกรอง HEPA แล้ว เครื่องฟอกอากาศบางรุ่นยังมีแผ่นกรองอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น แผ่นกรอง Activated Carbon แผ่นกรอง Pre-Filter และแผ่นกรองไอออน เป็นต้น

  • แผ่นกรอง Activated Carbon จะช่วยดูดซับสารเคมี กลิ่นไม่พึงประสงค์ และสารก่อภูมิแพ้ได้
  • แผ่นกรอง Pre-Filter ทำหน้าที่ดักจับฝุ่นละอองขนาดใหญ่ก่อนเข้าสู่แผ่นกรอง HEPA
  • แผ่นกรองไอออนจะช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียได้

4 เทคโนโลยีการกรองอากาศ

นอกจากแผ่นกรองอากาศแล้ว เครื่องฟอกอากาศบางรุ่นยังมีเทคโนโลยีการกรองอากาศเพิ่มเติม เช่น เทคโนโลยี Plasmacluster เทคโนโลยี UV เป็นต้น ซึ่งเทคโนโลยี Plasmacluster และ UV จะช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียได้

5 คุณสมบัติอื่นๆ

นอกจากปัจจัยหลักๆ ข้างต้นแล้ว เครื่องฟอกอากาศยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น

  • เซ็นเซอร์วัดคุณภาพอากาศจะช่วยให้สามารถตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในห้องได้
  • การควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันช่วยให้สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องฟอกอากาศได้จากระยะไกล
  • ดีไซน์สวยงามทันสมัย

6 ราคา

ราคาของเครื่องฟอกอากาศจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ที่ครอบคลุม ประสิทธิภาพในการกรองอากาศ ประเภทของแผ่นกรองอากาศ เทคโนโลยีการกรองอากาศ และคุณสมบัติอื่นๆ ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศควรคำนึงถึงงบประมาณที่มีด้วย 


10 อันดับเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดีถูกและดีพร้อมราคาปี 2023

การเลือกเครื่องฟอกอากาศนั้น สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาถึงขนาดของพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน ประสิทธิภาพในการกรองอากาศ และคุณสมบัติอื่นๆ ที่เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งวันนี้ผมได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ถูกและดี พร้อมราคา ปี 2023 มาให้คุณแล้ว

NO สินค้า รูปภาพ
ราคาต่ำสุด
คะแนน
1
Xiaomi Xiaomi Mi Air Purifier 2H
Xiaomi Mi Air Purifier 2H โดดเด่นด้วยราคาที่จับต้องได้และประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 310 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถกรองอากาศในห้องขนาดไม่เกิน 25 ตร.ม.
2
Bwell Bwell CF-8428
Bwell CF-8428 โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 600 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 50 ตร.ม.
3
MITSUTA MITSUTA MAP570
MITSUTA MAP570 โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 700 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 60 ตร.ม.
4
Philips Philips AC0820/20
Philips AC0820/20 โดดเด่นด้วยดีไซน์กะทัดรัดและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 190 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 16 ตร.ม.
5
Sharp Sharp FP-J30TA-P
Sharp FP-J30TA-P โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 310 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 25 ตร.ม.
6
Tefal Tefal PT3030F0
Tefal PT3030F0 โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 300 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 25 ตร.ม.
7
Xiaomi Xiaomi Mi Air Purifier Pro H
Xiaomi Mi Air Purifier Pro H โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 600 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 72 ตร.ม.
8
Blueair Blueair HealthProtect™ รุ่น 7770i
Blueair HealthProtect™ รุ่น 7770i โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 435 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 62 ตร.ม.
9
IQAir IQAir HealthPro 100
IQAir HealthPro 100 โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 750 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 90 ตร.ม.
10
Dyson Dyson TP09
Dyson TP09 โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 500 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 72 ตร.ม.
NO. 1

Xiaomi Xiaomi Mi Air Purifier 2H


โดดเด่นด้วยราคาที่จับต้องได้และประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 310 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถกรองอากาศในห้องขนาดไม่เกิน 25 ตร.ม.

Xiaomi Mi Air Purifier 2H เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับความนิยมจากแบรนด์ Xiaomi โดดเด่นด้วยราคาที่จับต้องได้และประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 310 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถกรองอากาศในห้องขนาดไม่เกิน 25 ตร.ม. ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้แผ่นกรอง HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5 ไรฝุ่น และขนสัตว์เลี้ยง มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ สามารถปรับความเร็วพัดลมอัตโนมัติตามคุณภาพอากาศ มีฟีเจอร์ Night Mode ช่วยลดเสียงรบกวนขณะนอนหลับ ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน Mi Home อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

NO. 2

Bwell Bwell CF-8428


โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 600 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 50 ตร.ม.

Bwell CF-8428 เป็นเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Bwell โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 600 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 50 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5 ไรฝุ่น และเชื้อโรคต่างๆ มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ฟีเจอร์ Night Mode ช่วยลดเสียงรบกวน และควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน Bwell อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

NO. 3

MITSUTA MITSUTA MAP570


โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 700 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 60 ตร.ม.

MITSUTA MAP570 เป็นเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ MITSUTA โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 700 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 60 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5 ไรฝุ่น และเชื้อโรคต่างๆ ประสิทธิภาพในการกรองอากาศดีเยี่ยม ควบคุมการทำงานผ่านรีโมทคอนโทรล เทคโนโลยีการกรองแบบ 360 องศา อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

NO. 4

Philips Philips AC0820/20


โดดเด่นด้วยดีไซน์กะทัดรัดและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 190 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 16 ตร.ม.

Philips AC0820/20 เป็นเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Philips โดดเด่นด้วยดีไซน์กะทัดรัดและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 190 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 16 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง NanoProtect HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.5% รวมถึงฝุ่น PM 2.5, ไรฝุ่น, เชื้อโรค และแบคทีเรีย มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ มีฟีเจอร์ Night Mode ช่วยลดเสียงรบกวน และควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน Philips Air Purifier อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

NO. 5

Sharp Sharp FP-J30TA-P


โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 310 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 25 ตร.ม.

Sharp FP-J30TA-P เป็นเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Sharp โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 310 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 25 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5, ไรฝุ่น, เชื้อโรค และแบคทีเรีย มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ฟีเจอร์ Night Mode ช่วยลดเสียงรบกวน ควบคุมการทำงานผ่านรีโมทคอนโทรล และ เทคโนโลยีการกรองแบบ 360 องศา อีกทั้งยังมีแผ่นกรอง Plasmacluster ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียอีกด้วย

NO. 6

Tefal Tefal PT3030F0


โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 300 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 25 ตร.ม.

Tefal PT3030F0 เป็นเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Tefal โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 300 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 25 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5, ไรฝุ่น, เชื้อโรค และแบคทีเรีย มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ สามารถปรับความเร็วพัดลมอัตโนมัติตามคุณภาพอากาศ ฟีเจอร์ Night Mode ช่วยลดเสียงรบกวนขณะนอนหลับ ควบคุมการทำงานผ่านรีโมทคอนโทรล เทคโนโลยีการกรองแบบ 360 องศา อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

NO. 7

Xiaomi Xiaomi Mi Air Purifier Pro H


โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 600 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 72 ตร.ม.

Xiaomi Mi Air Purifier Pro H เป็นรุ่นท็อปสุดของเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Xiaomi โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 600 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 72 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง HEPA H13 Filter ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5, ไรฝุ่น, เชื้อโรค และแบคทีเรีย รองรับการกำจัดฟอร์มาลดีไฮด์ หน้าจอแสดงผลแบบ OLED เทคโนโลยีการกรองแบบ 360 องศา รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และ Amazon Alexa ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน Mi Home อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

NO. 8

Blueair Blueair HealthProtect™ รุ่น 7770i


โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 435 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 62 ตร.ม.

Blueair HealthProtect™ รุ่น 7770i เป็นเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Blueair โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 435 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 62 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง HEPASilent Ultra™ ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5, ไรฝุ่น, เชื้อโรค และแบคทีเรีย มีฟีเจอร์ Night Mode ช่วยลดเสียงรบกวนขณะนอนหลับ ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน Blueair เทคโนโลยีการกรองแบบ 360 องศา อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

NO. 9

IQAir IQAir HealthPro 100


โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 750 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 90 ตร.ม.

IQAir HealthPro 100 เป็นเครื่องฟอกอากาศระดับพรีเมี่ยมจากแบรนด์ IQAir โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 750 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 90 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง HyperHEPA ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5, ไรฝุ่น, เชื้อโรค และแบคทีเรีย เซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน IQAir เทคโนโลยีการกรองแบบ 360 องศา อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

NO. 10

Dyson Dyson TP09


โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 500 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 72 ตร.ม.

Dyson TP09 เป็นเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Dyson โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม มีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) อยู่ที่ 500 ลบ.ม./ชม. ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 72 ตร.ม. ใช้แผ่นกรอง HEPA H13 ที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM 2.5, ไรฝุ่น, เชื้อโรค และแบคทีเรีย ประสิทธิภาพในการกรองอากาศดีเยี่ยม เซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ฟีเจอร์ Night Mode ช่วยลดเสียงรบกวน ควบคุมการทำงานผ่านรีโมทคอนโทรล อีกทั้งยังมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

บทส่งท้าย

เครื่องฟอกอากาศเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ที่ควรจะมีไว้ในบ้านหรือสำนักงานหรือสถานที่ที่มีคนเข้าออกเยอะๆ เพราะว่าช่วยให้อากาศภายในบ้านหรือสถานที่นั้นๆบริสุทธิ์ขึ้น ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพที่เกิดจากมลพิษทางอากาศได้

ค้นหาตามหมวดหมู่


อุปกรณ์ DIY

DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน

อุปกรณ์ DIY, อุปกรณ์เย็บปักถักร้อย, อุปกรณ์สำนักงาน, อุปรณ์ศิลปะ, เครื่องวัด, เครื่องชั่ง, เครื่องเขียน
กล้องถ่ายรูป

กล้อง

กล้องถ่ายรูป, กล้องฟิล์ม, ฟิล์ม, กล้องวิดีโอ, กล้องแอคชัน, อุปกรณ์กล้อง, เลนส์กล้อง
การลงทุน

การลงทุน

กองทุน, การออมเงิน, คริปโตเคอเรนซี, NFT, เทรดดิ้ง
แคมป์ปิ้ง

กิจกรรมกลางแจ้ง

ของเล่นสนาม, จักรยาน, พายเรือ, ล่องเรือ, อุปกรณ์ดำน้ำ, อุปกรณ์ตกปลา, อุปกรณ์เดินปา, ปีนเขา, อุปกรณ์เสริมจักรยาน, เต๊นท์
อุปกรณ์กีฬา

กีฬา

กอล์ฟ, ชกมวย, ปิงปอง, ฟิตเนส, ยิม, ฟุตบอล, ฟุตซอล, ว่ายน้ำ, วิ่ง, สเก็ตบอร์ด, อุปกรณ์ก็ฬาอื่น ๆ, อุปกรณ์เซฟตี้ออกกำลังกาย, เครื่องออกกำลังกาย, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, เทนนิส, สควอช, แบดมินตัน, โยคะ
ของขวัญ

ของขวัญ, ของฝาก

กระเช้า, ดอกไม้, ของขวัญจับฉลาก, ของขวัญทั่วไป, ของขวัญวันเกิด, วันครบรอบ, ของขวัญวันเทศกาล, ของฝาก
ของใช้ในบ้าน

ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน

ผลิตภัณฑ์ซักรีด, ร่ม, ชุดกันฝน, อุปกรณ์กำจัดแมลงและสัตว์รบกวน, อุปกรณ์จัดเก็บทั่วไป, อุปกรณ์ทำความสะอาด, อุปกรณ์ระบบประปา, อุปกรณ์ระบบไฟฟ้า, อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย, เครื่องนอน, เครื่องหอมในบ้าน, เบ็ดเตล็ด
ของใช้ส่วนตัว

ความงาม, ของใช้ส่วนตัว

ของใช้ส่วนตัว, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์กำจัดขน, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์ทำเล็บ, ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย, ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ, ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม, สบู่, อุปกรณ์เพื่อความงาม, แชมพู, ครีมนวด
งานอดิเรก

งานอดิเรก

ของสะสม, ของเล่นยามว่าง, คอร์สเสริมทักษะ, ซีรีส์, ละคร, วาไรตื้, ศาสนาและความเชื่อ, หนัง, อนิเมะ, การ์ตูน
เครื่องดนตรี

ดนตรี, เครื่องเสียง

กีตาร์, เบส, อุปกรณ์เสริมเครื่องดนตรี, เครื่องดนตรีสากลอื่น ๆ, เครื่องดนตรีไทย, เปียโน, คีย์บอร์ด, ไมค์, เซอร์และอุปกรณ์เสียง
ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

รถเช่า, โรงแรม
เครื่องประดับ

นาฬิกา, เครื่องประดับ

นาฬิกา, นาฬิกาออกกำลังกาย, นาฬิกาแบรนด์หรู, สมาร์ทวอช, เครื่องประดับ
coworking space

บริการ

Coworking Space, คลินิกความงาม, งานแต่งงาน, ทำฟัน, จัดฟัน, ทำเล็บ, ต่อขนตา, สัก, นวด, สปา, บริการด้านอื่น ๆ, บริการสุขภาพสตรี, การมีบุตร, ร้านค้าออนไลน์, เดลิเวอรี่, ร้านอาหาร, สุขภาพ, ออกแบบสิ่งพิมพ์และกราฟิก, เบเกอรี, คาเฟ่, แต่งหน้า, ทำผม, เช่าชุด
รถยนต์

รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม

ชื้นส่วนอะไหล่, ส่วนประกอบยานยนต์, บริการด้านรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเครื่องยนต์, ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ทำความสะอาด, ยางรถยนต์, ยางรถจักรยานยนต์, รถจักรยานยนต์, รถยนต์, หมวกกันน็อค, อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริมรถยนต์, เครื่องมีอ, อุปกรณ์ซ่อมบำรุง
รองเท้า

รองเท้า

รองเท้ากีฬา, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าวิ่ง, รองเท้าเฉพาะทาง, รองเท้าแตะ, รองเท้าแฟชั่น, อุปกรณ์เสริมรองเท้า
วัสดุก่อสร้าง

วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง

งานหลังคา, ฉนวนกันความร้อน, ฉนวนกันเสียง, น้ำยาเฉพาะทาง, ประตูและหน้าต่าง, วัสดุปูพื้นและผนัง, สว่าน, เครื่องเจาะ, อุปกรณ์เจาะ, สีและอุปกรณ์ทาสี, เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง, เครืองมือช่าง, อุปกรณ์ช่าง, เครื่องเจียร, อุปกรณ์ตัด, เครื่องเชื่อม, บัตกรี, อุปกรณ์เชื่อม, เลือย, เครื่องตัด, อุปกรณ์ตัด
สมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม

Apple,iPhone, สายชาร์จ, แท่นชาร์จ, อุปกรณ์กันรอย, ฟิล์มกันรอย, อุปกรณ์เสริมสมาร์ท โฟน, แท็บเล็ตอื่น ๆ, เคสมือถือ, เคสแท็บเล็ด, แท็บเล็ต, โทรศัพท์มีอถือ
สวนและอุปกรณ์ในสวน

สวนและอุปกรณ์ในสวน

ต้นไม้, วัสดุเพาะปลูกและเมล็ดพันธุ์, อุปกรณ์ตกแต่งสวน, ตัดหญ้า, อุปกรณ์รดน้ำต้นไม้, อุปกรณ์เพาะปลูก, เครื่องมือทำสวน, อุปกรณ์และยาปราบศัตรูพืช, กำจัดแมลง
สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

ของเล่นสัตว์เลี้ยง, ที่นอน, ที่อยู่สัตว์เลี้ยง, นม, ขนมสัตว์เลี้ยง, บริการด้านสัตว์เลี้ยง, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, ตกแต่งขน, ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง, สายจูง, กระเป๋า, รถเข็นสัตว์เลี้ยง, อาหารปลา, สัตว์น้ำ, อาหารสัตว์อื่น ๆ, อาหารสุนัข, อาหารแมว, อุปกรณ์การแพทย์, อุปกรณ์ขับถ่าย, ห้องน้ำ, อุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ, อุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยง, โรงพยาบาลสัตว์และคลินิก
สาระน่ารู้

สาระน่ารู้

กีฬา, ข่าว, ดูดวง, ผู้ชาย, ผู้หญิง, รถยนต์, สุขภาพ, หนัง, ละคร, เกมส์, เพลง, ไอที
สุขภาพ

สุขภาพ

คอลลาเจน, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ, ยา, ยาสามัญประจำบ้าน, ยาแก้ร้อนใน, สมุนไพร, อาหารเสริม, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

หนังสือ

นิยาย, วรรณกรรม, เรืองสั้น, มังงะ, การ์ตูน, หนังสือความรู้ทั่วไป, หนังสือคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี, หนังสือท่องเทียว, หนังสือธุรกิจ, การเงิน, การลงทุน, หนังสือประวัติศาสตร์, ศาสนา, วัฒนธรรม, หนังสือพัฒนาตนเอง, หนังสือภาษาต่างประเทศ, หนังสือแปล, หนังสืออาหาร, หนังสือเตรียมสอบ, หนังสือเรียนประถม-มัธยม, หนังสือเรียนภาษา, หนังสือแม่และเด็ก, นิทานเด็ก, หนังสือโหราศาสตร์, ดูดวง, อัตชวประวัติ, ชีวประวัติ
อาหารและเครื่องดื่ม

อาหาร, เครื่องดื่ม

ขนม, ของทานเล่น, ของหวาน, ชา/กาแฟ, นม/โยเกิร์ต, น้ำจิ้ม, น้ำพริก, น้ำดื่ม, น้ำอัดลม, น้ำตาล, น้ำผึ้ง, น้ำเชือม, น้ำมัน, ผงปรุงรส, ผลิตภัณฑ์นม เนย และชีส, อาหารประเภทเส้น, อาหารสด, อาหารสำเร็จรูป, อาหารสุขภาพ, อาหารหมักดอง, อาหารแห้ง, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, เครื่องปรุง, พริกแกง, เบเกอรี่, วัตถุดิบทำเบเกอรี่, แป้งทำอาหาร, ขนม
เกม

เกม

เกม Nintendo, เกม PC, เกม PlayStation, เกม Xbox, เกมมือถือ
เครดิตการ์ด

เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน

บัตรเครดิต, ประกัน, รีไฟแนนซ์, สินเชือ
เครือข่ายมือถือ

เครือข่ายมือถือ

AIS, CAT Telecom, DTAC, Finnmobile, Penguinsim, TOT, TrueMove-H
เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง, สกินแคร์

ครีมบำรุงผิวหน้า, น้ำตบ, ผลิตภัณฑ์กันแดด, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์แยกตามแบรนด์, มาส์กหน้า, รองพื้น, ลิปสติก, สกินแคร์แยกตามแบรนด์, อุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอางสำหรับดวงตา, เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า, เครืองสำอางแยกตามแบรนด์, เซรั่ม, แป้ง, คุชชั่น
เครื่องใช้ในครัว

เครื่องใช้ในครัว

กระทะ, ชุดครัว, เครื่องครัวขนาดใหญ่, มีด, หม้อ, หม้อหุงข้าว, อุปกรณ์ครัว, อุปกรณ์จัดเก็บในห้องครัว, อุปกรณ์บรรจุอาหาร, อุปกรณ์เบเกอรี่, เครื่องกรองน้ำ, ตู้กดน้ำ, เครื่องคั้น, เครื่องปั่น, เครื่องบด, เครื่องชงกาแฟ, อุปกรณ์ชงกาแฟ, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, แก้วน้ำ, ถ้วย
เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้า

ตู้เย็น, ตู้แช่, ทีวี, พัดลม, พัดลมไอเย็น, เก้าอิ้นวด, อุปกรณ์นวดไฟฟ้า, เครื่องซักผ้า, เครื่องดูดฝุ่น, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ, เตารีด, โปรเจคเตอร์, ไดร์เป่าผม, เครื่องหนีบผม, เครื่องม้วนผม
เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน, ตู้, ชั้นวางของ, สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำ, เก้าอี้, เตียงนอน, ที่นอน, โคมไฟ, โซฟา, โต๊ะ
แฟชั่น

แฟชั่น

กระเป๋า, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าแบรนด์เนม, กระโปรง, กางเกง, ชุดชั้นใน, ถุงเท้า, ถุงน่อง, หมวก, เข็มขัด, เนคไท, เสื้อ, เสื้อกันหนาว, อุปกรณ์กันหนาว, เสื้อผ้า, แว่นตา
แม่และเด็ก

แม่และเด็ก

ของเล่นเด็ก, ของใช้เด็กอ่อน, นม, อาหารเด็ก, ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวเด็ก, อุปกรณ์ทานอาหารทารก, เป้อุ้ม, รถเข็น, คาร์ซีท, เสื้อผ้าเด็ก, เครื่องแต่งกาย, แพมเพิส/ ผ้าอ้อม, โถนั่งเด็ก
แอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชัน, โปรแกรม

แอพการศึกษา, แอพการเงิน / การลงทุน, แอพถ่ายรูปและวิดีโอ, แอพบันเทิง, แอพสุขภาพและความงาม, แอพหาคู่ / หาเพื่อน, แอพอรรถประโยชน์, แอพอ่านหนังสือและนิยาย, แอพแต่งรูป / ตัดต่อ, แอพไลฟ์สไตล์, โปรแกรมบน PC
อุปกรณ์ไอที

โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที

คีย์บอร์ด, ลำโพง, หูฟัง, อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล, อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค, อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์เสริมไอทีอื่น ๆ, เครื่องปริ้น, สแกนเนอร์, เมาส์, โน้ตบุ๊ก, PC