XXX

ปิด

บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
หน้าหลัก สุขภาพ อาหารเสริม แนะนำ 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง สร้างระบบประสาท ความจำ ปี 2023

แนะนำ 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง สร้างระบบประสาท ความจำ ปี 2023

10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมอง

เมื่ออายุมากขึ้นสมองของเราต้องการการบำรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างระบบประสาทและช่วยในเรื่องของความจำ ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยเรียน วัยทำงาน หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ ซึ่งแต่ละคนต้องก็ต้องใช้สมองในการคิดและวิเคราะห์สิ่งต่างๆ รอบตัวมากมาย ทำให้บางครั้งมีความรู้สึกสมองล้า สมองเบลอ คิดอะไรไม่ค่อยออกหรือมีอาการหลงๆ ลืมๆ ร่วมด้วย ยิ่งอายุที่มากขึ้นระบบประสาทและสมองก็เสื่อมลง การใช้อาหารเสริมเพื่อบำรุงสมอง จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด

ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นอาหารเสริมวิตามินบํารุงประสาทและสมอง ช่วยในการบำรุงสมองมากมายหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็จะมีสรรพคุณในการช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและช่วยในเรื่องความจำ การเลือกอาหารเสริมเพื่อให้เหมาะกับช่วงวัย และมีประสิทธิภาพในการบำรุงสมองควรจะเลือกอาหารเสริมรูปแบบไหนดี เราจึงได้รวบรวม 10 อาหารเสริมช่วยบำรุงสมอง ที่เภสัชกรแนะนำ รับรองว่าคุณจะได้รับอาหารเสริมที่ปลอดภัยและช่วยบำรุงสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ทำไมต้องบำรุงสมองด้วยอาหารเสริม และใครบ้างที่ควรกิน

ทำไมต้องบำรุง

มีหลายคนที่สงสัยว่าการเลือกกินอาหารเสริมที่ช่วยฟื้นฟูระบบประสาทและสมองนั้นควรเลือกกินช่วงวัยไหนดี ซึ่งการเลือกกินอาหารเสริมสามารถเลือกกินได้กับทุกช่วยวัย ไม่ว่าจะช่วงวัยเรียน วัยทำงาน หรือแม้แต่วัยเกษียณ ซึ่งแต่ละช่วยวัยจะมีระบบการทำงานของสมองที่มีความซับซ้อน การรับสารอาหารที่ไม่เพียงพอก็อาจจะไปช่วยเสริมสร้างสมองได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร การเลือกอาหารเสริมจึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยให้สมองของคนเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับการเลือกกินอาหารเสริมเพื่อบำรุงสมองนั้นก็สามารถเลือกกินได้กับทุกวัย แต่การรับสารอาหารแต่ละช่วงวัยอาจจะไม่เท่ากัน โดยการรับฟื้นฟูและรับอาหารสมองจะแบ่งออกเป็นกลุ่มสารอาหารหลักๆ แต่ละช่วงวัยดังนี้

วัยรุ่น

ช่วงวัยที่ต้องการความกระปรี้กระเปร่า ลดความอ่อนเพลียของสมอง ซึ่งสารอาหารที่จะเป็นกับสมองช่วงวัยนี้ก็จะเป็นอาหารจำพวกวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ อาทิเช่นกลุ่มวิตามินบีรวม กรดอะมิโนที่จำเป็น 9 ชนิดที่ช่วยฟื้นฟูและเป็นอาหารสมองได้เป็นอย่างดี โดยสารอาหารที่สำคัญเหล่านี้จะทำหน้าที่ในการช่วยบำรุงสมอง จากความเครียด การทำงานหนัก หรือแม้แต่การพักผ่อนไม่เพียงพอ ช่วยลดความตึงเครียด และความอ่อนล้าอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี

ช่วงวัยที่ต้องการสมาธิ เพิ่มความจำที่ดีให้กับสมอง ซึ่งช่วงวัยนี้จะเป็นช่วงวัยเรียน หรือช่วงวัยทำงานที่ต้องการการพัฒนาของระบบประสาทและสมอง กระตุ้นความจำและลดอาการสมาธิสั้น รวมถึงการสร้างเส้นใยประสาทที่ช่วยเรื่องความจำได้ดีมากยิ่งขึ้น สารอาหารที่จำเป็นก็เช่น สารสกัดจากแปะก๊วย โอเมก้า 3 ที่พบได้จากน้ำมันปลา และยังมีวิตามินบีรวม โดยเฉพาะวิตามินบี 1-6-12 ที่สามารถช่วยพัฒนาและฟื้นฟูสมองในทุกๆ ด้าน

ผู้สูงอายุ

ช่วยวัยที่ต้องการพักผ่อน นอนหลับง่ายและลดความกังวล ซึ่งช่วงวัยนี้จะเป็นช่วงวัยที่เหมาะกับผู้สูงอายุ หรือวัยเกษียณ รวมถึงวัยทำงานที่มีความเครียดสะสม ทำให้นอนไม่ค่อยหลับ การเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของกรดอะมิโน และวิตามินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กาบา (GABA) แมกนีเซียม ธีอะนีน กรดอะมิโน ไกลซึน รวมไปถึงวิตามินบี ที่ช่วยให้กระตุ้นฮอร์โมนและช่วยสารสื่อประสาท ทำให้สมองมีความผ่อนคลาย คลายกังวล และช่วยให้การนอนรับได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย

การเลือกสารอาหารสำหรับสมองให้เหมาะกับช่วงวัย จะช่วยให้สมองสามารถฟื้นฟูและพัฒนาได้เป็นอย่างดี ยิ่งสมองได้รับสารอาหารและอาหารเสริมที่จำเป็นจะช่วยให้ระบบประสาทและสมอง ความแข็งแรงและพร้อมจะพัฒนาได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกๆ ด้าน

อัพเดทล่าสุด 16/08/2023
บทความดีๆต้องแชร์ให้เพื่อน
ทักษพร เปียขาว
Travel / Fashion ทักษพร เปียขาว

นักเขียนมือใหม่ สนใจในเรื่องของเทคโนโลยี มีกางเต๊นท์บ้าง ก็จะนำสิ่งดีๆสิ่งใหม่ๆ มาให้อ่านและป้ายยากับทุกคน

สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมให้เหมาะกับช่วงวัย

ในการพัฒนาของสมอง แต่ละช่วงวัยมีการพัฒนาและต้องการการฟื้นฟูที่ไม่เท่ากัน ทำให้การเลือกอาหารเสริมเพื่อช่วยในการบำรุงประสาทและสมองนั้นก็จะแตกต่างกันด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมเพื่อบำรุงสมอง แต่ไม่รู้จะเลือกรูปแบบไหนดี เรามีวิธีการเลือกอาหารเสริมให้เหมาะกับช่วงวัยต่างๆ มาแนะนำ

1 วัยเรียนหรือวัยทำงาน

สำหรับช่วงวัยนี้เป็นช่วงวัยที่มีระบบภูมิคุ้มกันและระบบการพัฒนาของสมองที่กำลังมีการพัฒนา การเลือกอาหารเสริมที่ช่วยเสริมสร้างความจำ หรือช่วยในเรื่องสมาธิจะดีเป็นอย่างมาก เพราะในช่วงวันนี้หลายๆ คนจะประสบปัญหาสมาธิสั้น การเลือกอาหารเสริมก็ควรจะมีส่วนประกอบที่สำคัญให้เหมาะสบกับวัย ได้แก่

 • กรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด และไทโรซีน ซึ่งกรดตัวนี้จะช่วยเพิ่มสมาธิและช่วยในเรื่องของความจำ โดยกรดอะมิโนที่จำเป็นนั่นก็คือ ลิวซีน ไอโซลิวซีน ไลซีน ฟีนิล อะลานีน และวาลีน ซึ่งแต่ละชนิดนั้นต่างเป็นกรดที่จำเป็นต่อร่างกาย
 • วิตามิน B รวม ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน B 1-6-12 ที่มีความจำเป็นกับการทำงานของสมองและการสื่อสารประสาท ทำให้สมองมีความกระปรี้กระเปร่า และฟื้นฟูจากความอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี
 • น้ำมันปลา เป็นกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสมอง พร้อมทั้งช่วยให้การส่งเสริมประสาทให้ส่งกระแสได้ดีและไวมากยิ่งขึ้น
 • เลซิติน เป็นสิ่งที่ช่วยเรื่องกระบวนการสร้างความจำ และเป็นสารที่ใช้สร้างสารสื่อประสาท เพื่อช่วยกระตุ้นความทรงจำ ได้เป็นอย่างดีนั้นเอง

2 สำหรับช่วงวัยสูงอายุ

ผู้สูงอายุหรือวัยเกษียณเป็นช่วงวัยที่ร่างกายทรุดโทรมไปตามกาลเวลา และเป็นช่วงวัยที่มีปัญหาในการนอนหลับ หลับยาก ตื่นบ่อย การเลือกอาหารเสริมจึงต้องเลือกให้ต่างจากวัยเรียนหรือวัยทำงาน เพราะไม่ต้องการให้ร่างกายแอคทีบตลอดเวลา การเลือกอาหารเสริม จึงต้องเลือกในรูปแบบการฟื้นฟู ซ่อมแซม หรือชะลอการเสื่อมโทรมของระบบประสาทและสมองจะดีที่สุด ซึ่งสารอาหารที่จำเป็นของช่วงวัยนี้ก็ได้แก่

 • กรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด ซึ่งสารอาหารของกรดอะมิโนก็ต้องเป็นสารอาหารที่เหมาะกับผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากซุปไก่ สารสกัดจากใบแปะก๊วยและโสม ที่ช่วยเสริมสร้างและเป็นสารอาหารที่เหมาะสมกับวัย
 • วิตามินบีรวม เป็นวิตามินที่ช่วยเรื่องกระตุ้นและเสริมสร้างการทำงานของเอนไซม์ต่างๆ ช่วยให้ร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่า และช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น
 • สารต้านอนุมูลอิสระ เป็นตัวที่จำเป็นต่อระบบประสาทและสมองเป็นอย่างมาก ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มวิตามินซี วิตามินดี วิตามินอี ซึ่งในผู้สูงอายุจะได้รับวิตามินต่างๆ นี้น้อยมาก การเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของวิตามินต่างๆ จะช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทได้ดีมากยิ่งขึ้น

ในการเลือกอาหารเสริม หากเลือกไม่เหมาะกับช่วงวัย นอกจะจะได้รับการบำรุงได้ไม่ครบถ้วนแล้วยังไม่สามารถฟื้นฟูและพัฒนาระบบสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ก่อนที่จะเลือกซื้อควรศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ กันตัดสินใจซื้อ หรือควรเลือกปรึกษาเภสัชกรก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพื่อความปลอดภัยทั้งร่างกายและสมองได้รับการฟื้นฟูได้ดียิ่งขึ้น และหากใครที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะซื้อยามาทานเอง เพราะอาหารเสริมบางประเภทอาจจะไปรบกวนการออกฤทธิ์ของยารักษาบางประเภทได้

3 รูปแบบอาหารเสริมบำรุงสมอง มีให้เลือกแบบไหนบ้าง และควรเลือกรับประทานแบบไหนดี

สำหรับอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงสมองในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อเลือกหามารับประทานหลากหลายรูปแบบเป็นอย่างมาก ทั้งรูปแบบเม็ด แบบแคปซูล หรือในรูปแบบซอฟต์เจล ซึ่งการเลือกรับประทานจะเลือกแบบไหนดีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และสามารถช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและสมองได้ดีที่สุด เรามาดูแต่ละรูปแบบไปพร้อมๆ กัน

 • แบบเม็ดแป้ง เป็นรูปแบบอาหารเสริมที่เราจะพบเห็นกันได้มากที่สุด โดยลักษณะแบบเป็นเม็ดแป้งนั้นโดยส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่ กลืนได้ยากลำบาก หากใครที่ไม่ชอบการกินยาอาจจะทานได้ยากลำบาก
 • แบบแคปซูล ซึ่งแบบแคปซูลนี้จะมีลักษณะเหมือนกับแบบเม็ด แต่ตัวยาจะไม่แข็งสามารถละลายน้ำได้ดีและเม็ดจะไม่ใหญ่เท่าแบบเม็ดแป้ง
 • แบบแคปซูลนิ่ม (ซอฟต์เจล) เป็นอาหารเสริมที่มีลักษณะนุ่มนิ่ม เป็นของเหลว สามารถละลายและดูดซึมได้เป็นอย่างดี รับประทานง่าย แต่ไม่สามารถทนความร้อนได้ การเก็บรักษาจึงต้องระวัง
 • แบบสารสกัดเข้มข้น ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่มีการพัฒนาและปรับปรุงให้มีกลิ่นและรสชาติของสารอาหารต่างๆ แบบครบถ้วน อาจจะมีกลิ่นฉุนกว่าอาหารเสริมในรูปแบบอื่นๆ แต่รับประทานได้ง่ายกว่า ซึ่งในรูปแบบสกัดเรามักจะพบได้ในซุปไก่ โสมสกัด ต่างๆ เป็นต้น
 • แบบเครื่องดื่มที่ผสมสารสกัดและวิตามินต่างๆ ซึ่งรูปแบบนี้เรามักจะพบเห็นการตามเครื่องดื่มต่างๆ คุณสามารถเลือกดื่มได้ตามความต้องการ จะมีรสชาติที่อร่อย ทานง่าย แต่ในรูปแบบนี้จะมีส่วนผสมของน้ำตาล ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับผู้ป่วยบางประเภท
 • แบบเป็นผงละลายน้ำ ซึ่งแบบเป็นผงที่ใช้ชงกินกับน้ำ กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้สูงอายุจะนิยมรับประทาน สามารถนำไปผสมกับเครื่องดื่มต่างๆ ได้ตามความต้องการ ดื่มง่าย และยังสามารถรับสารอาหารได้ครบถ้วน ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

สำหรับอาหารเสริมบำรุงสมองในปัจจุบันมีการพัฒนาและออกแบบในตอบโจทย์กับทุกวัยมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกรับประทานและรับสารอาหารตามต้องการได้ ไม่ว่าใครที่ไม่ชอบกลิ่น หรือไม่ชอบรสชาติของอาหารเสริมบำรุงสมองก็สามารถเลือกรับประทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น


แนะนำ 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง สร้างระบบประสาท ความจำ ปี 2023

หากใครที่กำลังมองหาอาหารเสริม บำรุงสมอง บำรุงระบบประสาท แต่ไม่รู้จะเลือกรับประทานยี่ห้อไหนดี เรามี 10 ยี่ห้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนบ้าง และแต่ละยี่ห้อคุ้นตากันบ้างหรือไม่มาดูกัน

NO สินค้า รูปภาพ
ราคาต่ำสุด
คะแนน
1
ENEL ENEL อาหารเสริมบำรุงสมอง ENEL CHESS MemPlus
ENEL ช่วยในเรื่องของความจำ เหมาะกับทุกวัย
2
Blackmores Blackmores อาหารเสริมบำรุงสมอง Fish Oil 1000
Blackmores ช่วยเสริมสร้างความจำและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์
3
Thompson Thompson อาหารเสริมบำรุงสมอง B Complex, Plus Rice Bran
Thompson ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ดีต่อสมอง และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใสอ่อนกว่าวัย
4
Banner Banner อาหารเสริมบำรุงสมอง Banner Bright
Banner ช่วยพัฒนาการทำงานของระบบสมองได้เป็นอย่างดี
5
CLOVER PLUS CLOVER PLUS อาหารเสริมบำรุงสมอง Multi B+ Ginkgo
CLOVER PLUS ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี
6
Amsel Amsel อาหารเสริมบำรุงสมอง GABA Plus Vitamin Premix
Amsel ช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองได้เป็นอย่างดี ให้ความคิดและการประมวลผลลื่นไหล
7
Brand's Brand's อาหารเสริมบำรุงสมอง เอ็ม-โอ-พลัส
Brand's ช่วยในการบำรุงสมองและระบบประสาทได้เป็นอย่างดี
8
Diamond Grains Diamond Grains อาหารเสริมบำรุงสมอง Moleculogy Souljoy
Diamond Grains ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์
9
VISTRA VISTRA อาหารเสริมบำรุงสมอง Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene
VISTRA ช่วยปกป้องและดูแล รวมถึงการฟื้นฟูสายตา และสมอง
10
Now Now อาหารเสริมบำรุงสมอง Lecithin 1200 mg
Now ช่วยในเรื่องของความจำและฟื้นฟูระบบประสาทและสมอง
NO. 1

ENEL ENEL อาหารเสริมบำรุงสมอง ENEL CHESS MemPlus


ช่วยในเรื่องของความจำ เหมาะกับทุกวัย

สำหรับ ENEL เป็นอาหารเสริมบำรุงสมอง ที่ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงเพื่อเพิ่มการบำรุงและพัฒนาการทำงานของระบบประสาทและสมอง ที่ช่วยในเรื่องของความจำ เหมาะกับทุกวัย ไม่ว่าจะวัยเรียน วัยทำงาน หรือจะเป็นผู้สูงอายุ โดยสรรพคุณของตัวยาจะช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบประสาทและสมอง และช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานของสมองได้เป็นอย่างดี

NO. 2

Blackmores Blackmores อาหารเสริมบำรุงสมอง Fish Oil 1000


ช่วยเสริมสร้างความจำและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์

Blackmores เป็นอาหารเสริมบำรุงสมองที่มีส่วนผสมหลักเป็น Omega-3 ที่ได้จากน้ำมันปลาทะเลจากธรรมชาติ ที่ผ่านการตรวจสอบจนได้รับการรับรอง ไม่มีสารปนเปื้อน และอุดมไปด้วยสาร EPA และ DHA ที่ช่วยเสริมสร้างความจำและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผู้สูงอายุและวัยทำงานเป็นอย่างมาก

NO. 3

Thompson Thompson อาหารเสริมบำรุงสมอง B Complex, Plus Rice Bran


ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ดีต่อสมอง และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใสอ่อนกว่าวัย

Thompson เป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงสมอง และช่วงฟื้นฟูระบบประสาท ช่วยลดความเหนื่อยล้า ปรับสมดุลให้กับสมองได้เป็นอย่างดี มีสารอาหารที่ได้รวมวิตามินต่างๆ ไว้มากกว่า 10 ชนิด และยังมีโอรซานอล และสารสกัดจากน้ำมันรำข้าว ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ดีต่อสมอง และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใสอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

NO. 4

Banner Banner อาหารเสริมบำรุงสมอง Banner Bright


ช่วยพัฒนาการทำงานของระบบสมองได้เป็นอย่างดี

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Banner เป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงสมองที่จำเป็นต่อผู้ที่ต้องใช้สมองอย่างหลัก หัวตื้อ คิดงานไม่ออก ซึ่งเหมาะเป็นอย่างมากกับกลุ่มวัยทำงาน หรือนักศึกษา โดยในส่วนผสมจะมีสารอาหารที่จำเป็นผสมอยู่มากถึง 29 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นกรดอะมิโน วิตามินบี และแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูความจำและช่วยพัฒนาการทำงานของระบบสมองได้เป็นอย่างดี

NO. 5

CLOVER PLUS CLOVER PLUS อาหารเสริมบำรุงสมอง Multi B+ Ginkgo


ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี

สำหรับ CLOVER PLUS เป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงสมองที่เป็นสารอาหารที่สกัดจากพืชธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นใบแปะก๊วย และวิตามินต่างๆ ที่ช่วยป้องกันความจำเสื่อม ลดความเครียด และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกสดชื่นและไม่อ่อนเพลีย

NO. 6

Amsel Amsel อาหารเสริมบำรุงสมอง GABA Plus Vitamin Premix


ช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองได้เป็นอย่างดี ให้ความคิดและการประมวลผลลื่นไหล

Amsel อาหารเสริมบำรุงสมองที่เหมาะกับวัยเรียนและวัยทำงานเป็นอย่างมาก เพราะในตัวอาหารเสริมมีส่วนประกอบของสารสื่อประสาท ที่ช่วยยับยั้งการก่อให้เกิดความเครียด ลดความเมื่อยล้า และช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองได้เป็นอย่างดี ให้ความคิดและการประมวลผลลื่นไหลและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

NO. 7

Brand's Brand's อาหารเสริมบำรุงสมอง เอ็ม-โอ-พลัส


ช่วยในการบำรุงสมองและระบบประสาทได้เป็นอย่างดี

สำหรับ Brand's เป็นอาหารเสริมที่ช่วยในการบำรุงสมอง ที่ใช้สารสกัดจากซุปไก่สกัด ซึ่งได้มีการพัฒนาและปรับปรุงจากในรูปแบบน้ำที่หลายคนคุ้นเคย มาเป็นในรูปแบบของยาเม็ด ทำให้รับประทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้ช่วยในการบำรุงสมองและระบบประสาทได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สมองกระปรี้กระเปร่า รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น

NO. 8

Diamond Grains Diamond Grains อาหารเสริมบำรุงสมอง Moleculogy Souljoy


ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์

Diamond Grains อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงสมอง ที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนหลายชนิด ที่ช่วยฟื้นฟูและดูแลสมองได้เป็นอย่างดี ช่วยลดความเครียด และช่วยเสริมสร้างให้สมองรู้สึกสดชื่น มีความผ่อนคลาย และช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ได้เป็นอย่างดี

NO. 9

VISTRA VISTRA อาหารเสริมบำรุงสมอง Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene


ช่วยปกป้องและดูแล รวมถึงการฟื้นฟูสายตา และสมอง

VISTRA เป็นอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและการทำงานของสมอง และยังช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งอาหารเสริม VISTRA เป็นแบรนด์อาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสาระสำคัญที่ช่วยปกป้องและดูแล รวมถึงการฟื้นฟูสายตา และสมองได้เป็นอย่างดี

NO. 10

Now Now อาหารเสริมบำรุงสมอง Lecithin 1200 mg


ช่วยในเรื่องของความจำและฟื้นฟูระบบประสาทและสมอง

Now เป็นอาหารเสริมที่นำเข้าจากแบรนด์อเมริกา ที่มีส่วนผสมของ Lecithin เข้มข้น มาพร้อม Phospholipid ที่ช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ประสาท และสมองได้เป็นอย่างดี ช่วยในเรื่องของการทำงานของสมอง ที่มาในรูปแบบของแคปซูล ทานได้ง่าย เหมาะกับผู้สูงอายุ ที่ช่วยในเรื่องของความจำและฟื้นฟูระบบประสาทและสมองได้เป็นอย่างดี

บทส่งท้าย

ในการเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงสมอง สามารถเลือกรับประทานได้ตามความต้องการ แต่ก่อนที่จะเลือกอาหารเสริมเพื่อบำรุงสมอง ควรศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน ยิ่งหากใครที่มีโรคประจำตัวการจะเลือกอาหารเสริมควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการบำรุงสมองได้ดียิ่งขึ้น

ค้นหาตามหมวดหมู่


อุปกรณ์ DIY

DIY, เครื่องเขียน, อุปกรณ์สำนักงาน

อุปกรณ์ DIY, อุปกรณ์เย็บปักถักร้อย, อุปกรณ์สำนักงาน, อุปรณ์ศิลปะ, เครื่องวัด, เครื่องชั่ง, เครื่องเขียน
กล้องถ่ายรูป

กล้อง

กล้องถ่ายรูป, กล้องฟิล์ม, ฟิล์ม, กล้องวิดีโอ, กล้องแอคชัน, อุปกรณ์กล้อง, เลนส์กล้อง
การลงทุน

การลงทุน

กองทุน, การออมเงิน, คริปโตเคอเรนซี, NFT, เทรดดิ้ง
แคมป์ปิ้ง

กิจกรรมกลางแจ้ง

ของเล่นสนาม, จักรยาน, พายเรือ, ล่องเรือ, อุปกรณ์ดำน้ำ, อุปกรณ์ตกปลา, อุปกรณ์เดินปา, ปีนเขา, อุปกรณ์เสริมจักรยาน, เต๊นท์
อุปกรณ์กีฬา

กีฬา

กอล์ฟ, ชกมวย, ปิงปอง, ฟิตเนส, ยิม, ฟุตบอล, ฟุตซอล, ว่ายน้ำ, วิ่ง, สเก็ตบอร์ด, อุปกรณ์ก็ฬาอื่น ๆ, อุปกรณ์เซฟตี้ออกกำลังกาย, เครื่องออกกำลังกาย, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, เทนนิส, สควอช, แบดมินตัน, โยคะ
ของขวัญ

ของขวัญ, ของฝาก

กระเช้า, ดอกไม้, ของขวัญจับฉลาก, ของขวัญทั่วไป, ของขวัญวันเกิด, วันครบรอบ, ของขวัญวันเทศกาล, ของฝาก
ของใช้ในบ้าน

ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์ในบ้าน

ผลิตภัณฑ์ซักรีด, ร่ม, ชุดกันฝน, อุปกรณ์กำจัดแมลงและสัตว์รบกวน, อุปกรณ์จัดเก็บทั่วไป, อุปกรณ์ทำความสะอาด, อุปกรณ์ระบบประปา, อุปกรณ์ระบบไฟฟ้า, อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย, เครื่องนอน, เครื่องหอมในบ้าน, เบ็ดเตล็ด
ของใช้ส่วนตัว

ความงาม, ของใช้ส่วนตัว

ของใช้ส่วนตัว, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์กำจัดขน, ผลิตภัณฑ์, อุปกรณ์ทำเล็บ, ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย, ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ, ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม, สบู่, อุปกรณ์เพื่อความงาม, แชมพู, ครีมนวด
งานอดิเรก

งานอดิเรก

ของสะสม, ของเล่นยามว่าง, คอร์สเสริมทักษะ, ซีรีส์, ละคร, วาไรตื้, ศาสนาและความเชื่อ, หนัง, อนิเมะ, การ์ตูน
เครื่องดนตรี

ดนตรี, เครื่องเสียง

กีตาร์, เบส, อุปกรณ์เสริมเครื่องดนตรี, เครื่องดนตรีสากลอื่น ๆ, เครื่องดนตรีไทย, เปียโน, คีย์บอร์ด, ไมค์, เซอร์และอุปกรณ์เสียง
ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

รถเช่า, โรงแรม
เครื่องประดับ

นาฬิกา, เครื่องประดับ

นาฬิกา, นาฬิกาออกกำลังกาย, นาฬิกาแบรนด์หรู, สมาร์ทวอช, เครื่องประดับ
coworking space

บริการ

Coworking Space, คลินิกความงาม, งานแต่งงาน, ทำฟัน, จัดฟัน, ทำเล็บ, ต่อขนตา, สัก, นวด, สปา, บริการด้านอื่น ๆ, บริการสุขภาพสตรี, การมีบุตร, ร้านค้าออนไลน์, เดลิเวอรี่, ร้านอาหาร, สุขภาพ, ออกแบบสิ่งพิมพ์และกราฟิก, เบเกอรี, คาเฟ่, แต่งหน้า, ทำผม, เช่าชุด
รถยนต์

รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม

ชื้นส่วนอะไหล่, ส่วนประกอบยานยนต์, บริการด้านรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเครื่องยนต์, ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ทำความสะอาด, ยางรถยนต์, ยางรถจักรยานยนต์, รถจักรยานยนต์, รถยนต์, หมวกกันน็อค, อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริมรถยนต์, เครื่องมีอ, อุปกรณ์ซ่อมบำรุง
รองเท้า

รองเท้า

รองเท้ากีฬา, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าวิ่ง, รองเท้าเฉพาะทาง, รองเท้าแตะ, รองเท้าแฟชั่น, อุปกรณ์เสริมรองเท้า
วัสดุก่อสร้าง

วัสดุก่อสร้าง, เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง

งานหลังคา, ฉนวนกันความร้อน, ฉนวนกันเสียง, น้ำยาเฉพาะทาง, ประตูและหน้าต่าง, วัสดุปูพื้นและผนัง, สว่าน, เครื่องเจาะ, อุปกรณ์เจาะ, สีและอุปกรณ์ทาสี, เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง, เครืองมือช่าง, อุปกรณ์ช่าง, เครื่องเจียร, อุปกรณ์ตัด, เครื่องเชื่อม, บัตกรี, อุปกรณ์เชื่อม, เลือย, เครื่องตัด, อุปกรณ์ตัด
สมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม

Apple,iPhone, สายชาร์จ, แท่นชาร์จ, อุปกรณ์กันรอย, ฟิล์มกันรอย, อุปกรณ์เสริมสมาร์ท โฟน, แท็บเล็ตอื่น ๆ, เคสมือถือ, เคสแท็บเล็ด, แท็บเล็ต, โทรศัพท์มีอถือ
สวนและอุปกรณ์ในสวน

สวนและอุปกรณ์ในสวน

ต้นไม้, วัสดุเพาะปลูกและเมล็ดพันธุ์, อุปกรณ์ตกแต่งสวน, ตัดหญ้า, อุปกรณ์รดน้ำต้นไม้, อุปกรณ์เพาะปลูก, เครื่องมือทำสวน, อุปกรณ์และยาปราบศัตรูพืช, กำจัดแมลง
สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

ของเล่นสัตว์เลี้ยง, ที่นอน, ที่อยู่สัตว์เลี้ยง, นม, ขนมสัตว์เลี้ยง, บริการด้านสัตว์เลี้ยง, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, ตกแต่งขน, ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง, สายจูง, กระเป๋า, รถเข็นสัตว์เลี้ยง, อาหารปลา, สัตว์น้ำ, อาหารสัตว์อื่น ๆ, อาหารสุนัข, อาหารแมว, อุปกรณ์การแพทย์, อุปกรณ์ขับถ่าย, ห้องน้ำ, อุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ, อุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยง, โรงพยาบาลสัตว์และคลินิก
สาระน่ารู้

สาระน่ารู้

กีฬา, ข่าว, ดูดวง, ผู้ชาย, ผู้หญิง, รถยนต์, สุขภาพ, หนัง, ละคร, เกมส์, เพลง, ไอที
สุขภาพ

สุขภาพ

คอลลาเจน, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ, ยา, ยาสามัญประจำบ้าน, ยาแก้ร้อนใน, สมุนไพร, อาหารเสริม, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

หนังสือ

นิยาย, วรรณกรรม, เรืองสั้น, มังงะ, การ์ตูน, หนังสือความรู้ทั่วไป, หนังสือคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี, หนังสือท่องเทียว, หนังสือธุรกิจ, การเงิน, การลงทุน, หนังสือประวัติศาสตร์, ศาสนา, วัฒนธรรม, หนังสือพัฒนาตนเอง, หนังสือภาษาต่างประเทศ, หนังสือแปล, หนังสืออาหาร, หนังสือเตรียมสอบ, หนังสือเรียนประถม-มัธยม, หนังสือเรียนภาษา, หนังสือแม่และเด็ก, นิทานเด็ก, หนังสือโหราศาสตร์, ดูดวง, อัตชวประวัติ, ชีวประวัติ
อาหารและเครื่องดื่ม

อาหาร, เครื่องดื่ม

ขนม, ของทานเล่น, ของหวาน, ชา/กาแฟ, นม/โยเกิร์ต, น้ำจิ้ม, น้ำพริก, น้ำดื่ม, น้ำอัดลม, น้ำตาล, น้ำผึ้ง, น้ำเชือม, น้ำมัน, ผงปรุงรส, ผลิตภัณฑ์นม เนย และชีส, อาหารประเภทเส้น, อาหารสด, อาหารสำเร็จรูป, อาหารสุขภาพ, อาหารหมักดอง, อาหารแห้ง, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, เครื่องปรุง, พริกแกง, เบเกอรี่, วัตถุดิบทำเบเกอรี่, แป้งทำอาหาร, ขนม
เกม

เกม

เกม Nintendo, เกม PC, เกม PlayStation, เกม Xbox, เกมมือถือ
เครดิตการ์ด

เครดิตการ์ด, สินเชื่อ, ประกัน

บัตรเครดิต, ประกัน, รีไฟแนนซ์, สินเชือ
เครือข่ายมือถือ

เครือข่ายมือถือ

AIS, CAT Telecom, DTAC, Finnmobile, Penguinsim, TOT, TrueMove-H
เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง, สกินแคร์

ครีมบำรุงผิวหน้า, น้ำตบ, ผลิตภัณฑ์กันแดด, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์แยกตามแบรนด์, มาส์กหน้า, รองพื้น, ลิปสติก, สกินแคร์แยกตามแบรนด์, อุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอางสำหรับดวงตา, เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า, เครืองสำอางแยกตามแบรนด์, เซรั่ม, แป้ง, คุชชั่น
เครื่องใช้ในครัว

เครื่องใช้ในครัว

กระทะ, ชุดครัว, เครื่องครัวขนาดใหญ่, มีด, หม้อ, หม้อหุงข้าว, อุปกรณ์ครัว, อุปกรณ์จัดเก็บในห้องครัว, อุปกรณ์บรรจุอาหาร, อุปกรณ์เบเกอรี่, เครื่องกรองน้ำ, ตู้กดน้ำ, เครื่องคั้น, เครื่องปั่น, เครื่องบด, เครื่องชงกาแฟ, อุปกรณ์ชงกาแฟ, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, แก้วน้ำ, ถ้วย
เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้า

ตู้เย็น, ตู้แช่, ทีวี, พัดลม, พัดลมไอเย็น, เก้าอิ้นวด, อุปกรณ์นวดไฟฟ้า, เครื่องซักผ้า, เครื่องดูดฝุ่น, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ, เตารีด, โปรเจคเตอร์, ไดร์เป่าผม, เครื่องหนีบผม, เครื่องม้วนผม
เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน, ตู้, ชั้นวางของ, สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำ, เก้าอี้, เตียงนอน, ที่นอน, โคมไฟ, โซฟา, โต๊ะ
แฟชั่น

แฟชั่น

กระเป๋า, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าแบรนด์เนม, กระโปรง, กางเกง, ชุดชั้นใน, ถุงเท้า, ถุงน่อง, หมวก, เข็มขัด, เนคไท, เสื้อ, เสื้อกันหนาว, อุปกรณ์กันหนาว, เสื้อผ้า, แว่นตา
แม่และเด็ก

แม่และเด็ก

ของเล่นเด็ก, ของใช้เด็กอ่อน, นม, อาหารเด็ก, ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวเด็ก, อุปกรณ์ทานอาหารทารก, เป้อุ้ม, รถเข็น, คาร์ซีท, เสื้อผ้าเด็ก, เครื่องแต่งกาย, แพมเพิส/ ผ้าอ้อม, โถนั่งเด็ก
แอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชัน, โปรแกรม

แอพการศึกษา, แอพการเงิน / การลงทุน, แอพถ่ายรูปและวิดีโอ, แอพบันเทิง, แอพสุขภาพและความงาม, แอพหาคู่ / หาเพื่อน, แอพอรรถประโยชน์, แอพอ่านหนังสือและนิยาย, แอพแต่งรูป / ตัดต่อ, แอพไลฟ์สไตล์, โปรแกรมบน PC
อุปกรณ์ไอที

โน้ตบุ๊ก, PC, อุปกรณ์ไอที

คีย์บอร์ด, ลำโพง, หูฟัง, อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล, อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค, อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์เสริมไอทีอื่น ๆ, เครื่องปริ้น, สแกนเนอร์, เมาส์, โน้ตบุ๊ก, PC