XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก ความงาม, ของใช้ส่วนตัว Top Coat 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บสวยๆ ยอดนิยม ในปี 2023

Top Coat 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บสวยๆ ยอดนิยม ในปี 2023

top Coat

Top Coat หรือที่ทุกคนรู้จักว่าเป็นน้ำยาเคลือบเล็บ ที่จะช่วยเพิ่มมิติให้กับเล็บ เล็บจะมีความมันวาว และช่วยให้สีเล็บสวยสดมากยิ่งขึ้น สำหรับ Top Coat ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานได้หลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะยุโรป อเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น

ซึ่งแต่ละแบรนด์บอกเลยว่าคุณภาพดี คุ้มค่ากับการหามาติดบ้านไว้อย่างแน่นอน ที่สำคัญเคลือบเล็บได้สวย และแห้งเร็วอย่างแน่นอน หากใครที่สนใจอยากจะซื้อ Top Coat แต่ไม่รู้จะซื้อแบรนด์ไหนดี และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเล็บของเรามาดูกัน

ทำไมต้องใช้ Top Coat หลังจากใช้ยาทาเล็บ และจำเป็นต้องใช้หรือไม่

สำหรับ Top Coat เป็นอีกไอเท็มหนึ่งของการทำเล็บที่ต้องมีติดบ้านไว้ เพราะ Top Coat นอกจากจะทำให้เล็บของคุณมีสีที่สวยสดมากยิ่งขึ้นแล้ว และที่สำคัญยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วน หรือช่วยยึดเกาะยาทาเล็บให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วย

ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า Top Coat จำเป็นต้องใช้หรือไม่ ต้องบอกว่าเป็นสิ่งที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เล็บของคุณดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยให้เล็บของคุณสีสวยติดทนนานไม่หลุดหลอกง่ายอีกด้วย

อัพเดทล่าสุด 29/08/2023
บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
ทักษพร เปียขาว
Travel / Fashion ทักษพร เปียขาว

นักเขียนมือใหม่ สนใจในเรื่องของเทคโนโลยี มีกางเต๊นท์บ้าง ก็จะนำสิ่งดีๆสิ่งใหม่ๆ มาให้อ่านและป้ายยากับทุกคน

สารบัญ

ขั้นตอนในการเลือก Top Coat ควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับเล็บของคุณดี

ในการเลือก Top Coat ถึงแม้จะเป็นน้ำยาเคลือบเล็บ ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการทำเล็บ แต่ในการเลือก Top Coat เพื่อนำมาใช้งานก็ควรเลือกให้พิถีพิถัน เพราะหากเลือกไม่ดีก็อาจจะทิ้งสารตกค้างให้กับเล็บของคุณได้ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ Top Coat มีขั้นตอนการเลือกอย่างไรบ้างนั้น เรามีวิธีการเลือก Top Coat มาแนะนำ

1 เลือก Top Coat ตามชนิดของยาทาเล็บ

สำหรับ Top Coat จะแบ่งตามชนิดของยาทาเล็บ ซึ่งแบ่งได้ 2 ประเภทก็คือ แบบแลคเกอร์ หรือสีทาเล็บแบบธรรมดาที่หาซื้อได้ทั่วไป โดยTop Coat จะมีลักษณะเป็นน้ำยาใสๆ ที่มีคุณสมบัติแห้งเร็วเป็นอย่างมาก และอีกประเภทหนึ่งก็คือ Top Coat แบบเจล ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้คู่กับยาทาเล็บแบบเจล ที่จะช่วยเคลือบและยึดติดสีเล็บให้ติดทนนาน และดูสุขภาพดีเป็นอย่างมาก Top Coat ทั้งสองประเภทนี้ถึงแม่จะเป็นคนละประเภทกัน แต่คุณสมบัติในการใช้งานไม่ต่างกัน คือช่วยในการปกป้องเล็บไม่ให้เกิดร่องรอยขีดข่วน และยังช่วยเคลือบเล็บให้เงางาม สวยมีมิติมากยิ่งขึ้น

2 เลือก Top Coat ควรจะมีสารที่ช่วยบำรุงเล็บด้วยจะดีที่สุด

ในการใช้ยาทาเล็บนอกจากจะเลือกให้ได้คุณภาพและช่วยบำรุงเล็บแล้ว Top Coat ก็ควรเลือกให้ผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบของสารที่ช่วยบำรุงเล็บด้วยจะดีที่สุด เพราะจะช่วยให้เล็บของคุณมีความชุ่มชื่น และยังช่วยให้เล็บของคุณสวยอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย และนอกจากเลือกแบบที่มีสารบำรุงแล้ว คุณควรจะเลือกให้เหมาะกับสภาพเล็บด้วย เพราะเล็บแต่ละคนจะมีความเปราะบาง ฉีกขาดง่ายแตกต่างกันออกไป การเลือก Top Coat จึงต้องเลือกคุณสมบัติที่ต่างกันด้วย เพื่อช่วยปกป้องและบำรุงเล็บของคุณให้แข็งแรงสุขภาพ

3 ควรเลือก Top Coat ที่ช่วยเคลือบเล็บได้แห้งเร็วและไม่หลุดลอกง่าย

ในการเลือก Top Coat ควรเลือกจากคุณสมบัติที่ใช้แล้วแห้งเร็วอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องรอนาน และที่สำคัญยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย การเลือก Top Coat จึงควรเลือกให้มีคุณสมบัติแห้งเร็วจะช่วยให้เล็บของคุณดูสวยเรียบเนียน ไร้รอยขีดข่วนระหว่างทำเล็บนั่นเอง

4 เลือก Top Coat ตามลุคที่ต้องการ

หลายๆ คนต่างก็คุ้นเคยกับ Top Coat แบบธรรมดาทั่วไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า Top Coat มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่เพียงแค่เคลือบเงาธรรมดาเท่านั้น ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ เคลือบเงา แบบแมตต์ แบบกลิตเตอร์ แบบซิมเมอร์ โดยแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติและการดูแลที่แตกต่างกันออกไป คุณสามารถเลือกหาเพื่อใช้งานตามความต้องการได้ทันที

ซึ่งปัจจุบัน Top Coat มีให้เลือกใช้ได้มากมายหลายแบรนด์ดัง แต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นแตกต่างกัน หากใครที่กำลังหา Top Coat เพื่อมาติดบ้านไว้ แต่ไม่รู้จะเลือกแบรนด์ไหนดีที่ใช้แล้วเคลือบเล็บได้คงทน และยังใช้ได้อย่างปลอดภัยไม่ทิ้งสารตกค้างให้กับเล็บ จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน


Top Coat 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บสวยๆ ยอดนิยม ในปี 2023

สำหรับ Top Coat ผลิตภัณฑ์เคลือบผิวเล็บ ที่เป็นไอเท็มที่สาวกที่ชอบทำเล็บจะต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะนอกจากจะทำให้เล็บของคุณสวยเด่นขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บของคุณเกิดร่องรอยขีดข่วนได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกหาซื้อมาใช้งานได้หลากหลายยี่ห้อ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามี Top Coat 5 แบรนด์ดังมาแนะนำ

NO สินค้า รูปภาพ
ราคาต่ำสุด
คะแนน
1
SEPHORA แบรนด์ SEPHORA Brillance Shine Top Coat
SEPHORA 1 ารันตีคุณภาพที่ใช้แล้วดีกับเล็บเป็นอย่างมาก แถมบรรจุภัณฑ์ยังออกแบบมาให้ดูกะทัดรัดสามารถพกพาได้สะดวก
2
Nail Tek แบรนด์ Nail TekTop Coat Quicken
Nail Tek ออกแบบสูตรเป็นแบบสีใสเงาแบบฟินิชลุค แต่ไม่มีกลิ่นฉุน พร้อมทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุง ให้เล็บของคุณดูสุขภาพแข็งแรง
3
innisfreeNail แบรนด์ innisfreeNail Top Coat
innisfreeNail ใช้งานได้ไม่ฉุน ทำให้คุณสามารถให้ได้อย่างปลอดภัย ที่สำคัญยังเป็นสีที่ใช้แล้วไม่กลบสีหลักของเล็บ ช่วยยึดเกาะสีเล็บ
4
Catrice แบรนด์ Catrice Power Gel 2in1 Base & Top Coat
Catrice สามารถใช้ได้ทั้งรองพื้นและยาเคลือบเล็บในขวดเดียว
5
OPI แบรนด์ OPI  Top Coat
OPI ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้ำยาเคลือบเล็บที่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับเล็บของสาวๆ ช่วยให้เล็บสวยเงางาม
6
Gelish แบรนด์ Gelish Top coat gel
Gelish ได้รับการรีวิวมากที่สุด ช่วยให้ยาทาเล็บมีสีสันเงาวาวสวยขับให้สีเจลโดดเด่น มากยิ่งขึ้น หัวแปรงเกลี่ยง่าย
7
MINIHEART แบรนด์ MINIHEART Top Coat No-bake Gel Nail Colours
MINIHEART สามารถใช้แล้วแห้งเร็วไม่ต้องอบ ช่วยให้สีของเล็บสวยเงางาม ติดทนนาน สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบ
8
Rada แบรนด์ Rada Nail Top Coat
Rada สีเคลือบใสมันวาว ที่จะทำให้คุณสัมผัสเหมือนเนื้อเจล ใช้แล้วเรียบเนียน ไม่เกาะเป็นก้อน
9
Seche แบรนด์ Seche Vite Dry Fast Top Coat
Seche ช่วยให้เล็บของคุณมีความเงางาม ช่วยให้สีเล็บติดทนนานไม่หลุดร่อนง่าย ใช้แล้วแห้งเร็ว ใช้ได้อย่างปลอดภัย
10
Tenten แบรนด์ Tenten NailColor Matte Top Coat
Tenten ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก คุณสามารถใช้เคลือบเล็บเพื่อให้สีสันสวยสดมากยิ่งขึ้น
NO. 1

SEPHORA แบรนด์ SEPHORA Brillance Shine Top Coat


ารันตีคุณภาพที่ใช้แล้วดีกับเล็บเป็นอย่างมาก แถมบรรจุภัณฑ์ยังออกแบบมาให้ดูกะทัดรัดสามารถพกพาได้สะดวก

Top Coat จากแบรนด์ SEPHORA เป็นแบรนด์ที่ได้รับการันตีคุณภาพที่ใช้แล้วดีกับเล็บเป็นอย่างมาก แถมบรรจุภัณฑ์ยังออกแบบมาให้ดูกะทัดรัดสามารถพกพาได้สะดวก หัวแปรงออกแบบมาให้มีรูปแบบมนและกว้าง เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เมื่อใช้งานแล้วจะทำให้ผิวเล็บมีความสม่ำเสมอ แห้งเร็ว และยังช่วยเพิ่มสีของเล็บให้ดูสวยสดมากยิ่งขึ้น

NO. 2

Nail Tek แบรนด์ Nail TekTop Coat Quicken


ออกแบบสูตรเป็นแบบสีใสเงาแบบฟินิชลุค แต่ไม่มีกลิ่นฉุน พร้อมทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุง ให้เล็บของคุณดูสุขภาพแข็งแรง

สำหรับแบรนด์ Nail Tek เป็นแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีการออกแบบสูตรเป็นแบบสีใสเงาแบบฟินิชลุค แต่ไม่มีกลิ่นฉุน พร้อมทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุง ให้เล็บของคุณดูสุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเล็บที่แห้ง เปราะบาง หรือฉีกหักง่าย ก็สามารถช่วยให้เล็บแข็งแรงขึ้นได้ ที่สำคัญเป็นสูตรที่แห้งเร็วเป็นอย่างมาก

NO. 3

innisfreeNail แบรนด์ innisfreeNail Top Coat


ใช้งานได้ไม่ฉุน ทำให้คุณสามารถให้ได้อย่างปลอดภัย ที่สำคัญยังเป็นสีที่ใช้แล้วไม่กลบสีหลักของเล็บ ช่วยยึดเกาะสีเล็บ

แบรนด์ Innisfree เป็นแบรนด์น้ำยาเคลือบเล็บสัญชาติเกาหลี ที่มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและแบบเจล ใช้งานได้ไม่ฉุน ทำให้คุณสามารถให้ได้อย่างปลอดภัย ที่สำคัญยังเป็นสีที่ใช้แล้วไม่กลบสีหลักของเล็บ ช่วยยึดเกาะสีเล็บให้ติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้น ช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

NO. 4

Catrice แบรนด์ Catrice Power Gel 2in1 Base & Top Coat


สามารถใช้ได้ทั้งรองพื้นและยาเคลือบเล็บในขวดเดียว

Catrice เป็นแบรนด์ที่ออกแบบมาให้มีคุณสมบัติที่สามารถใช้ได้ทั้งรองพื้นและยาเคลือบเล็บในขวดเดียว คุณสามารถใช้ Catrice รองพื้นก่อนจากนั้นทายาทาเล็บสีสันตามที่ต้องการ และหลังจากทาเล็บเสร็จ ก็ให้ใช้เคลือบเล็บต่ออีกครั้งเพื่อช่วยให้เล็บติดทนนานและช่วยเคลือบเล็บให้สวยติดทนนานไม่หลุดล่อนง่ายมากขึ้น

NO. 5

OPI แบรนด์ OPI  Top Coat


ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้ำยาเคลือบเล็บที่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับเล็บของสาวๆ ช่วยให้เล็บสวยเงางาม

OPI เป็นแบรนด์เครื่องสำอางดังระดับโลกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้ำยาเคลือบเล็บที่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับเล็บของสาวๆ ช่วยให้เล็บสวยเงางาม สุขภาพดี ที่สำคัญไม่ทำให้เล็บเหลืองอีกด้วย โดยเนื้อเจลเป็นสีใสให้ฟินิชลุคเป็นเงาวาว ช่วยให้สีของเล็บมีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญสามารถทาได้บ่อยๆ โดยที่ไม่แยกชั้น

NO. 6

Gelish แบรนด์ Gelish Top coat gel


ได้รับการรีวิวมากที่สุด ช่วยให้ยาทาเล็บมีสีสันเงาวาวสวยขับให้สีเจลโดดเด่น มากยิ่งขึ้น หัวแปรงเกลี่ยง่าย

แบรนด์ Gelish เป็นน้ำยาเคลือบเล็บยอดนิยมที่ได้รับการรีวิวมากที่สุด ช่วยให้ยาทาเล็บมีสีสันเงาวาวสวยขับให้สีเจลโดดเด่น มากยิ่งขึ้น หัวแปรงเกลี่ยง่าย เหมาะกับคนที่มีเคลืองอบเล็บเจล ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบให้กับเล็บ เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์น้ำยาเคลือบเล็บที่สาวกที่ชื่นชอบแต่งแต่มสีในให้กับเล็บอยากจะแนะนำ

NO. 7

MINIHEART แบรนด์ MINIHEART Top Coat No-bake Gel Nail Colours


สามารถใช้แล้วแห้งเร็วไม่ต้องอบ ช่วยให้สีของเล็บสวยเงางาม ติดทนนาน สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบ

MINIHEART แบรนด์น้ำยาเคลือบทาเล็บยอดนิยม ที่สามารถใช้แล้วแห้งเร็วไม่ต้องอบ ช่วยให้สีของเล็บสวยเงางาม ติดทนนาน สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบ ไม่ทิ้งสารตกค้างให้กับเล็บสวยๆ ของคุณ แพ็กเกจ MINIHEART ออกแบบมาให้สวยไม่เหมือนใคร แพ็กเกจรูปมงกุฏที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์กระทัดรัดเหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก

NO. 8

Rada แบรนด์ Rada Nail Top Coat


สีเคลือบใสมันวาว ที่จะทำให้คุณสัมผัสเหมือนเนื้อเจล ใช้แล้วเรียบเนียน ไม่เกาะเป็นก้อน

สำหรับ แบรนด์ Rada NailTop Coat เป็นสีเคลือบใสมันวาว ที่จะทำให้คุณสัมผัสเหมือนเนื้อเจล ใช้แล้วเรียบเนียน ไม่เกาะเป็นก้อน ช่วยให้เล็บมีสีติดคงทนและคมชัดเป็นเงางาม กลิ่นไม่ฉุน สามารถทาซ้ำได้ อย่างเรียบเนียน แห้งง่าย ไม่ทำให้เล็บเกิดรอยขีดข่วนเป็นคลื่น

NO. 9

Seche แบรนด์ Seche Vite Dry Fast Top Coat


ช่วยให้เล็บของคุณมีความเงางาม ช่วยให้สีเล็บติดทนนานไม่หลุดร่อนง่าย ใช้แล้วแห้งเร็ว ใช้ได้อย่างปลอดภัย

แบรนด์ Seche Vite เป็น Top Coat ที่จะช่วยให้เล็บของคุณมีความเงางาม ช่วยให้สีเล็บติดทนนานไม่หลุดร่อนง่าย ใช้แล้วแห้งเร็ว ใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ทิ้งสารตกค้างให้กับเล็บของคุณ ที่สำคัญไม่ทำให้เล็บเหลืองกรอบ ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นคราบขาวตกค้าง

NO. 10

Tenten แบรนด์ Tenten NailColor Matte Top Coat


ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก คุณสามารถใช้เคลือบเล็บเพื่อให้สีสันสวยสดมากยิ่งขึ้น

Tenten NailColor Matte Top Coat เป็นอีกแบบที่ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก คุณสามารถใช้เคลือบเล็บเพื่อให้สีสันสวยสดมากยิ่งขึ้น ทาแล้วให้สีมีความโดดเด่นคมชัดมากยิ่งขึ้น ใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ทิ้งสารตกค้างให้กับเล็บ สามารถทาซ้ำได้บ่อยๆ โดยที่ไม่แยกชั้นที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า

บทส่งท้าย

สำหรับ Top Coat เป็นตัวช่วยที่จะทำให้เล็บของคุณดูสวยคมชัดมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยยึดเกาะเล็บของคุณให้ติดทนนานไม่ลอกหรือเป็นรอยง่าย ใครที่ชอบทำเล็บบอกเลยว่าต้องไม่ควรพลาด และนอกจากจะใช้ทาเพื่อเคลือบสีเล็บแล้ว ใครที่ไม่ชอบทำสี คุณก็ยังสามารถเลือกใช้ Top Coat เพื่อช่วยให้เล็บของคุณดูเงางามสุขภาพดีขึ้นได้อีกด้วย

ในการเลือก Top Coat เพื่อนำมาใช้งาน ก่อนอื่นจะต้องเลือกน้ำยาเคลือบเล็บที่มีคุณภาพ และเหมาะกับเล็บของคุณ จะช่วยให้น้ำยาเคลือบสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังช่วยบำรุงเล็บของคุณให้สวยเงางาม สุขภาพดีได้ง่ายๆ อีกด้วย หากใครที่กำลังมองหา Top Coat สามารถไปเลือกซื้อเลือกหาแบรนด์ต่างๆ ที่เราแนะนำได้ทันที รับรองว่าคุณภาพดีสมราคาอย่างแน่นอน

ค้นหาตามหมวดหมู่


อุปกรณ์ DIY

DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน

อุปกรณ์ DIY, อุปกรณ์เย็บปักถักร้อย, อุปกรณ์สำนักงาน, อุปรณ์ศิลปะ, เครื่องวัด, เครื่องชั่ง, เครื่องเขียน
กล้องถ่ายรูป

กล้อง

กล้องถ่ายรูป, กล้องฟิล์ม, ฟิล์ม, กล้องวิดีโอ, กล้องแอคชัน, อุปกรณ์กล้อง, เลนส์กล้อง
การลงทุน

การลงทุน

กองทุน, การออมเงิน, คริปโตเคอเรนซี, NFT, เทรดดิ้ง
แคมป์ปิ้ง

กิจกรรมกลางแจ้ง

ของเล่นสนาม, จักรยาน, พายเรือ, ล่องเรือ, อุปกรณ์ดำน้ำ, อุปกรณ์ตกปลา, อุปกรณ์เดินปา, ปีนเขา, อุปกรณ์เสริมจักรยาน, เต๊นท์
อุปกรณ์กีฬา

กีฬา

กอล์ฟ, ชกมวย, ปิงปอง, ฟิตเนส, ยิม, ฟุตบอล, ฟุตซอล, ว่ายน้ำ, วิ่ง, สเก็ตบอร์ด, อุปกรณ์ก็ฬาอื่น ๆ, อุปกรณ์เซฟตี้ออกกำลังกาย, เครื่องออกกำลังกาย, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, เทนนิส, สควอช, แบดมินตัน, โยคะ
ของขวัญ

ของขวัญ, ของฝาก

กระเช้า, ดอกไม้, ของขวัญจับฉลาก, ของขวัญทั่วไป, ของขวัญวันเกิด, วันครบรอบ, ของขวัญวันเทศกาล, ของฝาก
ของใช้ในบ้าน

ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน

ผลิตภัณฑ์ซักรีด, ร่ม, ชุดกันฝน, อุปกรณ์กำจัดแมลงและสัตว์รบกวน, อุปกรณ์จัดเก็บทั่วไป, อุปกรณ์ทำความสะอาด, อุปกรณ์ระบบประปา, อุปกรณ์ระบบไฟฟ้า, อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย, เครื่องนอน, เครื่องหอมในบ้าน, เบ็ดเตล็ด
ของใช้ส่วนตัว

ความงาม, ของใช้ส่วนตัว

ของใช้ส่วนตัว, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์กำจัดขน, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์ทำเล็บ, ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย, ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ, ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม, สบู่, อุปกรณ์เพื่อความงาม, แชมพู, ครีมนวด
งานอดิเรก

งานอดิเรก

ของสะสม, ของเล่นยามว่าง, คอร์สเสริมทักษะ, ซีรีส์, ละคร, วาไรตื้, ศาสนาและความเชื่อ, หนัง, อนิเมะ, การ์ตูน
เครื่องดนตรี

ดนตรี, เครื่องเสียง

กีตาร์, เบส, อุปกรณ์เสริมเครื่องดนตรี, เครื่องดนตรีสากลอื่น ๆ, เครื่องดนตรีไทย, เปียโน, คีย์บอร์ด, ไมค์, เซอร์และอุปกรณ์เสียง
ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

รถเช่า, โรงแรม
เครื่องประดับ

นาฬิกา, เครื่องประดับ

นาฬิกา, นาฬิกาออกกำลังกาย, นาฬิกาแบรนด์หรู, สมาร์ทวอช, เครื่องประดับ
coworking space

บริการ

Coworking Space, คลินิกความงาม, งานแต่งงาน, ทำฟัน, จัดฟัน, ทำเล็บ, ต่อขนตา, สัก, นวด, สปา, บริการด้านอื่น ๆ, บริการสุขภาพสตรี, การมีบุตร, ร้านค้าออนไลน์, เดลิเวอรี่, ร้านอาหาร, สุขภาพ, ออกแบบสิ่งพิมพ์และกราฟิก, เบเกอรี, คาเฟ่, แต่งหน้า, ทำผม, เช่าชุด
รถยนต์

รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม

ชื้นส่วนอะไหล่, ส่วนประกอบยานยนต์, บริการด้านรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเครื่องยนต์, ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ทำความสะอาด, ยางรถยนต์, ยางรถจักรยานยนต์, รถจักรยานยนต์, รถยนต์, หมวกกันน็อค, อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริมรถยนต์, เครื่องมีอ, อุปกรณ์ซ่อมบำรุง
รองเท้า

รองเท้า

รองเท้ากีฬา, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าวิ่ง, รองเท้าเฉพาะทาง, รองเท้าแตะ, รองเท้าแฟชั่น, อุปกรณ์เสริมรองเท้า
วัสดุก่อสร้าง

วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง

งานหลังคา, ฉนวนกันความร้อน, ฉนวนกันเสียง, น้ำยาเฉพาะทาง, ประตูและหน้าต่าง, วัสดุปูพื้นและผนัง, สว่าน, เครื่องเจาะ, อุปกรณ์เจาะ, สีและอุปกรณ์ทาสี, เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง, เครืองมือช่าง, อุปกรณ์ช่าง, เครื่องเจียร, อุปกรณ์ตัด, เครื่องเชื่อม, บัตกรี, อุปกรณ์เชื่อม, เลือย, เครื่องตัด, อุปกรณ์ตัด
สมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม

Apple,iPhone, สายชาร์จ, แท่นชาร์จ, อุปกรณ์กันรอย, ฟิล์มกันรอย, อุปกรณ์เสริมสมาร์ท โฟน, แท็บเล็ตอื่น ๆ, เคสมือถือ, เคสแท็บเล็ด, แท็บเล็ต, โทรศัพท์มีอถือ
สวนและอุปกรณ์ในสวน

สวนและอุปกรณ์ในสวน

ต้นไม้, วัสดุเพาะปลูกและเมล็ดพันธุ์, อุปกรณ์ตกแต่งสวน, ตัดหญ้า, อุปกรณ์รดน้ำต้นไม้, อุปกรณ์เพาะปลูก, เครื่องมือทำสวน, อุปกรณ์และยาปราบศัตรูพืช, กำจัดแมลง
สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

ของเล่นสัตว์เลี้ยง, ที่นอน, ที่อยู่สัตว์เลี้ยง, นม, ขนมสัตว์เลี้ยง, บริการด้านสัตว์เลี้ยง, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, ตกแต่งขน, ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง, สายจูง, กระเป๋า, รถเข็นสัตว์เลี้ยง, อาหารปลา, สัตว์น้ำ, อาหารสัตว์อื่น ๆ, อาหารสุนัข, อาหารแมว, อุปกรณ์การแพทย์, อุปกรณ์ขับถ่าย, ห้องน้ำ, อุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ, อุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยง, โรงพยาบาลสัตว์และคลินิก
สาระน่ารู้

สาระน่ารู้

กีฬา, ข่าว, ดูดวง, ผู้ชาย, ผู้หญิง, รถยนต์, สุขภาพ, หนัง, ละคร, เกมส์, เพลง, ไอที
สุขภาพ

สุขภาพ

คอลลาเจน, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ, ยา, ยาสามัญประจำบ้าน, ยาแก้ร้อนใน, สมุนไพร, อาหารเสริม, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

หนังสือ

นิยาย, วรรณกรรม, เรืองสั้น, มังงะ, การ์ตูน, หนังสือความรู้ทั่วไป, หนังสือคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี, หนังสือท่องเทียว, หนังสือธุรกิจ, การเงิน, การลงทุน, หนังสือประวัติศาสตร์, ศาสนา, วัฒนธรรม, หนังสือพัฒนาตนเอง, หนังสือภาษาต่างประเทศ, หนังสือแปล, หนังสืออาหาร, หนังสือเตรียมสอบ, หนังสือเรียนประถม-มัธยม, หนังสือเรียนภาษา, หนังสือแม่และเด็ก, นิทานเด็ก, หนังสือโหราศาสตร์, ดูดวง, อัตชวประวัติ, ชีวประวัติ
อาหารและเครื่องดื่ม

อาหาร, เครื่องดื่ม

ขนม, ของทานเล่น, ของหวาน, ชา/กาแฟ, นม/โยเกิร์ต, น้ำจิ้ม, น้ำพริก, น้ำดื่ม, น้ำอัดลม, น้ำตาล, น้ำผึ้ง, น้ำเชือม, น้ำมัน, ผงปรุงรส, ผลิตภัณฑ์นม เนย และชีส, อาหารประเภทเส้น, อาหารสด, อาหารสำเร็จรูป, อาหารสุขภาพ, อาหารหมักดอง, อาหารแห้ง, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, เครื่องปรุง, พริกแกง, เบเกอรี่, วัตถุดิบทำเบเกอรี่, แป้งทำอาหาร, ขนม
เกม

เกม

เกม Nintendo, เกม PC, เกม PlayStation, เกม Xbox, เกมมือถือ
เครดิตการ์ด

เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน

บัตรเครดิต, ประกัน, รีไฟแนนซ์, สินเชือ
เครือข่ายมือถือ

เครือข่ายมือถือ

AIS, CAT Telecom, DTAC, Finnmobile, Penguinsim, TOT, TrueMove-H
เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง, สกินแคร์

ครีมบำรุงผิวหน้า, น้ำตบ, ผลิตภัณฑ์กันแดด, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์แยกตามแบรนด์, มาส์กหน้า, รองพื้น, ลิปสติก, สกินแคร์แยกตามแบรนด์, อุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอางสำหรับดวงตา, เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า, เครืองสำอางแยกตามแบรนด์, เซรั่ม, แป้ง, คุชชั่น
เครื่องใช้ในครัว

เครื่องใช้ในครัว

กระทะ, ชุดครัว, เครื่องครัวขนาดใหญ่, มีด, หม้อ, หม้อหุงข้าว, อุปกรณ์ครัว, อุปกรณ์จัดเก็บในห้องครัว, อุปกรณ์บรรจุอาหาร, อุปกรณ์เบเกอรี่, เครื่องกรองน้ำ, ตู้กดน้ำ, เครื่องคั้น, เครื่องปั่น, เครื่องบด, เครื่องชงกาแฟ, อุปกรณ์ชงกาแฟ, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, แก้วน้ำ, ถ้วย
เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้า

ตู้เย็น, ตู้แช่, ทีวี, พัดลม, พัดลมไอเย็น, เก้าอิ้นวด, อุปกรณ์นวดไฟฟ้า, เครื่องซักผ้า, เครื่องดูดฝุ่น, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ, เตารีด, โปรเจคเตอร์, ไดร์เป่าผม, เครื่องหนีบผม, เครื่องม้วนผม
เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน, ตู้, ชั้นวางของ, สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำ, เก้าอี้, เตียงนอน, ที่นอน, โคมไฟ, โซฟา, โต๊ะ
แฟชั่น

แฟชั่น

กระเป๋า, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าแบรนด์เนม, กระโปรง, กางเกง, ชุดชั้นใน, ถุงเท้า, ถุงน่อง, หมวก, เข็มขัด, เนคไท, เสื้อ, เสื้อกันหนาว, อุปกรณ์กันหนาว, เสื้อผ้า, แว่นตา
แม่และเด็ก

แม่และเด็ก

ของเล่นเด็ก, ของใช้เด็กอ่อน, นม, อาหารเด็ก, ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวเด็ก, อุปกรณ์ทานอาหารทารก, เป้อุ้ม, รถเข็น, คาร์ซีท, เสื้อผ้าเด็ก, เครื่องแต่งกาย, แพมเพิส/ ผ้าอ้อม, โถนั่งเด็ก
แอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชัน, โปรแกรม

แอพการศึกษา, แอพการเงิน / การลงทุน, แอพถ่ายรูปและวิดีโอ, แอพบันเทิง, แอพสุขภาพและความงาม, แอพหาคู่ / หาเพื่อน, แอพอรรถประโยชน์, แอพอ่านหนังสือและนิยาย, แอพแต่งรูป / ตัดต่อ, แอพไลฟ์สไตล์, โปรแกรมบน PC
อุปกรณ์ไอที

โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที

คีย์บอร์ด, ลำโพง, หูฟัง, อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล, อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค, อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์เสริมไอทีอื่น ๆ, เครื่องปริ้น, สแกนเนอร์, เมาส์, โน้ตบุ๊ก, PC